รายละเอียด ประกันอุบัติเหตุเด็ก วัยทำงาน และผู้สูงอายุ น่าสนใจของปี 2023 ที่ไม่ควรพลาด

23 ส.ค. 66 02:31 น. / ดู 4,105 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ในปัจจุบันและอนาคต ค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วยปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนหลายคนรู้สึกเป็นกังวล ทำให้ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ เพราะเพียงแค่แสดงบัตรประกันอุบัติเหตุที่ได้รับจากบริษัทประกันภัยต่อเจ้าหน้าที่ก็สามารถเข้ารับการรักษาตัวได้ทันทีโดยไม่ต้องสำรองจ่ายเมื่อเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลเอกชน ส่วนกรณีเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลของรัฐถึงแม้ว่าต้องออกเงินไปก่อน แต่สามารถนำใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลไปเบิกจากบริษัทประกันภัยภายหลังได้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลมีให้เลือกมากมายหลายกรมธรรม์ อีกทั้งในแต่ละช่วงวัยยังมีความเสี่ยงแตกต่างกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อ ประกันอุบัติส่วนบุคคลรายปี ของ SCB Protect แบบไหนให้กับตัวเองและครอบครัว ดังนั้นเพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เรามี ประกันอุบัติเหตุเด็ก วัยทำงาน และผู้สูงอายุ ที่น่าสนใจในปี 2023 มาฝาก
ประกันอุบัติเหตุเด็ก - PA คิดส์ พลัส โรคยอดฮิต แผน 2 เทเวศประกันภัย
สำหรับ ประกันอุบัติเหตุเด็ก ที่อยากแนะนำคือ PA คิดส์ พลัส โรคยอดฮิต แผน 2 จากเทเวศประกันภัย ให้ความคุ้มครองตั้งแต่อายุ 1 – 15 ปี ราคาค่าเบี้ยประกันปีละ 1,200 บาท ซึ่งถึงจะไม่มีวงเงินค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ แต่ให้ความคุ้มครองในส่วนของโรคยอดฮิตด้วย โดยให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ และทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง 300,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลเมื่อป่วยโรคยอดฮิตในเด็ก อย่างโรคไข้หวัดใหญ่ โรคมือเท้าปาก และโรคไข้เลือดออก 50,000 บาทต่อโรคต่อปี และเงินค่าชดเชยรายวันกรณีเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลด้วยโรคยอดฮิต 500 ต่อวัน ไม่เกิน 7 วัน 

ประกันอุบัติเหตุวัยทำงาน - PA Life Span วัยทำงาน แผน 6 คุ้มครอง 4 โรคยอดฮิต ประกันภัยไทยวิวัฒน์
หากให้เปรียบเทียบความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุของแต่ละช่วงวัย ต้องยอมรับว่าวัยทำงานเป็นช่วงวัยที่มีความเสี่ยงมากที่สุด เพราะต้องเดินทางออกจากบ้านไปทำงานทุกวัน เพราะฉะนั้นจึงอยากแนะนำเป็น PA Life Span วัยทำงาน แผน 6 คุ้มครอง 4 โรคยอดฮิต จากประกันภัยไทยวิวัฒน์ ประกันอุบัติเหตุวัยทำงาน สำหรับคนวัย 21 – 50 ปี ราคาเบี้ยประกันปีละ 15,200 บาท ให้ความคุ้มครองครอบคลุมในหลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ และทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง 500,000 – 1 ล้านบาท ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ 20,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลเพิ่มเติมจากอุบัติเหตุเฉพาะ 30,000 บาท เงินชดเชยกรณีเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุ 3,000 บาท  ไม่เกิน 30 วันต่อครั้ง เงินชดเชยค่าเดินทาง 500 บาท สูงสุดไม่เกิน 10 ครั้งต่อปี ค่ารักษาพยาบาลเมื่อเข้ารับการรักษาด้วยโรคอาหารเป็นพิษ โรคไข้หวัดใหญ่ โรคไข้เลือดออก และโรคฉี่หนู กรณีผู้ป่วยใน (IPD) 15,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 3 ครั้งต่อปี กรณีผู้ป่วยนอก (OPD) 1,500 บาท ไม่เกิน 10 ครั้งต่อปี

ประกันอุบัติเหตุผู้สูงอายุ - PA Life Span วัยสูงอายุ แผน 3 คุ้มครอง 4 โรคยอดฮิต ประกันภัยไทยวิวัฒน์
สำหรับ ประกันอุบัติเหตุผู้สูงอายุ - PA Life Span วัยสูงอายุ แผน 3 คุ้มครอง 4 โรคยอดฮิต จากประกันภัยไทยวิวัฒน์ โดยให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ และทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง 500,000 – 1 ล้านบาท ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ 20,000 บาท ค่ารักษาพยาบาลเมื่อเข้ารับการรักษาด้วยโรคอาหารเป็นพิษ โรคไข้หวัดใหญ่ โรคปอดอักเสบหรือปอดบวม และกระเพาะปัสสาวะอักเสบ 15,000 บาทต่อครั้ง ไม่เกิน 3 ครั้งต่อปี เงินชดเชยรายวันเมื่อเข้ารักษาตัวจากอุบัติเหตุ 3,000 บาทต่อวัน ไม่เกิน 30 วัน และเงินชดเชยค่าเดินทาง 500 บาท สูงสุดไม่เกิน 10 ครั้งต่อปี

เห็นได้ว่า ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล นั้นออกแบบมาให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย ให้เหมาะสมกับความเสี่ยงและสุขภาพร่างกายประจำวัย อย่าง ประกันอุบัติเหตุเด็ก และ ประกันอุบัติเหตุผู้สูงอายุ จะเน้นที่ค่ารักษาพยาบาลสูง แต่ถ้าอยู่ในวัยทำงานควรเลือก ประกันอุบัติเหตุวัยทำงาน ที่มีวงเงินประกันกรณีผู้ป่วยนอกจะช่วยให้อุ่นใจมากขึ้น
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google