รวมคุณประโยชน์จากน้ำมันมะพร้าว

13 ก.ย. 66 15:35 น. / ดู 718 ครั้ง / 4 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็น วิธีการสกัดเย็นแยกน้ำมันจากเนื้อมะพร้าว โดยไม่ผ่านกระบวนการความร้อนสูงและการแปรรูปทางเคมีจึงคงความบริสุทธิ์และอุดมด้วยวิตามินแร่ธาตุต่าง ๆ ดังนี้
บำรุงผิวพรรณเพิ่มความชุ่มชื้น น้ำมันมะพร้าวอุดมด้วยวิตามินเอ ใช้ ไอ-เนเจอร์ ครีมมะพร้าว ทาบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเพราะมีวิตามินอีจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส

ต้านอนุมูลอิสระชะลอวัย น้ำมันมะพร้าวอุดมด้วยวิตามินอีที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายได้ เช่น ทรอปิคานา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิก  ใช้ปรุงอาหาร หรือผสมน้ำสลัด รับประทานวันละ 3 ช้อนโต๊ะ เป็นประจำ

ช่วยลดน้ำหนัก น้ำมันมะพร้าว เป็นกรดไขมันอิ่มตัว ซึ่งย่อยเร็วและช่วยกระตุ้นกระบวนการเมตาบอลิซึม  เหมาะนำมาปรุงอาหาร สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด วิธีใช้ง่ายมากเพียงรับประทาน 1 - 2 ช้อนโต๊ะ ก่อนมื้ออาหารเช้า-เย็น

รักษาสิว กรดลอริกในน้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิวบนใบหน้า ทั้งยังมีวิตามินดีและวิตามินเค ช่วยลดรอยแผลเป็นหลังเกิดสิว เช่น ไอ-เนเจอร์ สบู่รักษาสิวมะพร้าว  เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิวอักเสบ และสิบผดผื่น

บรรเทาผิวที่ระคายเคืองจากแสงแดด น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ใช้ทาผิวแทนครีมกันแดด หรือทาผิวหลังอาบน้ำเพื่อให้รอยหมองคล้ำจากแสงแดดจางหายไป

ใช้เป็นคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า น้ำมันมะพร้าวเช็ดล้างคราบเครื่องสำอางได้สะอาด พร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิว อีกทั้งยังมีส่วนผสมของวิตามินอีช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว

รักษาเชื้อราบนผิวหนังและร่องเล็บ  น้ำมันมะพร้าว ช่วยลดแบคทีเรียบนผิวหนังและเพิ่มความชุ่มชื้น โดยใช้ทาครีมหมักผมวันละ 2 ครั้ง รักษาการติดเชื้อบนผิวหนังและร่องเล็บได้

รักษารังแคและเชื้อราบนหนังศีรษะ น้ำมันมะพร้าวยังขจัดรังแคและบำรุงรากผมให้แข็งแรง เช่น เขาค้อ น้ำมันบริสุทธิ์สกัดเย็น ใช้รับประทาน  เช็ดล้างเครื่องสำอาง และครีมหมักผมให้นุ่มสลวยพร้อมป้องกันรังแคได้ หากใครสนใจครีมย้อมผม ช้อปที่ https://www.watsons.co.th/th/c/haircolor

บำรุงผิวแก้ปัญหาส้นเท้าแตก ใช้ครีมมะพร้าวหรือน้ำมันมะพร้าวทานวดคลึงบนผิวหนังทุกวันก่อนนอนแล้วทิ้งไว้ข้ามคืนประมาณ 1 สัปดาห์ จะช่วยแก้ปัญหาส้นเท้าแตกได้

ลดอาการระคายเคืองและรักษาโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการคัน ผื่นแดง ผิวแห้งตกสะเก็ด

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีประโยชน์รอบด้านและใช้ได้อย่างปลอดภัยทั้งรับประทานและทาภายนอก เลือกช้อปกันได้ทางวัตสันออนไลน์ และยังจะได้พบกับโปรโมชั่นจากวัตสันที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในการช้อปสินค้า โดยเฉพาะ โปรวัตสัน 1 แถม 1 ล่าสุด มีโปรซื้อคละ 3 ชิ้น ราคาเดียว และโปรซื้อสินค้าในร้าน วัตสันชิ้นที่ 2 1 บาท ยิ่งซื้อเยอะยิ่งได้รับส่วนลดมาก สินค้าบางรายการมีจำนวนจำกัด อย่ารอช้ารีบไปช้อปกันตอนนี้โดยเข้าไปที่ https://www.watsons.co.th/ นอกจากนี้สำหรับใครที่มีผมขาวเเล้วอยากย้อมสีผม ใช้ครีมย้อมผม ซึ่งช่วยปิดผมขาวเเล้ว  ครีมย้อมผม ยังช่วยให้หน้าดูสว่างอีกด้วย https://www.watsons.co.th/th/บำรุงผม/ครีมหมักผม/c/020103
หากใครที่อยากผมดำ ใช้แชมพูที่ปิดผมขาว โดยควรเลือกใช้แชมพูที่ปิดผมขาวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อลดการระคายเคือง ซึ่งหาซื้อได้จากวัตสันในราคาสบายกระเป๋า พร้อมอุปกรณ์ทำผมจากวัตสันที่มีตั้งแต่ไดร์ ลอน และเครื่องม้วนผม พาสวยด้วยการใช้อุปกรณ์ทำผมจากวัตสันกัน

ที่มาข้อมูล
https://www.watsons.co.th/
https://www.sanook.com/women/85079/
https://greenshopcafe.com/greennews971.html
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz466565 | 14 ก.ย. 66 02:22 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz467281 | 18 ก.ย. 66 09:11 น.

     

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | _uwu_ | 18 ก.ย. 66 16:10 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#4 | sz464763 | 20 ก.ย. 66 15:53 น.

8o

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google