ชี้เป้าหมูกระทะ ขอนแก่นร้านเด็ด ร้านดัง ที่พลาดไม่ได้ !!

8 ส.ค. 66 17:32 น. / ดู 5,223 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

              ร้านหมูกระทะเป็นร้านอาหารยอดนิยมแนวอาหารเกาหลีที่ผู้คนมักเข้าไปทานเพื่อรับประทานหมูที่ถูกทอดในกระทะร้อนๆ ที่ราดด้วยน้ำจิ้มที่รสชาติหลากหลาย โดยมักจะมีการเสิร์ฟพร้อมกับผักสด ซึ่งผู้ทานสามารถประกอบเป็นเมนูในการกินแบบ "กั๊บป่อง" หรือ "แซมจั๊ย" ตามความนิยมในเกาหลี และถ้าพูดถึงขอนแก่นหนึ่งในจังหวัดขนาดใหญ่ของภาคอีสาน ที่เป็นแหล่งศูนย์รวมของอร่อย ของเด็ด วันนี้จะมีหมูกระทะ ขอนแก่นร้านไหนที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ไปดูกันเลย
ชี้เป้าหมูกระทะ ขอนแก่นร้านเด็ด ร้านดัง ที่พลาดไม่ได้
1. ป.เจริญบาร์บีคิวบุฟเฟต์ รสแท้เนื้อโคขุน หมูกระทะ ขอนแก่นที่อยู่คู่ มข. มาเนิ่นนาน
              ร้านหมูกระทะ ขอนแก่นปิ้งย่างกระทะทองเหลืองที่อยู่คู่เด็ก มข. มาเนิ่นนาน มีทีเด็ดเรื่องวัตถุดิบและน้ำจิ้ม เมนูอาหารหลากหลาย จุดเด่นคือหมูสามชั้นและเบคอนที่กลิ่นหอมเมื่อย่างจนกรอบได้ที่ เนื้อโคขุนไม่ผ่านการหมัก เวลาย่างจะได้กลิ่นและรสชาติของเนื้อแบบเต็มๆ น้ำจิ้มทีเด็ดของร้านมีอยู่ 3 แบบ คือ น้ำจิ้มบาร์บีคิวรสหวาน น้ำจิ้มหมูกระทะรสเปรี้ยว และน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ รวมทั้งผักที่หลากหลายสำหรับย่างและต้ม ครบทั้งประโยชน์และความอร่อย

2. เดอะนัวหมูกระทะบุฟเฟต์ หมูกระทะ ขอนแก่นของดีรสนัว คุ้มเกินราคา
              ร้านหมูกระทะ ขอนแก่นหรือร้านปิ้งย่างขอนแก่นที่ครบเครื่องลงตัวของใครหลายคน เป็นร้านบุฟเฟต์ราคาย่อมเยา มีวัตถุดิบที่ค่อนข้างดีมาก และยังมีเนื้อวัวที่นุ่มอร่อยคุ้มค่ากับราคา เพราะโดยทั่วไปแล้ว ในราคานี้แทบจะไม่มีร้านไหนที่มีเนื้อวัวรวมในราคาบุฟเฟต์เลย และวัตถุดิบอื่นๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นหมูสามชั้น เนื้อหมูสไลซ์ อีกทั้งยังมีของกินเล่นที่อร่อยและหลากหลาย อาทิ ขนมจีบ แม้ว่าระยะทางจะค่อนข้างไกลจากโซนนักศึกษา แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนที่ต้องการทานของดีในราคาคุ้มเกินคาด

3. Dragon Grill BBQ ขอนแก่น ปิ้งย่างชั้นดี น้ำจิ้มบาร์บีคิวสูตรเด็ดไม่เหมือนใคร
              ร้านหมูกระทะ ขอนแก่นปิ้งย่างกระทะทองเหลืองนี้มีน้ำจิ้มบาร์บีคิวรสเด็ดสูตรเฉพาะสำหรับจิ้มเนื้อ ทางร้านใช้วัตถุดิบคุณภาพจากเบทาโกร สด สะอาด อร่อย วัตถุดิบที่น่าสนใจคือ เบคอน เนื้อหมูสามชั้น เนื้อโคขุนสไลซ์ เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มของทางร้าน รับประทานพร้อมกับข้าวผัดกระเทียม จะได้รสชาติละมุนลงตัว ยิ่งทานคู่กับกะหล่ำปลีซอยตัดเลี่ยน ทานได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ แถมทางร้านยังมีไอศกรีมหลากรสชาติและเฉาก๊วยนมสดเป็นของหวานตบท้ายมื้อด้วย

4. ทอมมี่ หมูเกาหลี หมูหมักนุ่ม น้ำจิ้มเปรี้ยวหวานน้ำลายแตก
              ร้านหมูกระทะ ขอนแก่นหรือร้านปิ้งย่างขอนแก่น เตาถ่านแบบดั้งเดิมแบบที่เคยโด่งดังในอดีต หมักหมูได้นุ่ม มีรสชาติเฉพาะตัว เลือกสั่งได้ทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัว ผักสดกรอบ น้ำซุปกลมกล่อม บริการรวดเร็ว ทีเด็ดคือน้ำจิ้มที่อร่อยมากซึ่งมี 2 แบบ ได้แก่ น้ำจิ้มซอสหมูกระทะและน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้าน ที่มีลักษณะคล้ายกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานและเผ็ดนิดๆ จากรสกระเทียมดอง ทำให้น้ำจิ้มสไตล์ร้านทอมมี่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

5. ร้านคัม ปิ้งย่าง ชาบู โคขุนโพนยางคำ จ.ขอนแก่น
              ร้านหมูกระทะ ขอนแก่นหรือร้านปิ้งย่างขอนแก่น คงมีตัวเลือกให้ใช้บริการหลายร้าน แต่ความพิเศษของที่นี่คือเนื้อโพนยางคัมพรีเมี่ยม รวมถึงเนื้อหมูหมักนุ่มสุดอร่อยราคาไม่แพง รวมถึงบรรยากาศหลักล้านทั้งบ่อปลาคราฟยักษ์กล้างร้านพร้อมดนตรีสดที่มีแค่ที่เดียวใน จ.ขอนแก่น เราใช้กระทะทองเกรดดีมีกระทะมีให้เลือก 2แบบ คือแบบหม้อจุ่มตรงกลาง และกระทะทองแบบร้านเฮียเปียว ท่านสามารถเลือกได้ว่าจะย่างเนยหรือใช้มันหมู เราใช้แก๊สกระป๋องที่ได้มาตรฐานมีความปลอดภัย มีพริกกระเทียมให้ฟรีพร้อมกับน้ำจิ้ม 3แบบ คือ น้ำจิ้มแจ่ว, น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มบาร์บีคิว ต้องลอง

              และนี่ก็เป็น 5 ร้านหมูกระทะ ขอนแก่น ร้านปิ้งย่างขอนแก่นที่เราได้รวบรวมและนำมาฝากในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ซึ่งทั้ง 5 ร้านที่เรานำมาฝากวันนี้เรียกได้ว่าเป็นร้านเด็ด ร้านดังที่ถ้าไปเยือนขอนแก่นแล้ว จะต้องไม่พลาดที่จะไปเยือนถ้าไม่ไปแสดงว่าไปไม่ถึงขอนแก่นนะครับ
แก้ไขล่าสุด 8 ส.ค. 66 17:32 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 10 ส.ค. 66 17:04 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz418174 | 19 ส.ค. 66 22:20 น.

ยอดเยี่ยม

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google