คริส พูดถึงอาการป่วยลากยาว 2 ปีกว่า ก่อนแง้มสาเหตุที่ทำให้ดีขึ้น

26 พ.ค. 66 20:05 น. / ดู 21,031 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"คริส - พีรวัส แสงโพธิรัตน์" เผยถึงอาการป่วยที่ผ่านมาของตัวเอง ผ่านช่องยูทูบ กินลีอยู่ลี ของ "ลี - ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ" ว่าเป็นโรคตื่นตระหนก (Panic Disorder) ลากยาวมา 2 ปีกว่า ก่อนจะดีขึ้นเพราะได้รับพลังงานดีๆ ในชีวิตโอบกอดไว้ 
หนุ่มมากความสามารถกล่าวว่าวงการบันเทิงไม่ได้ส่งพลังบวกให้อย่างเดียว "ในวงการบันเทิงไม่ได้ส่งแต่พลังบวกให้เราอย่างเดียว บางครั้งเราต้องเจอพลังงานลบบ้าง ที่ผ่านมามีคนสอนผมว่าบางทีก็เป็นการเปลี่ยนผ่านที่ทำให้เราโตขึ้น เรากำลังก้าวเข้าสู่ผู้ใหญ่ตอนต้น ผมลากมา 2 ปีกว่าเพราะผมดื้อ ผมหาจิตแพทย์มาประมาณ 3-4 ท่าน 3 ท่านแรกบอกให้ผมทานยาหมดเลย ผมไม่กิน และมีทัศนคติที่ผิดด้วยนะ เขาบอกการยอมรับตัวเองจะทำให้หายเร็ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือไปพบจิตแพทย์ก็มีกำแพงใส่เขา ไม่กล้าปลดปล่อยให้เขา สุดท้ายผมไปดีขึ้นกับคนที่ 4 เป็นพยาบาล แค่โทรคุยกันที่บ้าน เขาบอกว่าลองกลับไปพูดคุยกับคุณพ่อคุณแม่ดูไหม"

เมื่อรู้สึกว่าตัวเองไม่ไหว คริส จึงไปคุยกับคุณพ่อคุณแม่ "คือพอเราโตมา พอมีเรื่องทุกข์ใจเราจะบอกพ่อแม่น้อยลง ไม่อยากให้เขามารับรู้อะไรเลยทั้งนั้น จนรู้สึกว่าไม่ไหวแล้วก็เลยบอกพ่อแม่ แม่ผมร้องไห้เลยนะ เขาไม่รู้ไงว่าลูกเราเป็นขนาดนี้เลยเหรอ ป๊ากับม้าซีเรียสเลยนะ ผมเหมือนได้รับเกราะป้องกันแบบทันทีเลยอ่ะ ถูกเรียกตัวกลับบ้าน พ่อแม่จัดแจงทุกอย่างในชีวิตให้หมด เหมือนเรากลับมาเป็นเด็กอีกรอบหนึ่ง ตอนกลับไปนอนที่บ้านครั้งแรกนอนร้องไห้เลย ผมนอนน้ำตาไหลเหมือนมีพลังงานบางอย่างโอบกอดผมไว้ (เสียงสั่น) ก็เลยอยู่ที่บ้านไม่ไปไหนเลยช่วงหนึ่ง พ่อแม่คือแหล่งผลิตพลังงานให้เราจริงๆ นะ"

#คริสพีรวัส
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google