เปิดใจคนไทยหัวใจนักสู้ "แตงโม กิตติพร" ยุคทองนักแสดงอิสระ กับชีวิตที่อิมโพรไวส์

16 ก.พ. 66 14:54 น. / ดู 2,921 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" ในวันอาทิตย์นี้ (19 ก.พ.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ ของคนไทยหัวใจแกร่ง คุณแตงโม-กิตติพร โรจน์วณิช นักแสดงอิสระสายเลือดไทย ที่ฝีมือการเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์มากประสบการณ์ หลังเดินทางไปตะลุยโลกการทำงานในต่างแดนแถบอเมริกา และกลับมาบ้านเกิดก็ยังได้สร้างชื่อในฐานะการเป็นคอมเมเดี้ยนและยูทูปเบอร์หน้าใหม่ โดย คุณแตงโม แชร์ประสบการณ์สู้ชีวิตทั้งน้ำตา กว่าจะมีวันนี้ต้องใช้ชีวิตแบบอิมโพรไวส์
"เหมือนกับว่าเป็นชีวิตที่อิมโพรไวส์ พัดไปทางไหนก็ไหลไปตามนั้น ชีวิตนำพาเราไปในที่ต่าง ๆ ซึ่งเราก็จอยตามความสนุกที่เจอ อะไรที่ทำให้เราสนใจก็เอาตัวเข้าไปในจุดนั้น แต่ถ้าถามว่าที่ผ่านมามองว่าความสำเร็จคืออะไร สำหรับเราไม่เคยมีเป้าหมายเรื่องเงินทอง ชื่อเสียงเลยนะ เรารู้สึกแค่วิธีการใช้ชีวิตของเราที่ผ่านมาถ้าอยากได้งานไหน จะต้องออดิชั่นเรื่องอะไร ต้องทำให้ได้ ถ้าได้ก็นั้นแหละคือประสบความสำเร็จ มีชีวิตแบบ Bucket List ชุดใหม่ ๆ ในแต่ละวัน ช่องไหนพิชิตได้ก็ติ๊กไป เชื่อมั้ยเคยเป็นฟรีแลนซ์ไม่มีงานมา 3-5 เดือน แต่การไม่มีงานไม่ได้แปลว่าตกงาน เรายังแฮปปี้ ชีวิตมันไม่ใช่แค่ไม่ได้อะไรแล้วก็เศร้าตาย สุดท้ายก็เลือกสิ่งที่เราไม่รู้เพราะอยากรู้ว่ามันคืออะไร นั่นคือการเรียนเอกละคร หลังพยายามอยู่นานในการทะลายกำแพงภาษาอังกฤษ ฝึกสำเนียงอเมริกันได้ ก็เริ่มไปออดิชั่นแคสบทการแสดงต่าง ๆ จำได้เลยว่าเคยโดนพูดใส่หน้าว่าเราพูดไม่ชัด ยังมีเด็กคนอื่นมาไกลกว่าเราเขายังพูดชัดได้เลย เหนื่อยกายเหนื่อยใจ แต่ก็ทำทุกวันทำไปเรื่อย ๆ พูดคุยกับผู้คน มุมานะไปในแต่ละวัน เพราะเชื่อว่าเราต้องทำได้ จนแล้วจนรอดก็ออดิชั่นติด เข้าไปอยู่ในวงจรการแสดงงานโฆษณา งานละครเวทีต่าง ๆ ก็ภูมิใจค่ะ งานที่ทุกวันนี้เป็นจุดเริ่มต้นเราจริง ๆ คือการแสดงโฆษณาบัตรวีซ่า ประเภท National Commercial ซึ่งทุกวันนี้เขาก็จ้างเราอยู่ วงการนี้ใคร ๆ ก็น่าจะรู้ค่ะว่าเม็ดเงินเยอะมาก เป็นรากฐานให้เราตั้งตัวว่าจะเป็นนักแสดงอิสระ ล่าสุดผลงานที่ภูมิใจที่สุดเลยคือ ได้เป็น Co-Star ประกบนักแสดงซีรีส์ระดับโลกเรื่อง NCIS: Los Angeles นับเป็นคนไทยในไม่กี่คนที่ได้ยืนในจุด ๆ นี้ค่ะ"

รับฟังเรื่องราวชีวิตโลกของนักแสดงอิสระจาก แตงโม-กิตติพร ได้ในรายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" วันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | nongtlez | 16 ก.พ. 66 14:54 น.

https://www.youtube.com/watch?v=8OGsGybDd2A

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Yvonne | 16 ก.พ. 66 17:05 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google