โอม ขอโทษอีกครั้งที่เรื่องราวในอดีตสร้างบาดแผลในจิตใจ

2 พ.ค. 66 21:48 น. / ดู 13,902 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
จากกรณีที่มีคนพูดถึงพฤติกรรมสมัยเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นของหนุ่ม "โอม - ภวัต จิตต์สว่างดี" จนเกิดเป็นกระแสในวงกว้าง แม้ว่าจะผ่านมาหลายเดือนแล้วเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นที่สนใจ เมื่อมีโอกาสได้ออกงาน โอม จึงขอใช้พื้นที่ในการขอโทษอีกครั้ง "ผมขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ขอโทษจริงๆ อีกหนึ่งครั้งนะครับ เรื่องราวเป็นเรื่องราวตั้งแต่สมัยผมเรียนมัธยมต้น แล้วก็ตอนนั้นผมได้รับการลงโทษอย่างเต็มที่ที่สุดของทางโรงเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีกรณีนี้ขึ้นมาผมก็ได้ติดต่อไปขอโทษเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์อีกรอบหนึ่งเป็นที่เรียบร้อย"
เรื่องราวครั้งนั้นเป็นเหตุการณ์ที่ โอม จำได้ไม่ลืม "ตั้งแต่เหตุการณ์ครั้งนั้นจนถึงเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่ผมจำไม่ลืมเลยครับ จริงๆ ก็เป็นบาดแผลในจิตใจผมเหมือนกัน ผมมีความละอาย ทำอะไรแบบนั้นลงไปตั้งแต่สมัยนั้น จนมาถึงวันนี้พอเรื่องราวเกิดขึ้นมาอีก ผมก็ต้องขอโทษจริงๆ จากใจที่เรื่องราวในอดีตสร้างบาดแผลให้กับเพื่อน สิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นใคร ไม่มีใครควรโดนแกล้ง เราควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่สอนมาตลอดจนถึงทุกวันนี้ว่าผมต้องไม่ทำแบบนั้นอีก ทำให้ผมมองโลกกว้างขึ้น แล้วก็รู้สึกผิดมาตลอดจนถึงทุกวันนี้ ผมไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายหรือว่าทำให้เกิดบาดแผลทางจิตใจเกี่ยวกับเพื่อนที่เป็นเด็กพิเศษหรืออะไรก็ตามแต่จริงๆ ครับ"

โอม กล่าวว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นบทลงโทษที่ยิ่งใหญ่มากๆ "จริงๆ เรื่องราวก็จบไปตั้งแต่มัธยมต้นแล้วครับ เพื่อนก็ให้อภัยผมตั้งแต่ตอนนั้น ผมถือว่าเป็นบทลงโทษที่ยิ่งใหญ่มากๆ สำหรับผม ตลอดเวลา 4 เดือนที่ผ่านมาผมไม่ได้นิ่งนอนใจ ถ้าผมย้อนเวลากลับไปได้ผมคงไม่ทำอย่างนี้จริงๆ จนถึงวันนี้ผมก็ย้อนกลับไปแก้อดีตไม่ได้ ผมได้แต่ทำปัจจุบันและอนาคตให้ดีขึ้น ผมอยากให้ยกเคสของผมเป็นกรณีศึกษาเลยว่าไม่ควรจะเกิดขึ้น ทุกคนเท่าเทียมกัน ทุกคนเป็นเพื่อนกัน ขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบ ขอโทษทุกคนจริงๆ ที่ทำให้ผิดหวังและเสียใจในตัวผมครับ"

#โอมภวัต
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz464404 | 3 พ.ค. 66 00:26 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#2 | balancebars | 5 พ.ค. 66 11:50 น.

     

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google