รีวิวรักษาสิวระดับอุทกภัยจนกลายเป็นหน้าใสกิ๊ก ver. เข้าคลินิก

23 ม.ค. 66 16:10 น. / ดู 4,725 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สวัสดีค่ะทุกคนนน เชื่อว่าหลายคนที่หลงเข้ามาอ่านกระทู้นี้อาจจะประสบปัญหาสิวแบบเดียวกับเรา เราเองก็เป็นคนนึงค่ะที่เคยทุกข์ทรมานเพราะสิวเช่นกัน TT เคยรักษามาหลายวิธี เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา แถมพอรักษาไปนานๆ แล้วไม่หายก็ยิ่งเสียความมั่นใจ กว่าจะมีวันนี้ที่หน้าใสจนมงลงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ดังน้ันกระทู้นี้เราเลยอยากมาแชร์วิธีรักษาสิวในแบบของเรา เผื่อเพื่อนๆ จะนำไปลองกันดูนะคะ
ป.ล. โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ทุกขั้นตอนรักษาสิวที่เราเขียนในกระทู้นี้ได้ผ่านการพูดคุยกับคุณหมอมาแล้วค่ะ บางคนอาจจะเวิร์ค บางคนอาจจะไม่เวิร์ค ลองนำไปปรับใช้หรือปรึกษาหมอที่ไว้ใจได้ดูนะคะ

เริ่ม!

ก่อนอื่นขอแชร์สภาพผิวหน้าให้ดูก่อนเลยค่ะ จะเห็นว่าเรามีทั้งสิว ทั้งรอยสิว กระจัดกระจายอยู่ทั่วทั้งใบหน้า ที่หนัก ๆ จนอยากร้องกรี๊ดคือตรงแก้มและตามกรอบหน้าค่ะ เป็นมาแบบนี้ตั้งแต่ช่วงเริ่มทำงานใหม่ๆ หลังจากนั้นก็เป็นมาตลอด เห็นในรูปอาจจะดูไม่หนัก แต่สำหรับชะนีแบบเราที่อยากถ่ายรูปสวยๆ มาลงไอจีมันก็เฟลอยู่นะคะ TT ขนาดใช้ฟิลเตอร์ไอจีช่วยน้องก็ยังแหกฟิลเตอร์ออกมาเซย์ไฮเลยค่ะ พอรอยสิวเยอะก็เครียด เครียดก็สิวขึ้นวนไปอยู่แบบนั้น ทรมานมากกกก

ช่วงแรกที่เป็น เราเริ่มจากการรักษาด้วยตัวเอง ลองเปลี่ยนโฟมล้างหน้า เปลี่ยนฝักบัว เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ซื้อสกินแคร์ตามรีวิวในเน็ตมาใช้ เรียกว่าอันไหนที่เขาว่าของแรงของปัง อย่างพวก Benzan, Clinda, BHA คือลองมาหมดแล้วค่ะคุณพี่ สิวมันก็เหมือนจะสงบลง (บ้าง) แต่ก็ยังเป็นๆหาย ๆ สิวเหมือนจะน้อยลงนะ แต่ก็ยังออกงานไม่ได้ถ้าไม่ทาคอนซีลเลอร์กลบเอาไว้  ยิ่งช่วงไหนเป็น ปจด ก็ยิ่งหนัก x2 จนสุดท้ายเริ่มรู้สึกจิตใจห่อเหี่ยว เลยตัดสินใจลองไปเข้าคลินิกดูค่ะ ที่พึ่งสุดท้ายแล้ววว

พอลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอ หมอก็พูดตรงๆ ค่ะว่าการรักษาสิวด้วยตัวเองมันทำได้นะ แต่บางทีถ้ารักษาเองแล้วมันไม่ดีขึ้น อาจจะเป็นสัญญาณว่าเรากำลังรักษาไม่ถูกวิธี หรือรักษาไม่ตรงกับระดับความรุนแรงก็ได้ แต่ไม่ต้องห่วง เดี๋ยวคุณหมอจะดูแลให้เองค่ะ โฮรวววว กราบงามๆ

ก่อนทำการรักษาอย่างจริงจัง คุณหมอก็เริ่มประเมินใบหน้าของเราก่อน จากที่ดูแล้วปัญหาหลักบนหน้าของเรามี 3 อย่างคือสิว รอยสิว และรูขุมขน โดยคุณหมอจะเริ่มรักษาไปทีละอย่างด้วยวิธีที่ต่างกัน เพื่อให้หน้าใสกิ๊งแบบที่ใฝ่ฝันค่ะ

