เลือกตั้ง66 อนาคตประเทศไทยจะเปลี่ยนหรือไปต่อ 10นโยบายพรรคการเมือง ผ่านดีเบต ไทยพีบีเอส

3 พ.ค. 66 20:18 น. / ดู 12,539 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ไทยพีบีเอสสื่อสาธารณะเจ้าประจำของไทย ได้จัดดีเบตใหญ่ เลือกตั้ง 66 เลือกอนาคตประเทศไทย แสดงวิสัยทัศน์ รู้ประเด็น เห็นทางออก "หากได้เป็นรัฐบาล ภายใน 6 เดือน สามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้เร็วที่สุด"  มาดูนโยบายที่แต่ละพรรคพร้อมทำ
มาเริ่มกันที่ .........


พรรคลุงป้อม ประวิตร วันนี้ส่ง นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ คณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบาย พรรคพลังประชารัฐมาแทน ลดราคาน้ำมัน ถามว่าลดเท่าไร เบนซินลิตรละ 18 บาท และน้ำมันดีเซล 6.30 บาท

" แก๊ส ปัจจุบันราคาวันนี้ 423 บาท แล้วก็จะขึ้นเป็นราคา 500 กว่าบาท ในปลายปีนี้ ทุกครัวเรือนเดือดร้อน เพราะฉะนั้น แก๊สประชาชนจะตัดสินใจลดลงมา คำนวณได้หมด 15 กก. ถังมาตรฐาน อยู่ที่ 250 บาท ย้อนกลับไป 8 นายกฯ ของประเทศไทย ".

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เน้นเรื่องคุณภาพชีวิต และปัญหาปากท้องประชาชนเป็นหลัก เร่งแก้ปัญหาจากความเสียหายของพี่น้องประชาชน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จะพักหนี้ 3 ปี ปลอดต้น ปลอดดอก และไปจ่ายปีที่ 4

คนไทยทุกคนต้องมีมรดกให้ลูกหลาน จะออกกรมธรรม์ประกันชีวิตให้กับคนไทยทุกคนที่เข้าสู่วัยสูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เมื่อสิ้นอายุขัย ทายาทจะได้ 100,000 บาท แล้วใน 100,000 บาท คนที่เป็นเจ้าของกรมธรรม์จะสามารถมาใช้ได้หมุนเวียนจับจ่ายใช้สอย 20,000 บาท โดยที่ถือว่าเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้เหล่านั้น

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า แบ่งเป็นหัวข้อกันไปเลย 3 เรื่องนั่นก็คือ

1. รื้อโครงสร้างเพื่อลดราคาพลังงาน ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหรือไฟฟ้า
2. เข้าไปแก้ประเด็นภาษีที่ไม่เป็นธรรม
3. เพิ่มโอกาสในการกู้ยืมเงินในอัตราที่ต่ำลง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาเป็นข้อเช่นกัน
1. ประกันรายได้เกษตรกร ข้าว มัน ยาง ปาล์ม ข้าวโพด
2. ดันราคาผลไม้ จะทำให้ดีขึ้น
3. จะอัดฉีดเม็ดเงิน 1 ล้านล้าน เข้าสู่ระบบเศรษฐกิจทั่วประเทศ ด้วยการจัดตั้งธนาคารหมู่บ้านชุมชน 2 แสนล้าน

"ยอดเงิน 1 ล้านล้าน ไม่ได้เพิ่มภาษี ไม่ได้ก่อหนี้เพิ่ม แต่เป็นเงินที่อยู่ในระบบอยู่แล้ว แต่ไม่ได้เอามาใช้ เช่น กองทุนวายุภักษ์ธนาคารออมสิน ธนาคาร ธ.ก.ส. เป็นต้น ซึ่งระบุไว้ในเอกสาร ประชาธิปัตย์เป็นพรรคแรกที่ กกต. บอกว่า ถูกต้องตามระเบียบ กกต. ทุกอย่าง"

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาจัดตั้งศูนย์คาร์บอนเครดิต ใน 6 เดือนแรก
ค่าไฟในวันนี้ ค่า ft แต่ะ 60 70 สตางค์เมื่อไร รัฐบาลจะสนับสนุนพี่น้องประชาชนในการติดตั้งโซล่าเซลล์ ที่บ้าน matching กัน 50:50 รัฐบาลออกครึ่งหนึ่ง พี่น้องประชาชนออกอีกครั้งหนึ่ง เพื่อประหยัดค่าไฟ

นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ สานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใน ที่มาของเงิน เป็นเงินที่รัฐบาลใช้อยู่แล้ว ในการให้เดือนละ 300 บาท และมีค่าเดินทางอีกเดือนละ 700 กว่าบาท ค่าไฟฟ้าอยู่แล้ว เมื่อรวมก้อนก็อยู่ในเงินอันเดิม แล้วก็ตกประมาณเดือนละ 2,000 ล้านบาท ปีนึงก็แสนกว่าล้าน ซึ่งเป็นระยะที่รัฐบาลจัดเก็บหาได้

พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย  ยาเสพติดต้องเป็นศูนย์
อีกอันคือ ปราบทุจริต ผมเป็นตำรวจมีหน้าที่ในการสืบสวนสอบสวน ปราบปรามทั้งชีวิตแล้ว ผมก็จะมีความสามารถในการปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ ไม่ว่าจะผิดกฎหมายใด

นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ประธานคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย
ปลดหนี้ของเกษตรกร เงินที่ ธ.ก.ส. เราไปดูไว้แล้วเรียบร้อย เราสามารถประกาศเรื่องพักหนี้ของเกษตรกรได้ 3 ปี
"สิ่งสำคัญคือการไปเตรียมก้อนใหญ่ที่ประชาชนรออยู่ กระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งเราบอกว่าเราจะเติมเงินในกระเป๋าดิจิทัล 10,000 บาท/ทุกคนที่อายุ 16 ปีขึ้นไป เราพยายามสร้าง เราเชื่อว่า กลไกต่าง ๆ มีการจัดการ ใน 6 เดือนน่าจะพอพร้อมที่จะเริ่มได้"นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล
1. พ.ร.บ. สุราก้าวหน้า
2. ที่ดิน นิคมสหกรณ์ กับนิคมสร้างตนเอง ทั้งหมด 6.5 ล้านไร่
3. การทำประชามติแก้รัฐธรรมนูญ สามารถทำได้ใน 6 เดือน เมื่อก้าวไกลเป็นรัฐบาล
    "ผมอยากเห็นประเทศไทยกลับหัวเป็นเหมือนกับโลโกพรรคก้าวไกล ประชาชน 99% เป็นใหญ่ในแผ่นดิน    ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ หรือสังคม"


คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย

ต้องดูเรื่องเศรษฐกิจก่อน ที่สำคัญ คือ คนตัวเล็ก นโยบาย liberate และ empower ให้กับคนตัวเล็ก เราจะเปลี่ยนรูปเศรษฐกิจจากสามเหลี่ยมที่รวยกระจุก จนกระจาย เป็นลูกรักบี้ จนนิดนึง รวยนิดนึง แต่คนตรงกลางพออยู่พอกิน ไม่มีหนี้ ลดค่าใช้จ่าย ค่าไฟต้องไม่เกินหน่วยละ 3.50 บาท  ดูแลเด็กเล็กในครรภ์ - 6 ขวบ ด้วยคูปอง 3,000 บาท เรียนฟรีจบปริญญาตรี ไม่ต้องเป็นหนี้ กยศ. ลดเวลาเรียนลง 3-4 ปี เพิ่มคุณภาพการศึกษาให้เด็กไทยทันโลก

"อย่างแรกเลย ปลดล็อกกฎหมายที่กดทับ 1,400 ฉบับ เป็นประเทศที่ต้องขอใบอนุญาตมากที่สุด และใบอนุญาตของประเทศไทย คือ ใบไม่อนุญาต แล้วเป็นช่องทางของการรีดไถ เราพักไว้เลย 3-5 ปี ขณะที่ เส้นขนานกัน กิโยตินกฎหมายไปด้วย เขาระเบิดศักยภาพทำมาหากินได้เลย เช่น กฎหมาย อย. กฎหมายโรงแรมต่าง ๆ ที่ผิดกฎหมายทั้งหมด ยกให้เลย ไม่ต้องมาขอเรื่อง อย."เอาหละ!! นี่คือทั้งหมดของนโยบายที่จะสามารถทำได้ทันที ใครถูกใจนโยบายไหนก็ไปเลือกเอาได้ตามใจชอบ ส่วนตัวแล้ว อะไรที่เพิ่มรายได้ ลดค่าใช้จ่าย มันส่งผลที่ดีต่อประชาชน เรื่องปากท้องเราสำคัญมากๆ เพราะตอนนี้ทั่วโลกประสบปัญหาเศรษฐกิจ ประเทศไทยเราต้องผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ อย่าลืมไปเลือกตั้งใช้สิทธิกันนะทุกคน พบกัน 14 พฤษภาคมนี้ ส่วนนโยบายอื่น เดี๋ยวเอามาฝากอีกอย่าลืมติดตามกันต่อไป

#เลือกตั้ง66
#อนาคตประเทศไทย
#นโยบายพรรคการเมือง
#พรรคการเมือง
#ดีเบต
#ลุงป้อมประวิตร
#พิธา
#เสรีพิศุทธ์
#อนุทิน
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google