กาแฟสดรูปแบบก้อน นวัตกรรมแรกที่มีในไทย

27 มิ.ย. 66 23:57 น. / ดู 6,105 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ทำไมกาแฟดำ ฮิตในกลุ่มคนออกกำลังกาย?

โดยปกติ ร่างกายจะมีการหลั่งฮอร์โมน อะดรีนาลีน (Adrenaline) เพื่อให้เตรียมให้ร่างกายพร้อมกับการเจอกิจกรรมที่ต้องใช้ความเร็ว หรือ ใช้แรงมากๆ แต่จะหลั่งออกมามากเฉพาะตอนที่ร่างกาย ตื่นเต้น ตกใจ เครียด หรือโกรธ เท่านั้น  แต่ถ้าเราดื่มกาแฟดำก่อนออกกำลังกาย  ก็จะไปช่วยเพิ่มการหลั่งฮอร์โมนอะดรีนาลีน ทำให้เพิ่มอันตราการเต้นของหัวใจให้สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ได้ดีขึ้น ขณะออกกำลังกาย และที่เด็ดสุด คือ ตัวอะดรีนาลีน ยังสั่งให้ร่างกายไปดึงเอาไขมันมาใช้เป็นพลังงาน โดยเก็บตุนพลังงานจากน้ำตาลไปใช้ในระยะต่อไปในการออกกำลังกาย ร่างกายจึงค่อยๆ เผาผลาญพลังงาน แต่ก็ยังคงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อไว้ได้ ทำให้ออกกำลังกายได้นาน พอออกกำลังกายนานขึ้น ก็ได้เผาผลาญมากขึ้น ต้านทานความรู้สึกเหนื่อย เมื่อยล้า ระหว่างออกกำลังกายได้  กาแฟดำจึงเหมาะกับกิจกรรม หรือการออกกำลังกายที่ต้องใช้เวลานานๆ เช่น เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน
แต่ในชีวิตจริง พอจะออกกำลังกาย ก็ไม่สะดวกไปร้านกาแฟ หรือบางทีร้านกาแฟไม่ได้อยู่ใกล้ จะชงกาแฟซอง ส่วนใหญ่ก็จะเจอแต่ที่มีผสม น้ำตาล ครีมเทียม จะหากาแฟดำก็ยากลำบาก
แต่ตอนนี้เห็นเพื่อนๆ ในฟิตเนสคุยกัน มีกาแฟออกใหม่ เค้าว่าเป็นกาแฟดำสกัดเย็นฟรีซดราย  แต่เป็นแบบก้อน ชงกับน้ำเย็นได้ด้วย ราคาก็น่ารักเชียว ก้อนละ 5 บาท ยืดเวลาออกกำลังกายได้ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ไม่ลองไม่ได้แล้วหละ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 12 ก.ค. 66 16:42 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | asider | 1 ก.ย. 66 17:19 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google