เลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 2 และ 3 ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์

9 ก.ย. 66 02:51 น. / ดู 3,687 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ประกันภัยรถยนต์ไม่ได้มีไว้แค่สำหรับคนรักรถเท่านั้น แต่ประกันรถยนต์ยังเป็นตัวช่วยให้เจ้าของรถอุ่นใจมากขึ้น เมื่อมีตัวช่วยดี ๆ เราก็ควรเลือกซื้อให้มีความคุ้มค่าสูงสุด ให้รู้สึกอุ่นใจในทุกการเดินทาง
นอกจาก ประกันรถยนต์ชั้น 1 2 และ 3 วันนี้เรายังมี ประกันชั้น 2 พลัส และ 3 พลัส มาแนะนำ หากอ่านแล้วพบว่าไลฟ์สไตล์การใช้รถ รวมถึงลักษณะการเดินทางของเราเหมาะสมกับประกันแบบใด สามารถเข้าไปเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้ที่เว็บไซต์ของ SCB Protect ตลอด 24 ชม.
ประกันชั้น 1
ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นตัวเลือกอันดับแรกของรถใหม่เพิ่งออกจากศูนย์ หากอายุรถยังไม่เกิน 5 ปี และผู้ขับขี่ยังไม่มีประสบการณ์การขับขี่มากพอ ประกันชั้น 1 จะช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่ได้มากที่สุด เพราะนอกจากจะคุ้มครองการถูกโจรกรรม น้ำท่วม และไฟไหม้แล้ว ยังคุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์แม้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่มีคู่กรณีอีกด้วย เช่น ขูดทางเท้าริมถนน ชนต้นไม้ ประกันชั้น 1 คุ้มครองให้หมด รวมถึงความเสียหายต่อรถยนต์ของฝั่งคู่กรณีและค่ารักษาพยาบาลของผู้ขับขี่ ผู้โดยสารในรถยนต์ของทั้ง 2 ฝ่าย ใครต้องการความคุ้มครองสูงสุดเท่าที่ตลาดมี ประกันประเภทนี้คือคำตอบเดียว

ประกันชั้น 2 พลัส และประกันชั้น 2
ประกันรถยนต์ชั้น 2 พลัส ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกับชั้น 1 แตกต่างกันเพียงเงื่อนไข "ต้องมีคู่กรณี" และอาจไม่คุ้มครองเหตุน้ำท่วมร่วมด้วยเท่านั้น แต่ชั้น 2 พลัส ยังคงให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์ และค่ารักษาพยาบาลของทั้ง 2 ฝ่าย เหมือนชั้น 1 ในขณะที่ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะไม่คุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์ของผู้เอาประกันไม่ว่าจะเป็นกรณีใด พูดง่าย ๆ ว่าผู้ขับขี่ต้องเป็นคนจ่ายเงินซ่อมเอง ดังนั้นใครที่ต้องการประหยัดงบค่าเบี้ย แต่ได้ความคุ้มครองใกล้เคียงชั้น 1 แนะนำทำ ประกันชั้น 2 พลัสจะเหมาะมากกว่า

ประกันชั้น 3 พลัส และประกันชั้น 3
แม้ ประกันรถยนต์ชั้น 3 จะถูกมองว่าเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองต่ำที่สุดในตลาด แต่บริษัทประกันภัยก็ยังออกประกันชั้น 3 พลัส มาเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก โดยประกันชั้น 3 พลัส จะให้ความคุ้มครองต่อรถยนต์ของทั้ง 2 ฝ่าย เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่มีคู่กรณี ในขณะที่ ประกันรถยนต์ชั้น 3 ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์เฉพาะของฝั่งคู่กรณีเท่านั้น ส่วนค่ารักษาพยาบาล ชั้น 3 พลัส และชั้น 3 ให้ความคุ้มครองทั้ง 2 ฝ่าย เหมือนกัน พูดง่าย ๆ ว่าประกันชั้น 3 ผู้ขับขี่ต้องซ่อมรถตัวเอง ส่วนชั้น 3 พลัส ประกันซ่อมให้ ประกันประเภทนี้จึงเหมาะกับผู้ใช้รถยนต์ที่มีความชำนาญในการขับขี่และใช้รถยนต์ที่มีอายุค่อนข้างมากแล้ว จอดในที่ไม่เสี่ยงภัย เพราะไม่ได้รับความคุ้มครองเรื่องน้ำท่วม ไฟไหม้ หรือการถูกโจรกรรม

ถึงจะเป็นประกันภัยภาคสมัครใจก็จริง แต่ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมในหลายด้าน เมื่อเปรียบเทียบกับ พ.ร.บ. การซื้อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจจึงช่วยเพิ่มความอุ่นใจและแบ่งเบาภาระทางการเงินเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งไปกว่านั้นปัจจุบันสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ได้แล้ว ซึ่ง SCB Protect ก็ถือว่าน่าสนใจ เพราะรวบรวมประกันรถยนต์จากบริษัทประกันภัยชั้นนำของประเทศมารวมไว้ ในราคาค่าเบี้ยแบบย่อมเยา ทั้งยังสามารถเข้าไปเช็กค่าเบี้ยและซื้อประกันได้ตลอด 24 ชม. ชมเพิ่มเติมที่ https://online.scbprotect.co.th/motor/type-1  ได้เลย
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 30 ก.ย. 66 15:25 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google