สิว เรียกได้ว่าเป็นปัญหาหลักของหน้าเราเลย เพราะการเป็นสิวเรื่อยๆ เป็นๆ หายๆ มันทำให้หน้าเรามีรอยสิวและรูขุมขนแวะเวียนมาไม่ขาด ดังนั้นถ้าสิวหายได้ หน้าเราก็ปังขึ้นได้เยอะเลยค่ะ  คุณหมอบอกว่าสิวของเราอยู่ในระดับปานกลาง คือมีสิวหนองและสิวตุ่มแดงปนกัน ซึ่งจากการที่เรารักษาสุขอนามัยในการดูแลใบหน้าค่อนข้างดีระดับนึง แสดงว่าสิวของเราอาจเกิดจากฮอร์โมนและความมันเป็นหลักค่ะ คุณหมอก็เลยสั่งจ่ายยากินให้เรา เพื่อลดการสร้างน้ำมันบนใบหน้าและลดการเกิดสิว

นอกจากนี้ คุณหมอก็ปรับ skincare routine ของเราใหม่ทั้งหมด เหลือแค่ขั้นตอนง่ายๆ แค่ทามอยส์เจ้อ ยาสิว ยาทาลดรอย และกันแดดพอ เพราะการทาสกินแคร์ 10 ขั้นตอนแบบสาวเกาบางทีก็ทำให้ผิวอุดตันมากกว่าจะเกิดผลดี โดยเฉพาะผิวเราที่ค่อนข้างอุดตันง่ายอยู่แล้ว อะไรที่ไม่จำเป็นก็เลยต้องตัดออกไปให้หมดค่ะ รวมทั้งลดการแต่งหน้าหรือทารองพื้นที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันด้วย

และไฮไลท์สำคัญก็มาถึง นั่นก็คือการรักษาสิวและรอยสิวด้วยหัตถการต่างๆ นั่นเองค่าาา โดยคุณหมอแนะนำให้ทำโปรแกรมรักษาสิว (กดสิว ฉีดสิว ฉายแสง) และทำ Picosecond Laser รักษารอยสิวไปพร้อมๆ กันเลย เนื่องจากเคสของเราไม่ได้หนักหนามาก คุณหมอประเมินว่าน่าจะสามารถคุมการเกิดสิวใหม่เอาไว้ได้ จึงสามารถทำ pico ได้ทันที ข้อดีก็คือการทำ pico รักษารอยไปพร้อมๆ กับรักษาสิวก็คือจะทำให้รอยหายได้ง่ายกว่าการทิ้งรอยเอาไว้นานๆ แล้วค่อยรักษาทีหลังค่ะ (แต่ถ้าใครสิวเยอะเห่อๆ หนักๆ อันนี้อาจจะต้องใช้เวลาเคลียน้องสิวให้สงบก่อนน้า)

มาเริ่มกันที่โปรแกรมรักษาสิว หลักๆ จะเป็นการเคลียร์ผิวหน้าอย่างถูกวิธีด้วยการกดสิวฉีดสิวเป็นประจำ (คุณหมอแนะนำให้ใช้แผ่นแปะสิวตั้งแต่ที่เห็นว่าตุ่มสิวเริ่มนูนขึ้นมาค่ะ จะได้ป้องกันการแกะเกา แถมยังดูดหัวสิวออกมาแบบสะใจ อันนี้ดีม๊าก) และตบท้ายด้วยการฉายแสงรักษาสิวค่ะ ของเราทำเป็นเครื่อง HealiteII ช่วยให้ผิวอักเสบลดลง ปลอบประโลมผิว ลดโอกาสในการเกิดสิว ทำแบบนี้วนไปประมาณ 5 ครั้ง ผิวหน้าของเราก็ค่อยๆ ดีขึ้นเป็นลำดับค่ะ

ส่วนปัญหารอยสิว เนื่องจากเราเป็นสิวมานานพอสมควร มันก็เลยมีทั้งรอยแดงรอยดำปะปนกันไปหมด คุณหมอแนะนำว่าถ้าทาสกินแคร์อย่างเดียวมันจะนานมากๆ เลยนะ อาจจะนานเป็นปีแล้วจางลงไม่หมดด้วยซ้ำ ดังนั้นเลยแนะนำให้รักษารอยด้วยการทำ Picosecond Laser อย่างที่บอกไปตอนต้นค่า

