แจกสูตร ไมโลกรานิต้า หวานเย็นดับร้อนที่กำลังมาแรง
14 ก.ย. 66 21:07 น. /
ดู 15,297 ครั้ง /
2 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
ใครชอบเครื่องดื่มมอลต์รส นมช็อกโกแลตแบบไมโลต้องไม่พลาด ไมโลกรานิต้า เกล็ดน้ำแข็งเคี้ยวกรอบหวานเย็นจับใจสไตล์อิตาเลียน ทานเล่นดับร้อนได้ง่ายสุด ๆ ถือเป็นเมนูที่กำลังได้รับความนิยมและทำกินเองง่าย ๆ ด้วย milo 3 in 1 รสชาติอร่อยเข้มข้นแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งให้น่าทานมากยิ่งขึ้น มาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม สำหรับ 3 แก้ว
milo 3 in 1 สูตรปกติ 3 ซอง
น้ำร้อน 450 มิลลิลิตร
นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง
ท็อปปิ้งสำหรับตกแต่ง เช่น เฉาก๊วย ถั่วแดง วุ้นมะพร้าว ซอสช็อกโกแลต รวมถึงผลไม้สด อบแห้งหรือแช่แข็งก็ได้
วิธีทำ
1.สูตรทำ ก รา นิ ต้า เป็นการต่อยอดเครื่องดื่มมอลต์รสช็อกโกแลตแบบ ไมโล 3 in 1 สูตรปกติ ให้อร่อยกินสนุกสนานมากขึ้น เริ่มจากชงเครื่องดื่มไมโลเติมน้ำร้อนคนให้ละลาย จากนั้นปล่อยไว้ให้เย็นสนิทก่อนนำเข้าแช่แข็ง
2.ใช้เวลานานราว 6 ชั่วโมงขึ้นไป เครื่องดื่มไมโลจะเย็นจัดถึงขั้นจับเป็นผลึกแข็งพร้อมขูด หรือแช่ทิ้งไว้นาน 1 คืนก็ได้ ใช้ส้อมขูดก้อนน้ำแข็งเป็นเกล็ดละเอียด พอเริ่มละลายให้นำกลับเข้าไปแช่แข็งจนเย็นจัดแล้วนำออกมาขูดใหม่ทุก ๆ 2 ชั่วโมง ทำสลับกันไปจนขูดหมดทั้งก้อน
3.นำนมสดเทใส่ภาชนะ เข้าแช่ในช่องแช่แข็งพอเริ่มจับตัวเป็นน้ำแข็ง นำส้อมมาขูดให้เป็นเกล็ดละเอียดตามขั้นตอนข้างต้น ทำสลับไปจนได้เกล็ดนมสดตามต้องการ เพียงเท่านี้ก็ได้ ไมโลกรานิต้า หวานเย็นชื่นใจ
4.ตักไมโลกรานิต้าลงแก้วสลับชั้นกับเกล็ดน้ำแข็งนมสดเป็นสีทูโทนสวยงาม ตกแต่งด้วยใบมินต์เพิ่มกลิ่นหอมเย็นสดชื่นได้อีก หรือแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งต่าง ๆ ตามชอบ ของหวานนี้เข้ากันได้ดีกับเฉาก๊วย ถั่วแดง วุ้นมะพร้าว ผลไม้สด หรือแต่งหน้าด้วย คุกกี้ไมโล ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น เสิร์ฟขณะเย็นจัดทานชื่นใจคลายร้อน
เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับเมนูกรานิต้า
กรานิต้าเป็นของหวานเย็นฉ่ำคล้ายน้ำแข็งใสที่มีต้นกำเนิดจากเมืองซิซิลีในประเทศอิตาลี วิธีการทำส่วนใหญ่จะใช้น้ำผลไม้คั้นหรือน้ำหวานแช่เย็นจนเป็นน้ำแข็งแล้วขูดออกมาเป็นผลึกน้ำแข็งขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน เคี้ยวกรอบและเย็น จัดเป็นของหวานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กรานิต้ามีลักษณะคล้ายกับซอร์เบท์ (Sorbet) ซึ่งทำจากน้ำผลไม้แต่งรสด้วยไวน์ น้ำผึ้งและอื่น ๆ จากนั้นแช่แข็งแล้วขูดเป็นเกล็ดคล้ายกับน้ำแข็งไสเหมือนกัน แตกต่างจากเชอร์เบท (Sherbet) ที่ผสมนม ครีมหรือไขมันนมลงไปด้วยเพิ่มความเข้มข้น นำลงเครื่องปั่นออกมาเป็นเนื้อครีมเนียนรสชาติข้นหวานมันเหมือนกับไอศกรีม
ไมโลกรานิต้า เมนูนี้ทำไม่ยาก แค่ใช้ milo 3 in 1 แบบซองชงอร่อยรสชาติที่หลายคนคุ้นเคยกันดี มีส่วนผสมของโกโก้ มอลต์ และนมให้คุณประโยชน์คับแก้ว อุดมด้วยแคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามิน บี2, บี6, บี12, วิตามินซี, วิตามินดี และแร่ธาตุอื่น ๆ ลองทำตามสูตรของหวานเย็น ๆ ทำกินเองได้ง่าย ๆ อร่อยติดใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับหน้าร้อนนี้ เด็กคนไหนที่เบื่อนมจืดกล่อง อยากให้เหล่าคุณแม่ลอง ไมโลนมช็อกโกแลต ที่ให้คุณค่าจจากมอลต์ และกรดอะมิโน 9 ชนิด รวมถึง ไมโลนมรสช็อกโกแลต ยังรสชาติเข้มข้น หอม กลมกล่อม ดื่มง่ายเหมาะดื่มนมรสช็อกโกแลตทั้งตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน
