เปิดมุมมอง ผู้นำที่ดีเป็นอย่างไร ไทยรัฐทอล์ค เลือกตั้ง 66

5 พ.ค. 66 18:32 น. / ดู 12,480 ครั้ง / 1 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
ไทยรัฐทอล์ค ความฝันของผู้ชายชื่อ ประวิตร วงษ์สุวรรณ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
เปิดมุมมอง ผู้นำที่ดีเป็นอย่างไร ไทยรัฐทอล์ค เลือกตั้ง 66 

ความตั้งใจหลักที่จะนำพาประเทศไทยไปสู่เป้าหมายที่ดีในอนาคตโดยเฉพาะเรื่อง "การก้าวข้ามความขัดแย้ง" ที่เป็นสโลแกนหนึ่งของพรรคพลังประชารัฐ และเป็นสิ่งที่ลุงป้อมได้กล่าวไว้เสมอในทุกการสัมภาษณ์และการลงพื้นที่

ลุงป้อมอยากให้คนไทยทั้งประเทศรักกัน มีความสามัคคี นำพาประเทศไปในทางที่ดี เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน การไม่ชอบกันเป็นเรื่องปกติ แต่ต้องมีการปรับความเข้าใจกันได้ เพื่อทำให้ประเทศชาติเจริญรุ่งเรือง เพราะทุกคนก็ล้วนแต่รักประเทศไทยเหมือนกัน

จากการที่ได้ฟังบทสัมภาษณ์นี้แล้ว เล็งเห็นความมุ่งมั่น ตั้งใจของลุงป้อมที่มีต่อประเทศชาติ ซึ่งเราก็เห็นด้วยอย่างยิ่งกับสิ่งที่ลุงป้อมพูด จึงอยากจะนำบทสัมภาษณ์ตอนสำคัญมาเรียบเรียงให้ทุกคนให้อ่านกัน

พิธีกร : ตอนเด็กๆลุงป้อมฝันอยากเป็นอะไรครับ
ลุงป้อม : เป็นทหารนี่แหละ เพราะว่าพ่อผมเป็นทหาร ก็เลยอยากจะเป็นทหารเหมือนพ่อ มารับใช้ประเทศชาติ ก็รับใช้มาตั้งแต่อายุ 21-22 

พิธีกร : ตอนเป็นหทารเป็นช่วงที่มีความสุขมากมั้ย เหมือนแบบที่เราจินตนาการมั้ยครับ
ลุงป้อม : ก็ตั้งใจทำงานทุกอย่างนะครับ เพื่อที่จะตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ผมได้รับการสั่งสอนแบบนี้มาจากพ่อแม่ว่าเราต้องตอบแทนบุญคุณของแผ่นดิน

พิธีกร : ตอนเป็นหทารเป็นช่วงที่มีความสุขมากมั้ย เหมือนแบบที่เราจินตนาการมั้ยครับ
ลุงป้อม : ก็ตั้งใจทำงานทุกอย่างนะครับ เพื่อที่จะตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ผมได้รับการสั่งสอนแบบนี้มาจากพ่อแม่ว่าเราต้องตอบแทนบุญคุณของแผ่นดิน

พิธีกร : ลุงป้อมเข้ามาในการเมืองเต็มตัวตอนไหน
ลุงป้อม : 3-4ปีที่แล้ว เข้ามาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในสมัยนายกอภิสิทธิ์ จนกระทั่งยุบสภาเลยมาถึงช่วงยุคปฏิวัติ อะไรที่ทำงานให้กับประเทศชาติได้ ผมก็ทำ 


