เตรียมเป็นเจ้าของ iPhone 15 ในเร็ววัน

12 ก.ย. 66 19:37 น. / ดู 7,608 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ข่าวล่าสุด Apple จะมีการเปิดตัวจะทำในเดือนกันยายน เเละก็มาถึง iPhone 15 ที่ยังคงมีรุ่นย่อย  คือรุ่นเริ่มต้น iphone 15 plus รุ่น Pro และ Pro Max  ซึ่งวันนี้เราคัดข่าวเด่น ๆ มาให้แล้ว
แม้จะยังไม่เปิดตัวเป็นทางการก็มีข่าวลือที่ว่าไอโฟนใหม่ คือทุกรุ่นและ iPhone 15 Pro Max จะเปลี่ยนพอร์ตการเชื่อมต่อจาก Lightning ไปใช้ USB-C  ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าถูกใจสาวกแอปเปิ้ล เพราะทั้ง iPad และ MacBook ก็ใช้ USB-C อีกทั้ง USB-C เป็นมาตรฐานสากลการเชื่อมต่อสำหรับอุปกรณ์ต่าง ๆ  ข้อดีคือจะทำให้การรับส่งข้อมูลทำได้รวดเร็วมากขึ้น
หลายคนคงอยากรู้ว่าไอโฟนใหม่จะมีราคาเท่าไหร่ คาดเดาว่าไอโฟนรุ่นเริ่มต้นและ iphone 15 plus จะราคาไม่ต่างจาก iPhone 14 มากนัก แต่ iPhone 15 Pro ราคาจะเริ่มต้นที่ $1099 ซึ่งเท่ากับว่าปรับขึ้น $100 เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ส่วนรุ่น Pro Max ราคาจะเริ่มต้นที่ $1199
iPhone 15 มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ
• ลือว่า iPhone 15 Pro Max จะเพิ่มเลนส์ Periscope ซึ่งช่วยเพิ่มระยะการซูมได้ดีกว่าเลนส์ telephoto แบบเดิม
• มีการอัปเกรดหน่วยประมวลผล โดยรุ่นเริ่มต้นและรุ่น iphone 15 plus จะใช้ชิป Apple A16  ส่วน iPhone 15 Pro และ Pro Max จะใช้ชิปรุ่นล่าสุดคือ A17 ซึ่งทั้งแรงขึ้นและประหยัดพลังงานมากขึ้น และทุกรุ่นจะมาพร้อมกับ iOS17
• ข่าวลือด้านดีไซน์ คาดว่ารุ่นโปรจะใช้กรอบไทเทเนียม และทุกรุ่นจะใช้หน้าจอ Dynamic Island (หน้าจอที่ไม่มีรอยบากบริเวณกล้องหน้า แบบที่ใช้ใน iPhone 14 Pro) นอกจากนี้คาดว่าจะมีสีใหม่ให้เลือกด้วยเช่น สีฟ้าอ่อนสำหรับรุ่นพื้นฐานและ สีแดงเข้มสำหรับรุ่นโปร

คงได้เห็นแล้วว่า iPhone 15 น่าจะมีอะไรใหม่บ้างแต่ทั้งหมดล้วนยังเป็นข่าวลือ ซึ่งก็ต้องติดตามต่อไปว่าข่าวลือจะเป็นเรื่องจริงไหม สำหรับวันวางจำหน่ายในไทย คาดว่าจะเริ่มในช่วงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งคุณสามารถติดตามข่าวประชาสัมพันธ์ได้จากค่ายมือถือต่าง ๆ

ที่มาของข้อมูล:
https://www.iphone-droid.net/iphone-15-all-new-features-you-need-to-know/
https://specphone.com/web/new-rumors-all-we-knows-now-iphone-15-2023/340702
https://www.thairath.co.th/lifestyle/tech/2697802
https://www.macrumors.com/roundup/iphone-15/
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google