คุณแม่มือใหม่ต้องรู้ "ฝากครรภ์" สำคัญอย่างไร?

24 ม.ค. 66 08:43 น. / ดู 269 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สำหรับมือใหม่ที่วางแผนที่จะมีครอบครัว อาจยังไม่รู้ว่าการ "ฝากครรภ์" มีความสำคัญอย่างไร โดยเฉพาะสาวๆ "ท้องแรก" อาจจะรู้สึกตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ การไปฝากครรภ์จึงถือเป็นทางเลือกที่ดี เพราะคุณแม่จะได้เรียนรู้วิธีการดูแลตัวเองตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไปตลอดจนหลังคลอด และเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ต่างๆที่อาจเกิดในระหว่างตั้งครรภ์ การฝากครรภ์มีข้อดีดังนี้ คือ
1) มีทีมแพทย์ช่วยดูแลอย่างดี ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไปจนถึงการคลอดลูก ซึ่งการดูแลนี้จะครอบคลุมไปถึงคำแนะนำในการเลี้ยงดูบุตรด้วย

2) แพทย์จะช่วยให้คำแนะนำ วิธีรับมือด้านอารมณ์ระหว่างตั้งครรภ์ อาการผิดปกติต่างๆ ที่เกิดขึ้นในร่างกายที่คุณแม่อาจไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง

3) แพทย์จะมีการนัดเจอกับคุณแม่ เพื่อสอบถามและตรวจเป็นระยะๆ หากคุณแม่มีอาการผิดปกติก็สามารถปรึกษาแพทย์ได้ เพื่อรับการรักษาได้อย่างทันท่วงที

4) ช่วยให้คุณแม่ได้เฝ้ามองการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์ เป็นระยะๆเพื่อระวัง หากเกิดปัญหาระหว่างตั้งครรภ์ และได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมในการดูแลลูกหลังคลอด

5) คุณแม่จะได้รับการตรวจร่างกาย หากคุณแม่มีความเสี่ยงโรค ทางแพทย์อาจมีการแนะนำให้ตัวคุณแม่มีการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคที่อาจติดจากแม่สู่ลูกได้

"เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวคุณแม่และลูกน้อยอย่าลืมไปฝากครรภ์นะคะ โดยเฉพาะใครที่เพิ่งท้องแรก การที่คุณแม่มีสุขภาพที่ดีย่อมส่งผลดีต่อลูกเช่นกันค่ะ และขณะฝากครรภ์ก็อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์"

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฝากครรภ์ได้ที่นี่ :
https://www.intouchmedicare.com/ฝากครรภ์และตรวจหลังคลอด

#ฝากครรภ์
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | babala | 24 ม.ค. 66 17:35 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Yvonne | 25 ม.ค. 66 00:04 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google