5 วิธีเตรียมความพร้อมก่อนส่งเด็ก ๆ ไปเรียนที่อนุบาลอินเตอร์ และให้ได้รับผลประโยชน์มากที่สุด

6 เม.ย. 66 15:57 น. / ดู 13,576 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

          ในทุกวันนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการศึกษากลายเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ดังนั้นจึงไม่แปลกที่บรรดาเหล่าคุณพ่อ คุณแม่ จะสนใจ และใส่ใจในการเลือกโรงเรียนที่จะให้ลูกน้อยไปเรียนอย่างเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเด็กที่อยู่ในช่วงวัยอนุบาล เพราะเด็กวัยนี้เป็นวัยที่เหมาะกับการเรียนรู้อย่างมาก ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ สังคมและสติปัญญา ถ้าเด็กในช่วงวัยนี้ได้รับการเรียนการสอนที่ดีจากโรงเรียน จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กให้ดีขึ้นได้ในทุกด้าน ดังนั้นการเลือกโรงเรียนอนุบาลให้ลูก จึงกลายเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียดสูง เพื่อให้ลูกได้เรียนในโรงเรียนที่ดีที่สุด ซึ่งโรงเรียนที่ตอบโจทย์ในเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ได้ดี คงหนี้ไม่พ้นโรงเรียนอนุบาลอินเตอร์ หรือพวกโรงเรียนนานาชาติเพราะโรงเรียนเหล่านี้จะมีความพร้อมในด้านต่าง ๆ ที่ดี ทั้งอุปกรณ์การเรียน คุณครู รวมถึงสภาพแวดล้อมดี ๆ สำหรับเด็ก แต่ทั้งนี้ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงอย่างค่าเทอมเป็นต้น ดังนั้นเพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปผู้ปกครองควรส่งเสริมและเตรียมความพร้อมให้กับเด็ก ๆ ให้ดีเพื่อให้เด็กอยู่ในสภาวะที่พร้อมต่อการเรียนรู้ที่สุด ด้วยวิธีต่าง ๆ ดังนี้
วิธีเตรียมความพร้อมก่อนส่งเด็ก ๆ ไปเรียนที่อนุบาลอินเตอร์

1) ฝึกภาษา ให้ลูกหัดใช้ประโยคภาษาอังกฤษง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน ให้ดีพ่อแม่ควรสนทนากับลูกสองภาษาโดยแยกกันว่าใครจะพูดภาษาอะไร ไม่ควรไทยคำอังกฤษคำ เพราะเด็กจะสับสน

2) เล่นให้เยอะ! การปล่อยให้เด็กเล่นอย่างอิสระเป็นการพัฒนาไอคิวเด็ก อย่าจำกัดความคิดสร้างสรรค์ของเขา ควรให้ลูกเล่นของเล่นที่พัฒนาการคิดและการแก้ปัญหา จำพวกตัวต่อ การ์ดคำ พ่อแม่สามารถช่วยลูกน้อยได้หากสิ่งนั้นยากเกินไปสำหรับเขา แต่อย่าช่วยจนหมด

3) ปรับอารมณ์ อารมณ์ที่มั่นคงจะช่วยให้เด็กสามารถปรับตัวได้ดีเมื่อเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ โดยเฉพาะกับโรงเรียนนานาชาติที่เด็กจะต้องอยู่ท่ามกลางภาษาที่ไม่คุ้นเคย คุณพ่อคุณแม่สามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีอย่างการกอด การให้กำลังใจ รวมไปถึงการพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น อารมณ์ที่มั่นคงจะช่วยให้เด็กๆ ผ่านพ้นเรื่องราวต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี

4) มั่นใจ รู้จักแก้ปัญหา การเรียนโรงเรียนนานาชาติต้องการความเป็นตัวของตัวเองมาก ทักษะการคิดวิเคราะห์นั้นจำเป็นอย่างมากในโรงเรียน พ่อแม่จึงต้องเตรียมพร้อมให้ลูกมีความมั่นใจ รู้จักคิดและแก้ปัญหาเอง

5) เข้าสังคม ปล่อยให้ลูกมีอิสระในการละเล่นกับเพื่อนวัยเดียวกัน เพราะนั่นทำให้เขาได้ฝึกทักษะทางภาษาและการเข้าสังคม นอกจากภาษาจะดีขึ้นแล้ว ลูกน้อยจะได้เข้ากับเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนใหม่ด้วย

          ทั้งนี้โรงเรียนอนุบาลอินเตอร์ หรือโรงเรียนนานาชาติส่วนใหญ่แล้วจะเป็นโรงเรียนที่อ้างอิงหลักสูตรจากต่างประเทศ อาจจะเป็นอเมริกัน อังกฤษ หรือออสเตรเลีย ซึ่งจะทำให้เด็ก ๆ จะได้เรียนเหมือนประเทศเจ้าของหลักสูตร เพียงแต่มีวิชาภาษาไทยมาเป็นวิชาบังคับด้วย (ตามกฎของกระทรวงศึกษาธิการ) ครูอาจารย์ก็จะเป็นชาวต่างชาติที่ได้รับคุณวุฒิอาจารย์ และมีประสบการณ์สอนมาก่อน เนื่องจากว่าคุณสมบัติแบบนี้ค่อนข้างหายาก ทางโรงเรียนเลยต้องจ้างครูตรงมาจากต่างประเทศเลย ค่าจ้างก็จะค่อนข้างสูง จึงทำให้ค่าเทอมสูงตามไปด้วยนั่นเองค่ะ

#อนุบาลอินเตอร์
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz465488 | 14 เม.ย. 66 20:22 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#2 | sz465463 | 29 เม.ย. 66 10:54 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google