สำหรับ Pico ที่เราทำ เราทำแบบ full course 5 ครั้ง จัดเต็มทั้งรักษารอยสิวและรูขุมขนไปเลย เจ็บแต่จบ ถามว่าเจ็บมั้ย ยอมรับค่ะว่าเจ็บ ตลอดเวลาที่ทำก็พยายามท่องในใจว่าเพื่อความสวยต้องอดทน ซึ่งคุณหมอก็จะสังเกตเรื่อยๆ ค่ะว่าเรายังโอเครึเปล่า ไม่ได้ตุยคาเตียงแน่นะ5555 เป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญ CustomPico ของทางคลินิกค่ะ คุณหมอจะปรับตั้งค่าพลังงานตามปัญหาผิวของเรา ไม่ยิงแรงไปเบาไป เรียกได้ว่าวิธีรักษาของเราจะไม่ซ้ำใครแน่นอนนน (ยิงแรงๆ ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไปนะคะทุกคนน เผลอๆ หน้าแหกสิวขึ้นหนักกว่าเดิมอีก) ซึ่งเราก็จะแวะเวียนมาทำ Pico เดือนละครั้ง ค่อยๆ ปรับค่อยๆ ดูกันไปตามหน้างานค่ะ

และสุดท้าย มาถึงการจัดการกับปัญหารูขุมขนกว้าง อันที่จริง Pico ก็ใช้รักษารูขุมขนได้ แต่เนื่องจากรูขุมขนของเรามันกว้างขวางประหนึ่งแอ่งน้ำ คุณหมอเลยแนะนำอีกทางเลือกนึง ก็คือการใช้เครื่อง Infini 5 ครั้งค่ะ ตัวนี้จะยิงรูขุมขนได้ดีกว่า Pico ช่วยให้คอลลาเจนฟื้นฟูได้ดี และอีกสิ่งที่ชอบมากคือผิวมันน้อยลงมากๆๆๆ เลยค่ะ พอน้ำมันน้อยลงสิวก็ไม่ค่อยขึ้นแล้ว ถูกใจสุดๆ ตัวนี้ก็เจ็บเช่นกัน แต่อย่างที่บอกค่ะว่าคุณหมอจะปรับเปลี่ยนตามปัญหาของเรา ดังนั้นมั่นใจได้ว่าหน้าไม่พังแน่นอนน

และหลังจากการรักษาอย่างยาวนาน สิริรวมเวลาเกินครึ่งปี นี่คือหน้าของดิชั้นในปัจจุบันค่า กรี๊ดดดด ผิวเนียนมากกกก เสมือนสาววัยรุ่นที่ไม่เคยเป็นสิวมาก่อน 55555 ไม่คิดฝันเลยว่าจะมีวันนี้ มันเกินคาดไปมากๆ ในที่สุดสิวของเราก็สงบและหายขาดได้ค่ะ ประทับใจสุดๆ

สำหรับการรักษาทั้งหมด เราทำที่ DSK Clinic ค่ะ รู้สึกคิดถูกมากๆ ที่ตัดสินใจมาที่นี่ คุณหมอเข้าอกเข้าใจ ดูแลประหนึ่งญาติมิตร แนะนำดีมากๆ แล้วก็เลือกวิธีรักษาได้ตอบโจทย์หน้าเราจริงๆ ค่ะ สุดแสนจะ custom ดีงามพระรามเก้ามากๆ
หากเพื่อนๆ คนไหนมีปัญหาสิว เราขอเป็นกำลังใจให้นะคะ เราเข้าใจเพราะเราผ่านจุดนั้นมาก่อน บางทีการพบแพทย์ก็อาจจะช่วยให้เราไปถึงฝั่งฝันได้ไวขึ้น ถูกวิธีขึ้น แถมเรายังไม่ได้สู้ไปคนเดียวด้วยค่ะ ใครมีคำถามอะไรเม้นทิ้งไว้ได้เลยน้า เรายินดีตอบค่า แล้วมาหน้าใสไปด้วยกันนะ!!!
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | babala | 23 ม.ค. 66 17:16 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | kaewdix | 24 ม.ค. 66 11:00 น.

เราก็เป็นเหมือน จขกท. เลยค่ะ ขออยากสอบถามเรื่องค่าใช้จ่ายหน่อยค่ะ ไม่ทราบว่าพอจะบอกได้ไหมคะหรือหลังไมค์มาได้เลยค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | ชัยมงคล | 25 ม.ค. 66 10:33 น.

ทำที่เดียวกันเลยครับ แต่ผมพึ่งเริ่มรักษาสิวได้ 2 ครั้ง ยังมีขึ้นอยู่บ้างแต่น้อยลงกว่าเดิมเยอะ เห็นผลลัพธ์แล้วมีกำลังใจในการทำต่อเลยครับ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google