เทคนิคการใช้น้ำยาล้างห้องน้ำทำความสะอาดห้องน้ำให้ประหยัดแรง

7 ก.ย. 66 17:16 น. / ดู 3,721 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

ห้องน้ำจัดว่าเป็นแหล่งที่รวมเชื้อโรคเอาไว้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นจุลินทรีย์และแบคทีเรียที่จะสะสมเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่มีคนใช้ห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการล้างมือ อาบน้ำ หรือปลดทุกข์ การดูแลทำความสะอาดก๊อกน้ำ ฝักบัว และโถสุขภัณฑ์ให้ปราศจากเชื้อโรคให้มากที่สุดเท่ากับเป็นการปกป้องสุขภาพของคุณและคนอื่น ๆ ในครอบครัวของคุณได้ดีที่สุด ยิ่งถ้าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างห้องน้ำ ฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสูตรออร์แกนิคก็จะยิ่งทำให้ทุกคนในบ้านปลอยภัยมากขึ้น แถมยังทำความสะอาดง่าย และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้เวลาทำความสะอาดอีกด้วย
เทคนิคการใช้น้ำยาล้างห้องน้ำทำความสะอาดห้องน้ำให้ประหยัดแรง

1. เตรียมอุปกรณ์และวอร์มอัพห้องน้ำให้พร้อมทำความสะอาด
ควรวางแผนที่จะเริ่มทำงานก่อน เพราะมันจะช่วยให้ทำงานสำเร็จลุล่วงได้ง่ายขึ้น  ซึ่งในการล้างห้องน้ำควรเริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม โดยอุปกรณ์สำคัญที่ต้องมีเลย เช่น ถุงมือยาง,น้ำยาล้างห้องน้ำ,แปรงขัดพื้น,ผ้าไมโครไฟเบอร์,แปรงขัดสุขภัณฑ์ เป็นต้น

2. เริ่มทำความสะอาดจากหัวฝักบัวและหัวก๊อกก่อน
ทำความสะอาดตรงคราบตะกรันที่อยู่บนหัวฝักบัวและก๊อกน้ำกันก่อน เพราะถ้าหากเราล้างพื้นห้องน้ำก่อน คราบสกปรกจากฝักบัวก็จะไหลลงพื้นและอาจฝังตัวไปยังพื้นห้องน้ำกลายเป็นคราบฝังแน่นที่ต้องเสียเวลาล้างหลายรอบ

3. ควรเคลียร์ชักโครกให้เกลี้ยงก่อนลงมือทำความสะอาด
• การเคลียร์ชักโครกให้เกลี้ยงควรกดชักโครก หรือราดน้ำเปล่าลงไปที่ชักโครก 1 ครั้งก่อน
• จากนั้นราดน้ำแล้วรอน้ำให้หมาดสัก 3 – 5 นาที จากนั้นจึงค่อย ๆ ราดน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรออร์แกนิค หรือน้ำยาล้างชักโครกโดยเฉพาะลงไป และทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที
• เมื่อครบเวลาแล้ว ให้ใช้แปรงสุขภัณฑ์ค่อย ๆ ขัดตามด้านนอกของชักโครกให้เรียบร้อย
• กลับเข้ามาขัดซอกหลืบของชักโครกให้สะอาดก่อน จากนั้นจึงค่อย ๆ ขัดที่ตรงกลางให้สะอาด และระวังอย่าขัดแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้พื้นผิวชักโครกเสียหายและทำให้เชื้อโรคเข้าไปอาศัยอยู่จนส่งกลิ่นเหม็น และมีคราบเหลืองตามมาได้
• ล้างน้ำด้านนอกให้สะอาด จากนั้นล้างน้ำบริเวณซอกมุมต่าง ๆ แล้วจึงกดชักโครกทิ้ง 2 – 3 ครั้ง เพียงเท่านี้ชักโครกก็จะสะอาดเหมือนใหม่แล้ว

4. เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องน้ำให้เหมาะกับคราบ
การทำความสะอาดพื้นและผนังของห้องน้ำนั้นไม่ได้เริ่มจากการเทน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำลงไปตรง ๆ ที่พื้นผิว แต่พ่อบ้านและแม่บ้านทุกคนต้องเริ่มจากการดูประเภทคราบต่าง ๆ ก่อน จากนั้นจึงค่อยลงมือเลือกน้ำยาทำความสะอาดให้เหมาะสมกับคราบ เพราะหากลุยเทน้ำยาล้างห้องน้ำไปอย่างเดียว ไม่แน่ว่าพื้นผิวและยาแนวต่าง ๆ ก็อาจหลุดร่อนและเสียหายได้ในอนาคต

5. ขั้นตอนสุดท้ายคือทำความสะอาดกระจก ก๊อก และสายฝักบัว
โดยเริ่มจากการล้างทำความสะอาดและเช็ดคราบที่มาจากการล้างมือ แปรงฟัน ตลอดจนคราบสบู่ที่กระเด็นออกมาขณะอาบน้ำให้เรียบร้อย จากนั้นจึงค่อยใช้น้ำยาเช็ดกระจกคู่กับผ้าแห้งสนิท หรือใช้กระดาษหนังสือพิมพ์เพื่อเช็ดกระจกให้สะอาด เสร็จแล้วก็มาทำความสะอาดส่วนที่เป็นก๊อก และสายฝักบัวใช้น้ำยาขัดทำความสะอาดอเนกประสงค์ทั่วไป หรือใช้น้ำส้มสายชูชุบหมาด ๆ แล้วขัดคราบออกให้หมด เพียงเท่านี้ก๊อกและสายฝักบัวก็กลับมาเงางามเหมือนใหม่ได้แล้ว

แหละนี่ก็เป็นวิธีในการทำความสะอาดห้องน้ำที่เราเอามาฝากให้กับ เหล่าคุณพ่อบ้าน และคุณแม่บ้านทุก ๆ ท่านได้ลองเอาไปใช้กันดู รับรองว่าจะสามารถช่วยทุนแรง และประหยัดเวลาในการทำความสะอาดไปได้เยอะเลยละคะ และที่สำคัญต้องไม่ลืมที่จะเลือกใช้น้ำยาล้างห้องน้ำที่เป็นสูตรออร์แกนิคนะคะ เพราะมันไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราเมื่อสัมผัสโดน ไม่ทำให้เกิดการแพ้ การคัน และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.pipperstandard.com/category/bathroom-cleaner
แก้ไขล่าสุด 7 ก.ย. 66 17:16 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | asider | 13 ก.ย. 66 14:34 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google