ลดอายุผิวด้วยตัวเองง่าย ๆ ทั้งภายในและภายนอก พร้อมแนะนำตัวช่วย เซรั่มลดริ้วรอย

27 ก.ย. 66 15:09 น. / ดู 2,938 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ริ้วรอย ปัญหาที่เกิดจากความเสื่อมสภาพของผิว ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากการที่เรามีอายุมากขึ้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เราสามารถชะลอการเกิดริ้วรอย และลดเลือนริ้วรอยได้จากการเริ่มต้นดูแลตัวเองซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถแน่นอน วันนี้เราชวนมาลดอายุผิวกันไปด้วยกัน โดยการปรับพฤติกรรม การเลือกรับประทานอาหารและใช้ตัวช่วยอย่าง เซรั่มลดริ้วรอย กัน
ทำความเข้าใจสาเหตุของปัญหาริ้วรอยบนใบหน้ากันก่อน
ความเสื่อมสภาพของผิวที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย เกิดจากสารต้านอนุมูลอิสระที่ลดลงเมื่อเรามีอายุมากขึ้น โดยมีตัวเร่งที่หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามนั่นคือรังสียูวีในแสงแดด ยิ่งไปกว่านั้นยังมีพฤติกรรมที่ส่งเสริมการเกิดริ้วรอยด้วย ได้แก่ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การแสดงเลิกคิ้ว การขมวดคิ้ว การนอนตะแคงด้านเดียวตลอดเวลา และความเครียด
การใช้ครีมกันแดดปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นประจำ การไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผิวขาดน้ำ การไม่เลิกคิ้วหรือขมวดคิ้วจนการเกิดร่องเส้นถาวร การสลับข้างนอนตะแคงเพื่อให้แรงโน้มถ่วงกระทำกับผิวหน้าเท่า ๆ กันทั้งสองข้าง และการคลายความเครียด ก็มีส่วนช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้
เมื่อหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยแล้ว เรามาดูแลผิวจากภายในกันต่อด้วยอาหารที่มีประโยชน์ ดังนี้
1. น้ำมันมะกอก ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายในและมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น แข็งแรง และต่อต้านริ้วรอย
2. ปลาแซลมอน ช่วยกระตุ้นการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนในผิวด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อย ช่วยลดการริ้วรอย
3. บรอกโคลี ผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี เบตาแคโรทีน และสารอาหารอีกหลายอย่างที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี จึงช่วยลดริ้วรอยทำให้ผิวใส
4. ฟักทอง แคร์รอต มันฝรั่งหวาน อุดมไปด้วยเบตาแคโรทีน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดด ผิวจึงไม่มีริ้วรอย และสดใส
5. มะเขือเทศ สารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดในมะเขือเทศทั้ง เรตินอล ไลโคปีน และเมลาโทนิน จัดเป็นสารอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ช่วยสร้างและปกป้องคอลลาเจน ทำให้ผิวไม่คล้ำเสีย และช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีก
6. ไข่ การได้รับปริมาณโปรตีนน้อย จะมีแนวโน้มเกิดริ้วรอยได้ง่าย เพราะโปรตีนช่วยร่างกายผลิตอีลาสตินและคอลลาเจน ซึ่งช่วยทำให้ผิวนุ่ม เนียน เต่งตึง เราจึงควรทานอาหารที่มีโปรตีนให้เพียงพอแต่ละวัน
ดูแลตัวเองจากภายในแล้ว เรามาดูแลตัวเองจากภายนอกกันต่อ ด้วยเซรั่มบำรุงผิว ก่อนที่จะไปดูว่า  เซรั่มตัวไหนดี เรามาดูกันว่า เซรั่มลดริ้วรอย ทำงานอย่างไร
เซรั่มเป็นสกินแคร์ที่อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวที่เข้มข้น เนื้อเซรั่มจะมีโมเลกุลที่มีขนาดเล็ก และบางเบา บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก เมื่อใช้เซรั่มจึงเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวได้ชัดเจน เซรั่มมีหลายประเภทตามคุณสมบัติหลัก เช่น เซรั่มช่วยหน้าใส เซรั่มเพื่อความชุ่มชื้น เซรั่มลดจุดด่างดำ เป็นต้น
เซรั่มที่เราขอแนะนำ คือ เซรั่มที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทยและเอเชีย 11 ปีซ้อน อย่าง Estee Lauder Advanced Night Repair จากเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง Estee Lauder ซึ่งมีคุณสมบัติที่ต้องการจากเซรั่มรวมอยู่ในขวดเดียว ไม่ว่าจะเป็นการริ้วรอยที่จางลง ผิวหน้าที่กระชับขึ้น ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เป็นประกาย และป้องกันผิวจากมลภาวะ เหมาะกับทุกสภาพผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดีอย่างรู้สึกได้
รู้แล้วมาลดอายุผิวด้วยการปรับพฤติกรรม การเลือกทานอาหาร และการใช้เซรั่มที่ดูแลชั้นในผิวกันเถอะ เพื่อผิวอ่อนเยาว์ไปนาน ๆ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 27 ก.ย. 66 16:49 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Yammy_Chimsang | 2 ต.ค. 66 16:37 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google