สปากลิ่นภายในบ้าน ด้วยไอเทมเด็ด เทียนหอม อโรมา

28 มิ.ย. 66 14:51 น. / ดู 6,305 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
บ้าน คำพยางค์เดียวที่หลากความหมายและมีสำคัญเป็นอย่างมากกับทุกคน จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ใคร ๆ ต่างก็รักบ้านของตัวเอง หมั่นปัดกวาดเช็ดถูทำความสะอาดและตกแต่งให้น่าอยู่อาศัย เพื่อให้บ้านคือสถานที่ที่พร้อมจะต้อนรับใครหลาย ๆ คน แต่บ้านจะมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น หากเจ้าของบ้านให้ความสำคัญเรื่องกลิ่น เพิ่มตัวช่วยผ่อนคลายด้วย ก้านไม้หอมปรับอากาศหรือที่เรารู้จักในชื่อ ไม้หอมปรับอากาศ และ เทียนหอม
ปัจจุบัน เทียนหอม มีหลายประเภทขึ้นอยู่กับการใช้งาน แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้ เพราะไม่ใช่เพียงแค่ช่วยเรื่องกลิ่นหอมเท่านั้น แต่ยังช่วยเป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้านให้มีสีสันขึ้นได้อีก สามารถแบ่งเป็นคร่าว ๆ ดังนี้
1. เทียนหอมกลม
เทียนหอมกลมได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะการใช้งานที่สะดวก สามารถวางตั้งกับพื้นได้โดยไม่ต้องใช้เชิงเทียน มีลักษณะเป็นทรงกลมและมีไส้เทียนอยู่ตรงกลาง และถูกบรรจุอยู่ในภาชนะตลับ หรือสามารถนำมาบรรจุใส่ เทียนหอมดอกไม้ ได้ด้วยเช่นเดียวกัน
2. เทียนหอมแก้ว
เทียนหอมในแก้ว อีกหนึ่งรูปแบบของเทียนหอมที่นักแต่งบ้านนิยม สามารถวางได้ในทุกที่ของบริเวณบ้าน ทั้งยังช่วยเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านให้สวยงามมากยิ่งขึ้น แถมการใช้งานก็สะดวกสบาย หมดห่วงเรื่องน้ำตาเทียนจะหยดลงพื้นเพราะจะหยดลงในแก้วแทน ไม่ออกมาเลอะเทอะเปรอะเปื้อนให้พื้นที่วางเสียหายอย่างแน่นอน
3. เทียนหอมดอกไม้
ส่วนใหญ่แล้ว เทียนหอมดอกไม้ ประเภทนี้ จะเป็นงานแนวแฮนด์เมด โดยเน้นทำเป็นรูปทรงดอกไม้หรือดอกกุหลาบ บรรจุในตลับเหมือนเทียนกลม หรือไม่บรรจุก็ได้ เทียนหอมดอกไม้ จะสามารถจุดไฟลอยน้ำได้ จึงค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย
4. เทียนเจล
ถือเป็น เทียนหอม อีกประเภทหนึ่งที่คนชอบงานศิลปะนิยมทำ ส่วนใหญ่มักจะนิยมทำจากน้ำมันสังเคราะห์ หรือสารไฮโดรคาร์บอน บรรจุลงในแก้วหรือภาชนะโปร่งใส โดยทำเป็นลวดลายต่าง ๆ จากการตกแต่งของทรายสีหรือหินสี เพิ่มความน่ารักด้วยตุ๊กตาเรซิน ซึ่งทำค่อนข้างง่ายและการทำเทียนเจลก็มักกลายเป็นกิจกรรมที่หลายครอบครัวหรือชมรมจัดกิจกรรมประดิษฐ์เทียนหอมร่วมกันได้ด้วย

เทียนหอมในประเภทไทยยังมีอีกหลายประเภทและสามารถหาซื้อได้ง่าย แต่อาจจะต่างกันตรงวัตถุประสงค์การใช้งาน แต่ไม่ว่าจะเป็นประเภทใด ต่างก็มีคุณสมบัติที่เหมือนกันคือ ส่งกลิ่นหอม สร้างความผ่อนคลาย และเพิ่มความสวยงามให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญ ไม่ว่าจะใช้เทียนหอมเพื่อการใด ผู้ใช้ควรต้องพึงระวังเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน เพราะการจุดไฟลงบนไส้เทียน ก็เหมือนกับความเสี่ยงอันตรายที่อาจจะก่อให้เกิดอัคคีภัยได้ ถึงแม้ว่าเทียนบางชนิดจะมีภาชนะรองรับน้ำตาเทียนก็ตาม แต่ก็ไม่ควรประมาท เพราะไฟไหม้บ้านเพียงหนึ่งครั้งอาจทำให้สูญเสียทรัพย์สินทั้งชีวิตได้เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ไม่อยากจุดไฟเพราะกลัวอันตรายแนะนำให้ใช้ ก้านไม้หอมปรับอากาศหรือ ไม้หอมปรับอากาศ ที่เพียงแค่วางไว้ก็สามารถช่วยให้ห้องมีกลิ่นหอมผ่อนคลาย นอนหลับได้อย่างมั่นใจไม่ต้องกังวล
ที่มาข้อมูล
http://www.mellowshopping.com/article/9/เทียนหอมชนิดต่าง ๆ -ที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในประเทศและต่างประเทศ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Thscore123 | 28 มิ.ย. 66 15:41 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Yvonne | 28 มิ.ย. 66 23:57 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google