Ulthera ราคาเท่าไร ยกกระชับแก้ม เหนียง กรอบหน้า ใช้กี่ไลน์ถึงเห็นผล ?

5 ก.ย. 66 10:37 น. / ดู 3,552 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์


Ulthera ถือได้ว่าเป็นการทำหัตถการที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่ด้วยผลลัพธ์การยกกระชับที่ได้ ระยะเวลาในการเห็นผล ทำให้เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยม เพราะมีความคุ้มค่าคุ้มราคา เป็นอีกวิธีที่หลายคนเลือกใช้ในการช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ดูมีอายุก่อนวัย
สำหรับใครที่มีความสนใจเกี่ยวกับการทำ Ulthera ในบทความนี้รวบรวมสิ่งที่น่ารู้ก่อนทำ Ulthera ราคาเท่าไร ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง แต่ละจุดใช้กี่ไลน์เห็นผล ทำ Ulthera ราคาถูก-แพงต่างกันอย่างไร เพื่อเป็นข้อมูลประกอบก่อนตัดสินใจก่อนทำ


ยกกระชับผิวด้วย Ulthera คืออะไร ? ดีอย่างไร ?


Ulthera หรือ Ultherapy คือ นวัตกรรมยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอยด้วยคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจง (High Intensity Focused Ultrasound) ซึ่งเป็นคลื่นเสียงลักษณะเดียวกับที่ใช้ตรวจทารกในครรภ์

โดยแพทย์จะทำการยิงคลื่นเสียงลงสู่ชั้นผิวเพื่อให้เกิดความร้อนที่ 60-70°C ในลักษณะจุดพลังงานขนาด 1 mm เรียงกันเป็นเส้นตรง ความร้อนจะทำให้ผิวเกิดการหดตัวและกระชับขึ้น และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน


ข้อดีของ Ulthera สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ยกกระชับผิวหน้าและลำคอโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีรอยแผลให้เห็นภายนอก จึงไม่จำเป็นต้องใช้เวลาพักฟื้น

นอกจากนี้ เครื่อง Ulthera ยังมีหน้าจอที่แสดงให้เห็นชั้นผิวแบบ Real time ทำให้เห็นปัญหา ระดับความลึกของจุดที่ยิงลงไป แพทย์สามารถออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดของแต่ละบุคคล และเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน

Ulthera กี่วันเห็นผล ?

Ulthera เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำประมาณ 30% จากผลลัพธ์ที่จะได้ทั้งหมดค่ะ เนื่องจากต้องรอเวลาในการกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ ๆ ใต้ชั้นผิว โดยจะเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ว่าผิวกระชับขึ้นใน 1-2 เดือน และจะเห็นผลได้อย่างเต็มที่ภายใน 2-3 เดือนหลังทำ

Ulthera ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง ?

Ulthera สามารถทำได้หลายตำแหน่งที่ผิวมีความหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ มีริ้วรอยเหี่ยวย่น เช่น รอบดวงตา ใต้ตา หางคิ้ว หางตา ร่องแก้ม มุมปาก กรอบหน้า คาง ลำคอ รวมไปถึงบริเวณลำตัว เช่น ท้องแขน หน้าท้อง

Ulthera แต่ละจุดใช้กี่ไลน์ ?


รอบดวงตา หางตา
ทำ Ulthera บริเวณรอบดวงตา หางตา ใช้อยู่ที่ประมาณ 100-200 line ช่วยแก้ปัญหาความย่อนคล้อย ลดริ้วรอยเล็ก ๆ ตื้น ๆ บริเวณรอบดวงตา ลดปัญหาถุงใต้ตา ช่วยยกหางคิ้ว หางตาตก เพิ่มพื้นที่ชั้นตาให้มากขึ้น รวมถึงกระตุ้นคอลลาเจนรอบดวงตา ทำให้ผิวเต่งตึง สดใส

แก้ม เหนียง
ทำ Ulthera บริเวณแก้ม ใช้อยู่ที่ประมาณ 300 line เหมาะสำหรับใช้ยกกระชับผิวบริเวณแก้มที่มีความหย่อนคล้อย ช่วยลดริ้วรอยร่องแก้ม ฟื้นฟูผิว ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น และถ้ามีปัญหาเหนียงร่วมด้วย ต้องการยกกระชับผิวใต้คาง อาจปรับเพิ่มใช้เป็น 500 line ค่ะ


