แจกสูตร ไมโลกรานิต้า หวานเย็นดับร้อนที่กำลังมาแรง

14 ก.ย. 66 21:07 น. / ดู 3,694 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ใครชอบเครื่องดื่มมอลต์รส นมช็อกโกแลตแบบไมโลต้องไม่พลาด ไมโลกรานิต้า เกล็ดน้ำแข็งเคี้ยวกรอบหวานเย็นจับใจสไตล์อิตาเลียน ทานเล่นดับร้อนได้ง่ายสุด ๆ ถือเป็นเมนูที่กำลังได้รับความนิยมและทำกินเองง่าย ๆ ด้วย milo 3 in 1 รสชาติอร่อยเข้มข้นแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งให้น่าทานมากยิ่งขึ้น มาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม สำหรับ 3 แก้ว
milo 3 in 1 สูตรปกติ 3 ซอง
น้ำร้อน 450 มิลลิลิตร
นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง
ท็อปปิ้งสำหรับตกแต่ง เช่น เฉาก๊วย ถั่วแดง วุ้นมะพร้าว ซอสช็อกโกแลต รวมถึงผลไม้สด อบแห้งหรือแช่แข็งก็ได้

วิธีทำ
1.สูตรทำ ก รา นิ ต้า เป็นการต่อยอดเครื่องดื่มมอลต์รสช็อกโกแลตแบบ ไมโล 3 in 1 สูตรปกติ ให้อร่อยกินสนุกสนานมากขึ้น เริ่มจากชงเครื่องดื่มไมโลเติมน้ำร้อนคนให้ละลาย จากนั้นปล่อยไว้ให้เย็นสนิทก่อนนำเข้าแช่แข็ง
2.ใช้เวลานานราว 6 ชั่วโมงขึ้นไป เครื่องดื่มไมโลจะเย็นจัดถึงขั้นจับเป็นผลึกแข็งพร้อมขูด หรือแช่ทิ้งไว้นาน 1 คืนก็ได้ ใช้ส้อมขูดก้อนน้ำแข็งเป็นเกล็ดละเอียด พอเริ่มละลายให้นำกลับเข้าไปแช่แข็งจนเย็นจัดแล้วนำออกมาขูดใหม่ทุก ๆ 2 ชั่วโมง ทำสลับกันไปจนขูดหมดทั้งก้อน
3.นำนมสดเทใส่ภาชนะ เข้าแช่ในช่องแช่แข็งพอเริ่มจับตัวเป็นน้ำแข็ง นำส้อมมาขูดให้เป็นเกล็ดละเอียดตามขั้นตอนข้างต้น ทำสลับไปจนได้เกล็ดนมสดตามต้องการ เพียงเท่านี้ก็ได้ ไมโลกรานิต้า หวานเย็นชื่นใจ
4.ตักไมโลกรานิต้าลงแก้วสลับชั้นกับเกล็ดน้ำแข็งนมสดเป็นสีทูโทนสวยงาม ตกแต่งด้วยใบมินต์เพิ่มกลิ่นหอมเย็นสดชื่นได้อีก หรือแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งต่าง ๆ ตามชอบ ของหวานนี้เข้ากันได้ดีกับเฉาก๊วย ถั่วแดง วุ้นมะพร้าว ผลไม้สด หรือแต่งหน้าด้วย คุกกี้ไมโล ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น เสิร์ฟขณะเย็นจัดทานชื่นใจคลายร้อน
เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับเมนูกรานิต้า
กรานิต้าเป็นของหวานเย็นฉ่ำคล้ายน้ำแข็งใสที่มีต้นกำเนิดจากเมืองซิซิลีในประเทศอิตาลี วิธีการทำส่วนใหญ่จะใช้น้ำผลไม้คั้นหรือน้ำหวานแช่เย็นจนเป็นน้ำแข็งแล้วขูดออกมาเป็นผลึกน้ำแข็งขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน เคี้ยวกรอบและเย็น จัดเป็นของหวานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กรานิต้ามีลักษณะคล้ายกับซอร์เบท์ (Sorbet) ซึ่งทำจากน้ำผลไม้แต่งรสด้วยไวน์ น้ำผึ้งและอื่น ๆ จากนั้นแช่แข็งแล้วขูดเป็นเกล็ดคล้ายกับน้ำแข็งไสเหมือนกัน แตกต่างจากเชอร์เบท (Sherbet) ที่ผสมนม ครีมหรือไขมันนมลงไปด้วยเพิ่มความเข้มข้น นำลงเครื่องปั่นออกมาเป็นเนื้อครีมเนียนรสชาติข้นหวานมันเหมือนกับไอศกรีม
ไมโลกรานิต้า เมนูนี้ทำไม่ยาก แค่ใช้ milo 3 in 1 แบบซองชงอร่อยรสชาติที่หลายคนคุ้นเคยกันดี มีส่วนผสมของโกโก้ มอลต์ และนมให้คุณประโยชน์คับแก้ว อุดมด้วยแคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามิน บี2, บี6, บี12, วิตามินซี, วิตามินดี และแร่ธาตุอื่น ๆ ลองทำตามสูตรของหวานเย็น ๆ ทำกินเองได้ง่าย ๆ อร่อยติดใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับหน้าร้อนนี้ เด็กคนไหนที่เบื่อนมจืดกล่อง อยากให้เหล่าคุณแม่ลอง ไมโลนมช็อกโกแลต ที่ให้คุณค่าจจากมอลต์ และกรดอะมิโน 9 ชนิด รวมถึง ไมโลนมรสช็อกโกแลต ยังรสชาติเข้มข้น หอม กลมกล่อม ดื่มง่ายเหมาะดื่มนมรสช็อกโกแลตทั้งตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน

ที่มาข้อมูล:
-https://www.milo.co.th/our-products/milo-3in1
-https://www.milo.co.th/our-products/milo-powder
-https://en.wikipedia.org/wiki/Granita
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 15 ก.ย. 66 00:05 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz466565 | 2 ธ.ค. 66 01:49 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google