"หนึ่ง-รณภร" บาร์เทนเดอร์ระดับโลก ยกเครื่องดื่มคือศิลปะจากฝีมือ "ศิลปิน"

2 มี.ค. 66 21:49 น. / ดู 5,433 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" ในวันอาทิตย์นี้ (5 มี.ค.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับบาร์เทนเดอร์สายเลือดไทยระดับเวิลด์คลาส หนึ่ง-รณภร คณิวิชาภรณ์ เจ้าของร้าน มหานิยม ย่านสี่พระยา มาเปิดใจเจาะลึกจุดเปลี่ยนสร้างความสำเร็จ จากอดีตศิลปินบอยแบนด์วง 3 Plus One สมัย Y2K สู่ผู้เชี่ยวชาญแห่งวงการบาร์และการเสิร์ฟเครื่องดื่มที่ชาวต่างชาติยอมรับ ด้วยดีกรีอดีตแชมป์การแข่งขันบาร์เทนเดอร์ระดับโลก Bacardi Legacy Cocktail Competition 2019 โดย หนึ่ง-รณภร ได้แชร์รายละเอียดอาชีพบาร์เทนเดอร์ในไทย สู่หัวใจของการเสิร์ฟเครื่องดื่มที่มักถูกตีความผิดไป
"อาชีพบาร์เทนเดอร์คือศิลปิน เครื่องดื่มคืองานศิลปะ หลายคนอาจจะคิดว่าแค่มายืนชงเหล้าแค่นั้น แต่ดีเทลมีมากกว่านั้นมาก ทำยังไงให้คนที่มาบาร์ได้เอ็นจอย มีความสุข และได้ลิ้มรสชาติที่ดีกลับไป แต่สังคมมักจะตีความว่าเป็นอาชีพเกี่ยวกับสุรา ถูกมองว่าเป็นคนทำงานกลางคืน ปัจจุบันยังคงมีค่านิยมแบบนี้อยู่ แต่เราคิดว่าถ้าเป็นคนรุ่นใหม่ เจนใหม่ มันมีการเปิดรับมากขึ้น ซึ่งทั่วโลกการได้เป็นบาร์เทนเดอร์เหมือนกับการเป็นเชฟทำอาหารเป็นผู้เชี่ยวชาญ ไม่ต่างกับสตาร์คนหนึ่งเลยครับ เราเข้าใจนะเพราะค็อกเทลไม่ใช่วัฒนธรรมของไทยมาตั้งแต่ต้น กว่าเราจะเจอตัวตนในสิ่งที่เรารักก็ในวัย 33 ปีแล้ว เพราะจำได้ช่วงอายุ 20 ปี ลองทำมาหลายอย่างจริง ๆ แต่ก็มีแพสชั่นกับบาร์เทนเดอร์มากที่สุด จุดเริ่มต้นมาจากการเป็นพิธีกรงานแข่งประกวดระดับโลกของ Bacardi ที่ คลุกคลีอยู่หลายปี จนต้องขอลงแข่งเอง แต่ได้แชมป์มา แล้วยังไงต่อ เพราะปีถัดก็ต้องมีแชมป์ใหม่มาอยู่ดี ผมเลยเอาดีกรีและประสบการณ์ตรงนี้ไปพัฒนา ใช้เป็นพรแสวง เรียนรู้ ใส่ใจ ใช้เสน่ห์ จากหลาย ๆ ประเทศแล้วมาเปิดเป็นบาร์ มหานิยม ดีกว่า เราเป็นบาร์ที่โฟกัสและเอ็นจอยกับรสชาติ ไม่ใช่ดื่มเพื่อเมาจนขนาดสติ คนที่มาร้านเราก็จะมีรสนิยมแตกต่างกันไป อยากให้เราดีไซน์เครื่องดื่มที่จะเปลี่ยนวันแย่ ๆ วันนั้นของเขาให้สดใสอีกครั้งครับ"

ฝีมือฉมังเข้าขั้นจนไปเป็นที่ปรึกษาเบื้องหลังคนสำคัญ ในภาพยนตร์ One for the road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ ภาพยนตร์โกอินเตอร์ของไทยที่ได้บาร์เทนเดอร์ หนึ่ง-รณภร มาดีไซน์เครื่องดื่มให้ เรื่องราวจะเข้มข้นแค่ไหน รับชมเต็ม ๆ ได้ในรายการ "DNA TALK บุกคนต้นแบบ" วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคมนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29


เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | nongtlez | 2 มี.ค. 66 21:49 น.

https://www.youtube.com/watch?v=mbJ3MRS__4Q

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz465488 | 12 มี.ค. 66 18:36 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google