มหัศจรรย์สุพรรณบุรี หินกลายเป็นรูปวาฬ

14 มิ.ย. 66 23:07 น. / ดู 6,931 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

โลกโซเชียลต่างพากันฮือฮาเป็นอย่างมากภายหลังได้มีภาพแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งนั้นคือบริเวณเขื่อนกระเสียวจังหวัดสุพรรณบุรี โดยภายหลังจากที่น้ำลดได้มีพบก้อนหินขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายวาฬหลายๆก้อน โผล่หลังน้ำในเขื่อนกระเสียวลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก้อนหินดังกล่าวต้องเดินเท้าลงไปห่างจากถนนประมาณ100เมตร  มีลักษณะคล้ายวาฬ ขนาดประมาณ3เมตร
โดยข้อมูลดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากทางด้าน นายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรีว่า บริเวณดังกล่าวเป็น ช่วงน้ำในเขื่อนกระเสียวลดลง  จะมีพื้นที่เป็นลานกว้าง และช่วงโควิด-19 เขื่อนกระเสียวปิดรับนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวเลยหันมาเที่ยวจุดดังกล่าวแทน เพราะอยู่ไม่ไกลกันหนัก และมีบรรยากาศที่ดี นับตั้งแต่นั้นมาช่วงน้ำลดก็เลยมักจะมีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมา พักผ่อน ชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี้เป็นจำนวนมาก

สำหรับส่วนหินคล้ายวาฬ คนที่พบเจอคนแรกคือประมงอำเภอด่านช้าง ซึ่งบ้านพักอยู่บริเวณแถวนั้น ได้พาลูกเดินไปเล่นบริเวณดังกล่าว แล้วก็ไปพบเจอว่าก้อนหินก้อนนี้มีลักษณะแปลกกว่าหินก้อนอื่น มีลักษณะคล้ายวาฬเลยได้นำเรื่องราวมารายงานตน ซึ่งในตอนนี้ยังไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการ แต่แนวคิดว่าจะโปรโมทเป็นแหล่งเช็คอินถ่ายรูป และพักผ่อนยามเย็นให้กับนักท่องเที่ยวส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่น เพราะนอกจากจะมีหินคล้ายวาฬแล้ว ยังมีหินลักษณะคล้ายหัวช้าง และสัตว์อื่นๆอีก อยู่ที่จินตนาการของแต่ละคนจะมองกันออกมาเป็นรูปอะไร 

สำหรับใครยังไม่เคยไปเที่ยวบริเวณเขื่อนกระเสียว ที่จังหวัดสุพรรณบุรี จึงอยากแนะนำให้ลองไปท่องเที่ยวกันดู เพราะไม่ได้มีแต่เขื่อนกระเสียวอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีอีกหลายสถานที่ในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่น่าท่องเที่ยวอย่างมากมาย ทั้งวัด ทั้งตลาด และรวมถึงสวนสัตว์บึงฉวากชื่อดังอีกด้วย ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็อยู่ห่างไกลกันไม่มากนัก ใช้เวลาเพียงแค่ 1 วันก็สามารถเที่ยวชมเมืองสุพรรณบุรีได้ครบจบที่เดียว จึงอยากเชิญชวนให้พี่น้องคนไทยทุกภูมิภาคใช้ช่วงเวลาวันหยุดมาท่องเที่ยวกันเยอะๆ อย่างน้อยก็ช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศได้ดีอีกด้วย

ขอบคุณแหล่งที่มา https://www.facebook.com/story.php?.........qwkwqQ&_rdr
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 16 มิ.ย. 66 04:16 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google