10 เมนู อาหารว่างเพื่อสุขภาพ มาแนะนำกัน

1 ต.ค. 66 23:19 น. / ดู 2,848 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
วันนี้เรามี 10 เมนู อาหารว่างเพื่อสุขภาพ อาหารออกกำลังกาย มาแนะนำกัน ไม่ยุ่งยาก ง่าย อร่อย พร้อมสารอาหารมากมายที่ดีต่อสุขภาพ
1.เมนูแซนด์วิชทูน่า เป็นเมนูที่ใช้ขนมปังโฮลวีตพร้อมไส้ทูน่าและผักสลัดเป็นวัตถุดิบ ร่างกายจึงได้ประโยชน์จากปลาทูน่าที่อุดมไปด้วยโปรตีน ช่วยบำรุงสมอง ขนมปังโฮลวีตทานแล้วไม่อ้วน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และยังได้วิตามิน แร่ธาตุ รวมถึงกากใย
อาหารจากผักสลัด

2.เมนูผลไม้กับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เป็นเมนูที่ใช้แอปเปิลหั่นชิ้นพอดีคำ 2 – 3 ชิ้น หรือกล้วยหอม 1 ลูก ทานกับโยเกิร์ตสรสธรรมชาติ สูตรหวานน้อย ไขมันต่ำ เป็น อาหารว่างเพื่อสุขภาพ ที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร รวมถึงระบบขับถ่าย

3.เมนูสลัดผักและผลไม้ เลือกผลไม้ที่ชอบเน้นตระกูลเบอร์รี่ ใส่ผักหลากสี ทานกับน้ำสลัดน้ำใส ไขมันต่ำ จะช่วยให้ระบบขับถ่ายดี ผิวพรรณเปล่งปลั่งด้วยสารอาหารจากผักและผลไม้

4.เมนูผลไม้รวม อาหารว่าง สุขภาพ ดี ๆ สำหรับคนไม่ชอบทานผัก สามารถจัดเป็นผลไม้สดรวมหลากหลายชนิด จะได้วิตามินและแร่ธาตุที่ต่างกันไปของผลไม้แต่ละชนิดได้อย่างครบถ้วน เป็นเมนูที่ให้ความสดชื่นอีกด้วย

5.เมนูกราโนล่าบาร์ เป็นเมนูอาหารว่างที่มีธัญพืชหลากหลายชนิดมาผสมรวมกันแล้วทำออกมาในรูปแบบแท่ง เพื่อให้รับประทานง่าย รสชาติดี และให้สารอาหารสูงแก่ร่างกายอีกด้วย

6.เมนูไข่ต้ม ทำง่าย สะดวกในการรับประทาน มีโปรตีนสูง และที่สำคัญราคาไม่แพง

7.เมนูถั่ว เมนูของว่างสำหรับทานเล่นเคี้ยวเพลิน ๆ ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือถั่วลิสง เป็นของว่างที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยลดความอยากอาหาร  มีโปรตีนสูง ให้ไขมันดีต่อร่างกาย เหมาะเป็นอาหารออกกำลังกาย

8.เมนูช็อกโกแลต อาหารว่างเพื่อสุขภาพของคนชอบช็อกโกแลต ต้องเลือกเป็นดาร์กช็อกโกแลตเท่านั้น ด้วยมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณ และชะลอวัย

9.เมนูเกี๊ยวกุ้งนึ่ง เป็นเมนูอาหารว่างที่มีแคลอรีต่ำ แต่ให้โปรตีนสูง ทำง่ายไม่ยุ่งยาก แถมอร่อยอีกด้วย

10.เมนูบลูไมโล เมื่อมี อาหารว่าง สุขภาพ ก็ต้องมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพคู่กัน ซึ่งเมนูนี้ทำได้ง่าย เพียงชงไมโล 3 in 1 ใส่ในแก้วที่มีน้ำแข็ง เติมนมสด และตามด้วยน้ำดอกอัญชัน เป็นเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่นอกจากจะให้ความสดชื้นแล้ว ยังเป็นเมนูที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 2 ต.ค. 66 00:12 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz466565 | 7 ธ.ค. 66 01:33 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google