มาดูนโยบาย อีสานประชารัฐ ปุ๋ยคนละครึ่ง ของพรรคพลังประชารัฐ พอจับต้องไปไหม?

2 พ.ค. 66 13:26 น. / ดู 12,500 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เลือกตั้ง66 พรรคพลังประชารัฐพร้อมแล้ว ส่งนโนบายปุ๋ยคนละครึ่ง ถูกใจชาวเกษตรกร
ติดตามกระแส เลือกตั้ง66 พรรคพลังประชารัฐ ที่ตู่ป้อมแยกทางกันอย่างชัดเจนในการเลือกตั้งครั้งนี้ เขาชูนโยบาย "3 ลด ค่าใช้จ่าย 7 เพิ่มเงินปชช." 

ซึ่งตั้งให้ตรงกับเลขพรรค37 ก็ดีนะจำง่าย ที่นี้จะมีนโยบาย ข้อนึง สนับสนุนปุ๋ยคนละครึ่ง โดยให้รัฐบาลเป็นผู้สนับสนุนช่วยเหลือประชาชนครึ่งหนึ่ง ก็ดูน่าสนใจดี ไม่ค่อยเห็นในนโยบายของพรรคอื่นที่เกี่ยวกับเกษตรกร ข่าวนี้มา ข่าวไทยรัฐ 28 เม.ย.66 จึงเอาฝากกัน

https://www.thairath.co.th/news/politic/2689685

พรรคพลังประชารัฐ เอาใจเกษตรกร 8 ล้านครัวเรือน ชูนโยบาย ปุ๋ยคนละครึ่ง รัฐช่วยเหลือ 50% พร้อมตั้งกองทุนปุ๋ยประชารัฐ ลดต้นทุนการเพาะปลูก ได้ผลผลิตเพิ่ม สร้างรายได้อย่างยั่งยืน

วันที่ 28 เมษายน 2566 นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ โฆษกคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงนโยบายด้านการเกษตร ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ให้ความสำคัญกับเกษตรกรทุกกลุ่ม มีนโยบายด้านการเกษตรออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ และยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรไทยที่เป็นกระดูกสันหลังของชาติพรรคพลังประชารัฐมีนโยบายปุ๋ยคนละครึ่ง เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของเกษตรกร ทำให้สามารถซื้อปุ๋ยได้ในราคาถูก เนื่องจากรัฐบาลจะช่วยอุดหนุน 50% พร้อมกับจัดตั้งกองทุนปุ๋ยประชารัฐ เพื่อรักษาเสถียรภาพ ซึ่งจะครอบคลุมเกษตรกร 8 ล้านครัวเรือน ลดต้นทุนการเพาะปลูก ทำให้ได้ผลผลิตเพิ่มขึ้น สร้างรายได้ให้เกษตรกรอย่างยั่งยืน และเพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง และพลิกฟื้นเศรษฐกิจ พลิกโฉมประเทศไทย ก้าวหน้าอย่างยั่งยืนถ้าดูจากนโยบายดูว่าลุงป้อมเขาพร้อมแล้วนะ ครั้งนี้ถึงยอมเซย์กู๊ดบายแบบไม่ร่วมทางกันแล้วจริงๆ

#อีสานประชารัฐ
#ปุ๋ยคนละครึ่ง
#นโยบายอีสานประชารัฐ
#ลุงป้อม
#พลังประชารัฐ
#ประวิตรวงษ์สุวรรณ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google