เลือกบัตรเครดิตอย่างไร ให้ได้ โปรโมชั่นบัตรเครดิต โดนใจไลฟ์สไตล์ตัวเอง

26 ส.ค. 66 13:00 น. / ดู 4,369 ครั้ง / 2 ความเห็น / 1 ชอบจัง / แชร์
ในปัจจุบันบัตรเครดิตเป็นเครื่องมือทางการเงินที่เข้าถึงได้ และแทบจะมีติดไว้ใช้งานกันแทบทุกคน แต่มีคนจำนวนมากเลยทีเดียวที่ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากบัตรเครดิตที่ตนเองมีได้เต็มที่ จนถึงกับมีบางคนที่ประสบปัญหาทางการเงิน เพราะเลือก สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ที่ไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำว่าจะเลือก สมัครบัตรเครดิต อย่างไรที่ใช้ได้อย่างคุ้มค่า รวมถึงมี โปรโมชั่นบัตรเครดิต ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ตนเองมากที่สุด
1. เลือกตามกำลังในการชำระบิลต่อเดือน
ก่อนสมัครบัตรเครดิต ต้องพิจารณาจากรายได้รายจ่ายในปัจจุบัน และดูประวัติย้อนหลังเพื่อดูรูปแบบการใช้จ่ายในแต่ละเดือน นอกจากนั้นให้ตรวจสอบดูว่าตนเองมีหนี้สินอะไรที่ต้องชำระในแต่ละเดือนบ้าง และเลือกวงเงินบัตรเครดิตให้พอดีกับความสามารถในการชำระบิล เพราะหากเลือกวงเงินต่ำเกินไปอาจไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่ต้องการ และหากเลือกวงเงินสูงเกินไปอาจจะทำให้ใช้จ่ายมากเกินความจำเป็นได้

2. สายช้อปต้องเลือกบัตรที่ได้ Cash Back
สำหรับคนที่มีการช้อปปิ้งซื้อสินค้าตามเทรนด์อยู่ตลอดเวลา ให้ลองมองหาบัตรเครดิตที่มี Cash Back หรือเครดิตเงินคืนที่จะได้รับในตอนสิ้นเดือนเมื่อมีการซื้อสินค้าได้ตรงตามเงื่อนไขที่บัตรกำหนด เพื่อให้ได้ประโยชน์จากการจับจ่ายใช้สอยมากที่สุด และยังนำไปใช้เป็นส่วนลดในการซื้อของครั้งต่อไปได้อีกด้วย

3. สายเดินทางให้เลือกบัตรที่ใช้จ่ายต่างประเทศได้
สำหรับลูกค้าบัตรเครดิตที่มีการเดินทางไปต่างประเทศอยู่เสมอ และต้องมีการใช้จ่ายเงินในสกุลต่างประเทศ ให้มองหาบัตรเครดิต Visa หรือ Mastercard มาใช้งาน เพื่อความสะดวกสบายในการจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก หรือซื้อสินค้าในต่างประเทศทั่วโลก แถมยังมีโอกาสใช้บัตรเครดิตเพื่อสะสมไมล์ในการเดินทาง อัปเกรดชั้นโดยสาร หรือเพื่อการบริการห้องรับรองในสนามบิน

4. ซื้อของใหญ่ไม่ใช้เงินก้อน ด้วยบัตรผ่อน 0%
สำหรับผู้ที่มองหาบัตรเครดิตเพื่อใช้ในการซื้อของราคาสูง เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ ค่างวดอสังหาริมทรัพย์ เพราะไม่อยากใช้จ่ายเงินก้อน แถมยังเป็นการรักษาสภาพคล่องทางการเงินได้อย่างยอดเยี่ยม โปรโมชั่นบัตรเครดิต ที่ควรมองหามาใช้งานคือบัตรที่เปิดโอกาสให้ผ่อนสินค้าหรือบริการในอัตราดอกเบี้ย 0% จึงจะคุ้มค่าที่สุด

5. เลือกบัตรที่ค่าธรรมเนียมถูก
อีกเทคนิคในการเลือกบัตรเครดิตคือการเลือกจากค่าธรรมเนียม ยิ่งมีค่าธรรมเนียมน้อยยิ่งคุ้มค่า โดยต้องพิจารณาประกอบกันทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี หากต้องตัดสินใจเลือกระหว่างบัตรสองใบที่ได้สิทธิประโยชน์และ โปรโมชั่นบัตรเครดิต ที่เท่า ๆ กัน แนะนำเลือกสมัครบัตรที่มีค่าธรรมเนียมต่ำกว่า

หลังจากได้ศึกษาเทคนิคในการเลือกสมัครบัตรเครดิตจากบทความนี้ ทุกคนคงจะเห็นภาพมากขึ้นว่าตัวเราเองเป็นลูกค้ากลุ่มไหน หลังจากนี้ก็เลือกหาบัตรที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราได้มากที่สุดได้เลย หากยังไม่แน่ใจว่าจะ สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ กับที่ไหนดี แนะนำเลือกสมัครกับบัตรเครดิตกรุงศรี เพราะมีบัตรให้เลือกหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์

ที่มาข้อมูล
https://www.krungsri.com/th/krungsri-the-coach/loan/cards/7-trick-for-credit-card
https://www.ananda.co.th/blog/thege.........??ดิตใ/
https://www.krungsricard.com/th/article/mileage
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 29 ส.ค. 66 16:10 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz466565 | 8 ก.ย. 66 00:51 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google