พิธีกร : เห็นลุงป้อมเปิดโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่เข้าไปพูดคุย อย่าง"น้องมาย" ถามถึงเรื่องปฏิวัติหรือไม่
ลุงป้อม : เค้าโทรมาเองนะ เค้าขอให้ผมคุยด้วย ผมคุยได้ทุกช่วงวัย ผมอยากให้ประชาชนคนไทยเป็นหนึ่งเดียว จะมีความคิดทางการเมืองอย่างไรก็ช่าง แต่ความร่วมมือของคนไทยที่จะนำพาประเทศไทยไปในทางที่ดีก็ต้องช่วยกันทุกคนพิธีกร : หลังจากนี้ถ้าได้เป็นนายกรัฐมนตรี วางไว้มั้ยครับว่าจะทำอะไรบ้าง
ลุงป้อม : อย่าไปบอกว่าผมจะเป็นเลย ให้เป็นก่อนแล้วก็ดูว่าผมจะทำอะไรให้ประเทศชาติบ้างดีกว่า ไปบอกว่าผมจะทำอย่างนู่นอย่างนี้ เหมือนคุยอะ เหมือนเพ้อเจ้ออะ ถ้าได้เป็นจริงๆก็จะทำเต็มความสามารถที่จะทำ


พิธีกร : มันมีสโลแกนที่ผมชอบมากที่สุด สะท้อนความเป็นลุงป้อม คือ "เราจะก้าวข้ามความขัดแย้ง ทางการเมือง ถ้าเลือกลุงป้อมเป็นนายกรัฐมนตรี"
ลุงป้อม : ผมบอกแล้วว่า ผมจะก้าวข้ามความขัดแย้ง ผมอยากให้คนไทยทั้งประเทศรักกัน มีความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้ประเทศชาติเจริญรุ่งเรือง

พิธีกร : หลายปีที่ผ่านมาเห็นความขัดแย้งเยอะ ลุงป้อมเคยร้องไห้มั้ย
ลุงป้อม : ผมพยายามทำให้เกิดความสงบ ทำมาตลอด ผมไม่ชอบความรุนแรง ถึงแม้ผมจะเป็นทหารแต่พอเห็นคนไทยใช้ความรุนแรงซึ่งกันและกันผมไม่ชอบเลย


พิธีกร : คุณสมบัติของผู้นำในโลกอนาคตของลุงป้อม ต้องมีคุณสมบัติแบบไหน
ลุงป้อม : ต้องมีความประนีประนอมนะครับ ไม่ใช้ความรุนแรง เพราะว่าเกิดความสงบมาตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่2 มีอะไรก็พูดจากัน


พิธีกร : ประเทศไทยจะเป็นฟ้าสีทองผ่องอำไพอีกหนึ่งครั้ง
ลุงป้อม : ก็พยายามทำครับ ทำให้พอใจทุกคนทุกช่วงวัย คนอายุมากก็พอใจ อายุน้อยก็พอใจ ว่าเราอยู่ในประเทศที่มีความสงบ มีความเจริญก้าวหน้าไปด้วยดี ใช้งบประมาณต่างๆด้วยความเหมาะสม

พิธีกร : นักการเมืองอาชีพในทัศนคติของลุงป้อม ต้องเป็นนักการเมืองประเภทไหนครับ
ลุงป้อม : ผมว่าถ้าทุกคนได้อย่างผม..ก็ดี


พิธีกร : ลุงป้อมอยากจะบอกอะไรกับประชาชนที่ลังเลว่าจะเลือกหรือไม่เลือก มองลุงป้อมในอีกรูปแบบหนึ่งบ้างครับ
ลุงป้อม : อยากจะบอกประชาชนนะครับว่า จะเลือกใครก็แล้วแต่ตามแนวความคิดของตัวเอง แต่ควรจะเลือก คนที่เราเห็นว่าจะนำพาประเทศไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองได้ อะไรที่ทำให้ตัวเรามีความสุขได้...จงทำครับ


ทั้งหมดนี้เป็นแค่สาระสำคัญที่ลุงป้อมพูดถึงประเทศชาติ แต่อยากให้ทุกคนได้ไปลองฟังคลิปเต็มที่ยังมีอีกมุมนึงที่เราไม่เคยรู้เกี่ยวกับลุงป้อมมาก่อน เรื่องราวสมัยเป็นนักเรียนนายร้อย-จนถึงปัจจุบัน ความชอบส่วนตัวและงานอดิเรกต่างๆ อยากให้ทุกคนได้ไปลองติดตามดูกันค่ะ

#ผู้นำที่ดี
#ไทยรัฐทอล์ค
#เลือกตั้ง66
#ประวิตร วงษ์สุวรรณ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google