เปิดความสำเร็จกระเป๋าไทยพันล้าน!!! "วาสนา รุ่งเเสนทอง ลาทูรัส" เสาหลักแบรนด์ "นารายา"

9 ก.พ. 66 13:21 น. / ดู 2,986 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" ในวันอาทิตย์นี้ (12 ก.พ.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ เจ้าของแบรนด์กระเป๋าไทย คุณวาสนา รุ่งเเสนทอง ลาทูรัส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท นารายณ์ อินเตอร์เทรด จํากัดผู้ผลิตสินค้าแบรนด์ นารายา (NaRaYa) กระเป๋าคุณภาพขึ้นชื่อของไทยที่ชาวต่างชาติไว้วางใจ ซึ่ง คุณวาสนา เผยที่มาของแรงขับเคลื่อนธุรกิจ และเทคนิครับมือปัญหาสุดหินให้ฟังว่า…
"ก่อนก่อตั้งบริษัทยังเป็นแค่แม่ค้าขายของในตลาด ที่ฝันอยากจะมีแบรนด์เป็นของตัวเอง แล้วกว่าจะสร้างแบรนด์จนมีอายุได้ 30 กว่าปีมีคุณภาพแบบนี้ เชื่อมั้ยคะว่าเราเพิ่งจะมามีแผนกมาณ์เก็ตติ้งไม่นานมานี้เอง เพราะได้ลูกชายเข้ามาช่วย ด้านการสื่อสารกับตลาดและลูกค้า ก่อนหน้านี้เราสร้างไว้ 3 องค์ประกอบหลัก ๆ คือสินค้ามีความวาไรตี้ คุณภาพดี และราคาจับต้องได้ ที่สำคัญปากต่อปาก ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยว  แต่วงการท่องเที่ยว คนวงการสายการบินเขาไว้วางใจเรา ยิ่งลูกค้าที่เป็นแอร์โฮสเตสเราให้ส่วนลดพวกเขาเลยด้วยซ้ำ ทั้งหมดนี้เลยทำให้แบรนด์แข็งแกร่ง แต่วันที่แย่มันก็มี จำได้ว่าช่วงโควิดของเหลือเยอะมาก แล้วลูกค้าหลักของนารายาคือนักท่องเที่ยวแถบเอเชียทั้งหมด ที่เขาไม่สามารถมาเที่ยวได้ รายได้ 0 บาท แต่รายจ่ายพนักงาน 37 ล้านต่อเดือน ช่วงนั้นเลยต้องลดแลกแจกแถม พยายามเคลียร์ของออกให้หมด เพื่อหาเงินมาจ่ายพนักงาน ต้องปิดโรงงานเหลือคนไม่กี่ร้อยคนก็เลยผลิตไม่ทัน ช่วงนี้เลยมองหาโอกาสใหม่เพื่อทยอยเปิดเพิ่ม วันนี้เหมือนนับหนึ่งใหม่ ยอมเหนื่อยเพื่อปรับตัวให้ได้ไปต่อ นอนไม่หลับอยู่หลายเดือน เครียดจนวันหนึ่งรู้สึกหัวสมองจะระเบิด มันร้อนข้างใน ต้องเข้าโรงพยาบาลสามสี่คืน พอร่างกายได้พัก เริ่มคิดบอกตัวเองว่าไม่เป็นไรนะ เราก็ยังมีร่างกายครบ 32 จนโรงงานปิดหมดเหลือโรงเดียว ยอมขายเครื่องจักร รถยนต์ รถบรรทุกเพื่อให้ไปต่อ  เราเชื่อทุกปัญหามีสิ่งดี ๆ ซ่อนอยู่ เราต้องหาให้เจอ ในความมืดมีแสงสว่างส่องอยู่เสมอ จากร้านเล็กค่อย ๆ ขยับสร้างรายได้ สร้างอาชีพให้คนในชุมชน และสร้างชื่อเสียงให้ไทย ของที่ระลึกของนักท่องเที่ยว ที่ อยู่คู่คนไทยไปอีกนาน เป็นความภาคภูมิใจ บอกกับชาวโลกได้ว่าแบรนด์นี้ Made in Thailand"

ติดตามเรื่องราวของกระเป๋าแบรนด์ไทยขึ้นชื่อ โดย คุณวาสนา แห่งนารายา (NaRaYa) ได้ในรายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | nongtlez | 9 ก.พ. 66 13:22 น.

https://www.youtube.com/watch?v=R6kJjFif8o8

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Yvonne | 9 ก.พ. 66 15:47 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google