เผยสูตรเด็ดคุกกี้ไมโลอบกระทะ ขนมง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้
4 ต.ค. 66 15:38 น. /
ดู 13,082 ครั้ง /
1 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
ยุคสมัยนี้การทำขนมเบเกอรี่ ไม่ใช่เพียงเพื่อทำทานได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่การทำขนมยังสามารถเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการหารายได้เข้ากระเป๋าได้แบบง่าย ๆ แถมยังสามารถช่วยเพิ่มทักษะที่ใครหลายคนไม่มี หลายคนอาจจะคิดว่าการทำขนมสักชิ้นเป็นเรื่องวุ่นวาย ที่จำเป็นต้องใช้ทั้งวัตถุดิบและอุปกรณ์มากมาย อย่างการทำขนม คุกกี้ อบ กระทะ เป็นเมนูขนมหวานยามว่าง ที่ทำแสนง่าย แถมอร่อยและยังต่อยอดขายอีกด้วย
ส่วนผสมของคุกกี้ไมโลอบกระทะ
เนยจืด 8 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ¼ ถ้วยตวง
เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
ไมโล 3 อิน 1 1 ถ้วยตวง
เกลือ ½ ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
ช็อกโกแลตชิพ 35 กรัม
คอนเฟลก 4 ถ้วยตวง
วิธีทำคุกกี้ไมโลอบกระทะ
1. เริ่มจากการนำส่วนผสมเนยจืด น้ำตาลทราย ผลิตภัณฑ์ ไมโลผง แนะนำว่าให้ใช้เป็น ไมโล 3 อิน 1 เพราะในตัวผลิตภัณฑ์จะมีส่วนผสมของนม มอลต์และโกโก้ ผสมเข้าด้วยกัน เมื่อส่วนผสมเริ่มเข้ากันให้เติมกลิ่นวานิลลาเพิ่มลงไป และผสมใหม่อีกครั้ง
2. หลังจากนั้น เติมแป้งสาลี เบคกิ้งโซดาและเกลือเพิ่มลงไป ตีให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อแป้งเดียวกันให้สามารถหยิบปั้นเป็นก้อนได้
3. เตรียมส่วนผสมที่เหลือช็อคโกแลตชิพและคอนเฟลกเทเพิ่มลงไป หากมีขนาดชิ้นใหญ่ไปให้ทำให้เล็กลง แต่ไม่ต้องถึงกับละเอียดเป็นผง
4. นำคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง และทิ้งไว้สักพักประมาณ 10 นาที แป้งเซตตัว
5. เมื่อแป้งเริ่มเซตตัว สามารถหยิบปั้นเป็นก้อน ๆ และตั้งพักทิ้งไว้บนกระดาษรองอบก่อน หลังจากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการ คุกกี้ กระทะ โดยให้ไปเตรียมตั้งเตากระทะทาเนยบนกระทะเล็กน้อย เปิดไฟร้อนและค่อยๆ ลดระดับไฟต่ำลง
6. จากนั้นให้นำแป้งคุกกี้ที่ปั้นเตรียมไว้ แนบลงในกระทะและค่อย ๆ กดแป้งให้แบนลง และควรต้องเว้นช่องว่างระหว่างชิ้น
7. นำฝาหม้อมาปิดอบไว้ 15-18 นาทีโดยประมาณ หากคุกกี้ขอบเริ่มเป็นสีน้ำตาลเข้มขึ้น แสดงว่าสุกเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถตักออกจากกระทะได้เลย
ดูข้อมูลและประโยชน์ของ milo 3 in 1 เพิ่มเติมที่ https://www.milo.co.th/our-products/3in1/milo-3in1-regular
เนยจืด 8 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ¼ ถ้วยตวง
เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
ไมโล 3 อิน 1 1 ถ้วยตวง
เกลือ ½ ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
ช็อกโกแลตชิพ 35 กรัม
คอนเฟลก 4 ถ้วยตวง
วิธีทำคุกกี้ไมโลอบกระทะ
1. เริ่มจากการนำส่วนผสมเนยจืด น้ำตาลทราย ผลิตภัณฑ์ ไมโลผง แนะนำว่าให้ใช้เป็น ไมโล 3 อิน 1 เพราะในตัวผลิตภัณฑ์จะมีส่วนผสมของนม มอลต์และโกโก้ ผสมเข้าด้วยกัน เมื่อส่วนผสมเริ่มเข้ากันให้เติมกลิ่นวานิลลาเพิ่มลงไป และผสมใหม่อีกครั้ง
2. หลังจากนั้น เติมแป้งสาลี เบคกิ้งโซดาและเกลือเพิ่มลงไป ตีให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อแป้งเดียวกันให้สามารถหยิบปั้นเป็นก้อนได้
3. เตรียมส่วนผสมที่เหลือช็อคโกแลตชิพและคอนเฟลกเทเพิ่มลงไป หากมีขนาดชิ้นใหญ่ไปให้ทำให้เล็กลง แต่ไม่ต้องถึงกับละเอียดเป็นผง
4. นำคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง และทิ้งไว้สักพักประมาณ 10 นาที แป้งเซตตัว
5. เมื่อแป้งเริ่มเซตตัว สามารถหยิบปั้นเป็นก้อน ๆ และตั้งพักทิ้งไว้บนกระดาษรองอบก่อน หลังจากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการ คุกกี้ กระทะ โดยให้ไปเตรียมตั้งเตากระทะทาเนยบนกระทะเล็กน้อย เปิดไฟร้อนและค่อยๆ ลดระดับไฟต่ำลง
6. จากนั้นให้นำแป้งคุกกี้ที่ปั้นเตรียมไว้ แนบลงในกระทะและค่อย ๆ กดแป้งให้แบนลง และควรต้องเว้นช่องว่างระหว่างชิ้น
7. นำฝาหม้อมาปิดอบไว้ 15-18 นาทีโดยประมาณ หากคุกกี้ขอบเริ่มเป็นสีน้ำตาลเข้มขึ้น แสดงว่าสุกเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถตักออกจากกระทะได้เลย
ดูข้อมูลและประโยชน์ของ milo 3 in 1 เพิ่มเติมที่ https://www.milo.co.th/our-products/3in1/milo-3in1-regular
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย Windows 10
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google