รวม 5 เมนูกาแฟยอดนิยมที่เป็นขวัญใจคอกาแฟ

29 ก.ย. 66 02:54 น. / ดู 3,561 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ถูกใจทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน และวัยผู้สูงอายุ บทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักเมนูกาแฟร้อนยอดฮิตที่เจอได้ในร้านกาแฟ แถมบอกสูตรที่เพื่อน ๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยใช้ เครื่องชงกาแฟ จะมีเมนูอะไรบ้าง ตามไปดูกัน
5 เมนูกาแฟร้อนทำง่ายด้วย เครื่องชงกาแฟ

1) Espresso (เอสเพรสโซ่)
กาแฟเอสเพรสโซ่ เป็นกาแฟเพียว ๆ ที่ได้จากการสกัดจาก เครื่องชงกาแฟ มักจะเสิร์ฟเป็นช็อต โดย 1 ช็อตมีปริมาตร 1 ออนซ์ หรือ 30 มล. โดยที่ไม่ผสมอะไรเลย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟเข้มข้นถึงใจ คำว่า Espresso มาจากภาษาอิตาลี แปลว่า เร่งด่วน ซึ่ง กาแฟเอสเพรสโซ่ เป็นจุดเริ่มต้นของเมนูกาแฟทุกอย่าง

2) Americano (อเมริกาโน่)
อเมริกาโน่หรือที่เรามักจะเรียกกันว่ากาแฟดำนั่นเอง เป็นกาแฟร้อนที่มีวิธีการทำคือ การนำ เอสเพรสโซ่ 1 ช็อต ผสมกับน้ำร้อน เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟรสชาติเจือจางลงไม่เข้มจนเกินไป บางคนอาจจะเติมน้ำตามเพื่อเพิ่มความหวานตามใจชอบก็ได้


3) Cappuccino (คาปูชิโน่)
หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า คาปูชิโน่ ต่างจากลาเต้อย่างไร คาปูชิโน่ จะมีความหนาของชั้นฟองนมมากกว่า วิธีการทำ เริ่มจากการชงเอสเพรสโซ่ 1 ช็อต จากนั้นทำนมสดให้ร้อนโดยทำการสตีม แล้วค่อย ๆ เทฟองนมที่อุ่น ๆ ไว้ด้านบน โรยด้วยผงซินนามอน หรือ อบเชย สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นซินนามอน ใช้ผงโกโก้โรยแทนก็ได้

4) Latte (ลาเต้)
คำว่า Latte ในภาษาอิตาลี แปลว่า น้ำนม กาแฟลาเต้จึงเป็นกาแฟที่มีนมผสมเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งสัดส่วนปกติจะอยู่ที่ เอสเพรสโซ่ 1 ส่วน และนม 2 ส่วน จากนั้นตักฟองนมลงในแก้วด้านบนเล็กน้อย เป็นเครื่องดื่มที่รับประทานได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้หัดดื่มกาแฟ นอกจากนี้ร้านกาแฟส่วนใหญ่มักจะสร้างสรรค์ผลงานโดยการใช้นมในการวาดลวดลายลงบนกาแฟให้เป็นรูปต่าง ๆ เรียกว่า การทำลาเต้อาร์ต

5) Mocha (มอคค่า)
คำว่า มอคค่า หมายถึงเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าในประเทศเยเมน แต่เครื่องดื่มชนิดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากกาแฟสไตล์อิตาเลียนที่มีการผสมช็อกโกแลตในกาแฟ เป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหอมนุ่ม มอคค่ามีส่วนผสมของเอสเพรสโซ นมร้อน และช็อกโกแลต ทำให้ได้รสชาติกาแฟมีความละมุนของช็อกโกแลต กลิ่นของกาแฟไม่ได้เข้มข้นจนเกินไป


รู้จัก 5 เมนูกาแฟร้อนไปแล้ว ชื่อและลักษณะเด่น รวมถึงรสชาติ ความหอม ความเข้มที่แตกต่างกัน แนะนำลองให้ครบเพื่อจะได้รู้ถึงรสชาติด้วยตนเอง เปรียบเทียบดูว่าเราชื่นชอบแบบไหน ให้ดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟอย่างเต็มที่

ชมข้อมูลอื่น ๆ เพิ่ม
https://www.nespresso.com/th/th/how-to-make-latte-art
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 29 ก.ย. 66 17:10 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz467307 | 30 ก.ย. 66 22:04 น.

zfsdfsdfsdfsd

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google