ที่มาข้อมูล:
-https://www.milo.co.th/our-products/milo-3in1
-https://www.milo.co.th/our-products/milo-powder
-https://en.wikipedia.org/wiki/Granita
milo 3 in 1 สูตรปกติ 3 ซอง
น้ำร้อน 450 มิลลิลิตร
นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง
ท็อปปิ้งสำหรับตกแต่ง เช่น เฉาก๊วย ถั่วแดง วุ้นมะพร้าว ซอสช็อกโกแลต รวมถึงผลไม้สด อบแห้งหรือแช่แข็งก็ได้
วิธีทำ
1.สูตรทำ ก รา นิ ต้า เป็นการต่อยอดเครื่องดื่มมอลต์รสช็อกโกแลตแบบ ไมโล 3 in 1 สูตรปกติ ให้อร่อยกินสนุกสนานมากขึ้น เริ่มจากชงเครื่องดื่มไมโลเติมน้ำร้อนคนให้ละลาย จากนั้นปล่อยไว้ให้เย็นสนิทก่อนนำเข้าแช่แข็ง
2.ใช้เวลานานราว 6 ชั่วโมงขึ้นไป เครื่องดื่มไมโลจะเย็นจัดถึงขั้นจับเป็นผลึกแข็งพร้อมขูด หรือแช่ทิ้งไว้นาน 1 คืนก็ได้ ใช้ส้อมขูดก้อนน้ำแข็งเป็นเกล็ดละเอียด พอเริ่มละลายให้นำกลับเข้าไปแช่แข็งจนเย็นจัดแล้วนำออกมาขูดใหม่ทุก ๆ 2 ชั่วโมง ทำสลับกันไปจนขูดหมดทั้งก้อน
3.นำนมสดเทใส่ภาชนะ เข้าแช่ในช่องแช่แข็งพอเริ่มจับตัวเป็นน้ำแข็ง นำส้อมมาขูดให้เป็นเกล็ดละเอียดตามขั้นตอนข้างต้น ทำสลับไปจนได้เกล็ดนมสดตามต้องการ เพียงเท่านี้ก็ได้ ไมโลกรานิต้า หวานเย็นชื่นใจ
4.ตักไมโลกรานิต้าลงแก้วสลับชั้นกับเกล็ดน้ำแข็งนมสดเป็นสีทูโทนสวยงาม ตกแต่งด้วยใบมินต์เพิ่มกลิ่นหอมเย็นสดชื่นได้อีก หรือแต่งหน้าด้วยท็อปปิ้งต่าง ๆ ตามชอบ ของหวานนี้เข้ากันได้ดีกับเฉาก๊วย ถั่วแดง วุ้นมะพร้าว ผลไม้สด หรือแต่งหน้าด้วย คุกกี้ไมโล ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้น เสิร์ฟขณะเย็นจัดทานชื่นใจคลายร้อน
เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับเมนูกรานิต้า
กรานิต้าเป็นของหวานเย็นฉ่ำคล้ายน้ำแข็งใสที่มีต้นกำเนิดจากเมืองซิซิลีในประเทศอิตาลี วิธีการทำส่วนใหญ่จะใช้น้ำผลไม้คั้นหรือน้ำหวานแช่เย็นจนเป็นน้ำแข็งแล้วขูดออกมาเป็นผลึกน้ำแข็งขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน เคี้ยวกรอบและเย็น จัดเป็นของหวานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กรานิต้ามีลักษณะคล้ายกับซอร์เบท์ (Sorbet) ซึ่งทำจากน้ำผลไม้แต่งรสด้วยไวน์ น้ำผึ้งและอื่น ๆ จากนั้นแช่แข็งแล้วขูดเป็นเกล็ดคล้ายกับน้ำแข็งไสเหมือนกัน แตกต่างจากเชอร์เบท (Sherbet) ที่ผสมนม ครีมหรือไขมันนมลงไปด้วยเพิ่มความเข้มข้น นำลงเครื่องปั่นออกมาเป็นเนื้อครีมเนียนรสชาติข้นหวานมันเหมือนกับไอศกรีม
ไมโลกรานิต้า เมนูนี้ทำไม่ยาก แค่ใช้ milo 3 in 1 แบบซองชงอร่อยรสชาติที่หลายคนคุ้นเคยกันดี มีส่วนผสมของโกโก้ มอลต์ และนมให้คุณประโยชน์คับแก้ว อุดมด้วยแคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามิน บี2, บี6, บี12, วิตามินซี, วิตามินดี และแร่ธาตุอื่น ๆ ลองทำตามสูตรของหวานเย็น ๆ ทำกินเองได้ง่าย ๆ อร่อยติดใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับหน้าร้อนนี้ เด็กคนไหนที่เบื่อนมจืดกล่อง อยากให้เหล่าคุณแม่ลอง ไมโลนมช็อกโกแลต ที่ให้คุณค่าจจากมอลต์ และกรดอะมิโน 9 ชนิด รวมถึง ไมโลนมรสช็อกโกแลต ยังรสชาติเข้มข้น หอม กลมกล่อม ดื่มง่ายเหมาะดื่มนมรสช็อกโกแลตทั้งตอนเช้าก่อนไปโรงเรียน
ที่มาข้อมูล:
-https://www.milo.co.th/our-products/milo-3in1
-https://www.milo.co.th/our-products/milo-powder
-https://en.wikipedia.org/wiki/Granita
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 10
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google