พาลูกน้อยเที่ยวที่ 5 พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์

7 มิ.ย. 66 15:18 น. / ดู 7,340 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังอยาก พาลูกเที่ยว สร้างความทรงจำดี ๆ น่าประทับใจให้กับลูกน้อย วันนี้เรามาพร้อมกับ พาลูกเที่ยวจากไมโลกับ 5 พิพิธภัณฑ์ของไดโนเสาร์ โดยเด็ก ๆ จะได้ทั้งความรู้และประสบการณ์ใหม่ ๆ พร้อมไปกับความสนุกสนานอย่างเต็มที่
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี ที่แรกอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพ เหมาะสำหรับครอบครัวที่อยากไปกลับในวันเดียว ที่นี่เป็นศูนย์กลางแหล่งความรู้ทางด้านธรณีวิทยาและซากดึกดำบรรพ์ของประเทศไทย ภายนอกอาคารได้จัดแสดง สวนไดโนเสาร์ ในยุคต่าง ๆ จำลองให้ดู ส่วนภายในมีหลายโซนทั้งห้องจัดแสดงซากดึกดำบรรพ์, ห้องจัดแสดงระบบสุริยะ, หุ่นไดโนเสาร์จำลอง, ห้องจัดแสดงตัวอย่างแร่-หิน และห้องจัดแสดงปิโตรเลียม เปิดให้บริการในวันอังคาร – วันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 09.30 – 16.30 น. ราคาผู้ใหญ่ค่าเข้าเพียง 30 บาท และเด็กอายุระหว่าง 13 – 20 ปี ค่าเข้าเพียง 10 บาท ส่วนเด็กเล็กและผู้สูงอายุเข้าชมฟรี!

สวนนงนุช จังหวัดพัทยา  สวนไดโนเสาร์ ที่มีรูปปั้นไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ที่หายาก ที่นี่เน้นความสมจริงให้ผู้ชมได้เก็บภาพบรรยากาศแสนสนุกของลูกได้เต็มที่ เปิดทำการ 08.00 - 18.00 น. สำหรับค่าเข้าชมสวนระดับโลกราคาเพียง 200 บาท/คน แต่ผู้สูงอายุเข้าฟรีทุกวันศุกร์ ส่วนเด็ก ๆ ที่มากับผู้ปกครองความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร เข้าฟรี!


พิพิธภัณฑ์สิรินธร Dinosaur museum จังหวัดกาฬสินธุ์ สำหรับใครที่อยู่ใกล้จังหวัดนนี้ สามารถพาลูกเที่ยวชมภายในพิพิธภัณฑ์มีโซนจัดแสดงความรู้ 3 โซนได้ เช่น โซนกำเนิดโลก โซนกำเนิดสิ่งมีชีวิตและไดโนเสาร์ โซนนิทรรศการหมุนเวียน เปิดให้บริการทั้งในวันปกติและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ปิดให้บริการทุกวันจันทร์ ช่วงเวลา 09.30 - 16.30 น. และค่าเข้าชมถูกมาก ๆ ค่าเข้าชมเด็ก 10 บาท และผู้ใหญ่ 40 บาทเท่านั้น

พิพิธภัณฑ์ซากดึกดำบรรพ์ ธรณีวิทยา และธรรมชาติวิทยา จังหวัดลำปาง ในโซนภาคเหนือแนะนำให้พาลูกเที่ยว พิพิธภัณฑ์ของไดโนเสาร์ ที่จังหวัดลำปางได้เลย ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมความรู้เกี่ยวกับซากดึกดำบรรพ์และศึกษาวิจัยแหล่งธรณีวิทยาขนาดใหญ่ของนภาคเหนือ  นอกจากนี้ยังมีโซนจัดเเสดงมากมาย เช่น การจัดแสดงหุ่นไดโนเสาร์เคลื่อนไหวได้ มีห้องจำลองการสูญพันธ์ของไดโนเสาร์  เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ เวลา 09.30 – 16.30 น. สำหรับค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ราคา 30 บาท และเด็ก 10 บาทเท่านั้น

พิพิธภัณฑ์ซากดึกดำบรรพ์ ธรณีวิทยา และธรรมชาติวิทยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี สำหรับภาคใต้พิพิธภัณฑ์ของไดโนเสา ที่นี่มีโซนน่าสนใจหลายโซน เช่น โซนจักรวาลและโลก, โซนทะเลสู่บก, โซนเรียนรู้เรื่องหิน, โซนมรดกธรณี, โซนลำดับชั้นหินถิ่นใต้, โซนเนืองนองด้วยแร่, โซนอาณาจักรศรีวิชัยหรืออาณาจักรศรีโพธิ์, โซนโลกที่เปลี่ยนแปลง, โซนโลกในอนาคต, โซนปฏิทินโลก และโซนอนุรักษ์ธรรมชาติ สามารถเข้าชมได้ทุกวันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 09.30 – 15.30 น. ไม่เสียค่าเข้าชม

จากทั้ง 5 พิพิธภัณฑ์ของไดโนเสาร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถพาเด็ก ๆ ไปในวันที่คุณพ่อคุณแม่ พาลูกเที่ยวชมจากไมโลได้สะดวกตามวันและเวลาราชการได้เลย ใครที่อยากเก็บเป็นความทรางจำดี ๆ ก็สามารถถ่ายรูปคู่กับสถานที่เที่ยวได้

ที่มาข้อมูล
https://www.dmr.go.th/พิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา/museum_pathum/
https://www.facebook.com/Garden.Nongnooch/
https://www.facebook.com/lampanggeologymuseum/
แก้ไขล่าสุด 7 มิ.ย. 66 15:18 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 9 มิ.ย. 66 00:36 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | asider | 10 มิ.ย. 66 23:31 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | sz465119 | 24 มิ.ย. 66 11:13 น.

cute

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google