ทั่วใบหน้า
ทำ Ulthera ยกกระชับผิวทั่วใบหน้า ตั้งแต่รอบดวงตา หางคิ้ว หางตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก และกรอบหน้า จะใช้อยู่ที่ประมาณ 700 line หรืออาจปรับลงให้น้อยกว่านี้ ขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้ประเมินตามระดับความหย่อนคล้อย โดยจะช่วยทำให้กรอบหน้าชัดขึ้น ใบหน้าดูมีมิติ แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและลดริ้วรอย ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ทั่วหน้า คอ ท้องแขน หน้าท้อง
การทำ Ulthera ยกกระชับทั่วหน้า และลำคอ ใช้อยู่ที่ประมาณ 1000 line ช่วยให้ผิวที่หย่อนคล้อยเต่งตึงและเรียบเนียนขึ้น ถ้าหากต้องการยกกระชับผิวบริเวณท้องแขน หน้าท้อง ต้องใช้จำนวนไลน์ที่มากขึ้น โดยแพทย์อาจปรับเพิ่มจำนวนไลน์ใช้อยู่ที่ประมาณ 3000 line โดยจะช่วยลดความย้วยและยกกระชับผิวท้องแขนและหน้าท้องให้ดูเต่งตึง เรียบเนียน ดูเป็นธรรมชาติ

Ulthera ราคาเท่าไร ? กี่ไลน์เห็นผล ?

โดยทั่วไปการทำ Ulthera ราคาควรเริ่มต้นที่ไลน์ละ 100-150 บาท เป็นราคาที่เปรียบเทียบจากหลายคลินิกที่น่าเชื่อถือค่ะ โดยถ้าต้องการทำให้เห็นผลชัดเจน แพทย์แนะนำให้เริ่มต้นที่ 300 line โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาท

ทั้งนี้ราคาจะมีการปรับตามจำนวนไลน์ที่ใช้ ซึ่งอาจจะใช้มากหรือน้อยกว่านี้ ขึ้นอยู่กับระดับปัญหาของแต่ละบุคคล ตำแหน่งที่ทำ และอายุ โดยแพทย์จะประเมินเป็นเคส ๆ ไปค่ะ

ทำ Ulthera ราคาถูก ราคาแพงต่างกันอย่างไร ?


Ulthera ราคาถูก ราคาแพงต่างกันที่คุณภาพของเครื่องที่ใช้และส่งผลต่อความปลอดภัยค่ะ ด้วยประสิทธิภาพของเครื่อง Ulthera ทำให้ตัวเครื่องมีราคาต้นทุนที่ค่อนข้างสูง และต้องเปลี่ยนหัวยิงใหม่ทุกครั้ง เมื่อใช้งานจนครบจำนวนไลน์ที่กำหนด ซึ่งหัวยิงที่มีคุณภาพก็จะมีราคาที่สูงค่ะ

ดังนั้นการทำ Ulthera ราคาถูกมาก ๆ หรือแม้แต่โปรเหมาบุฟเฟต์ ไม่จำกัดจำนวนไลน์ ก็มีความเสี่ยงที่จะเจอเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเครื่องปลอมที่ใช้พลังงานเบา พลังงานที่ปล่อยออกมาไม่เสถียร ทำให้ไม่เห็นผล และอาจทำให้ผิวไหม้ หน้าเบี้ยวได้เลยค่ะ

การทำ Ulthera ควรมีระบุจำนวนไลน์ที่ชัดเจนและแจ้งราคาก่อนทำ ทางที่ดีควรตรวจสอบคลินิกที่ใช้บริการว่าใช้เครื่อง Ulthera ของแท้ที่นำเข้าอย่างถูกต้องหรือไม่ได้ที่ https://www.merzclubthailand.com/ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของ Merz Arsthetic Thailand ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่อง Ulthera ในไทย

สรุป Ulthera

Ulthera เป็นหัตถการที่ช่วยยกกระชับผิวได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น และทำได้หลายบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า ท้องแขนและหน้าท้อง ซึ่งจำนวนไลน์ที่ใช้จะปรับเพิ่มขึ้นตามบริเวณที่ทำและระดับปัญหาของแต่ละคน

ทั้งนี้การทำ Ulthera ควรทำการประเมินจำนวนไลน์และยิงพลังงานโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ รวมถึงใช้เครื่อง Ulthera ของแท้ที่ได้มาตรฐาน ราคามีความสมเหตุสมผล โดยนอกจากจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนแล้วยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยด้วยค่ะ
แก้ไขล่าสุด 27 ก.ย. 66 15:26 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz466565 | 27 ก.ย. 66 15:08 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google