ทำไมสาว ๆ จึงควรเลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นในที่เป็นสูตรธรรมชาติ

19 ต.ค. 66 17:21 น. / ดู 1,788 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

ชุดชั้นในเป็นชิ้นส่วนเสื้อผ้าที่อยู่ใกล้ชิดกับผิวของเรามากที่สุด หากเราซักชุดชั้นในไม่สะอาด เวลาเหงื่อออกอาจจะทำให้เกิดการแพ้ คัน และระคายเคืองได้ โดยเฉพาะถ้าหากใช้น้ำยาซักชุดชั้นในที่มีสารเคมีทำความสะอาดที่มีฤทธิ์รุนแรงก็ยิ่งจะทำให้เกิดอาการแพ้ คัน ไปมากกว่าเดิม ดังนั้นเมื่อเราต้องสวมใส่ชุดชั้นในทุกวัน การดูแลและซักชุดชั้นในให้สะอาดนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามละเลย ซึ่งสิ่งแรกที่ควรเริ่มทำเลยคือการเลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นในสูตรธรรมชาติ เพราะน้ำยาซักผ้าสูตรธรรมชาติส่วนใหญ่จะเน้นในเรื่องของความอ่อนโยน ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังเมื่อได้สัมผัส และก็ยังมีข้อดีในด้านอื่น ๆ อีกมากดังต่อไปนี้
รวมข้อดีของการเลือกใช้น้ำยาซักชุดชั้นในสูตรธรรมชาติ
1. มีประสิทธิภาพมากกว่า : เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประกอบด้วยส่วนผสมที่มาจากพืช ทำให้ซักเสื้อผ้าได้สะอาดหมดจด ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะเหมือนน้ำยาซักผ้าทั่วไป นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในปริมาณที่น้อยกว่าด้วย
2. อ่อนโยน ไร้สารตกค้าง : เสื้อผ้าที่ซักด้วยน้ำยาซักผ้าธรรมชาติจะไม่มีสารตกค้างจากสารเคมีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฟอตเฟส คลอรีน สารเรืองแสง หรือสารฟอกขาว ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิว
3. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจะได้รับการออกแบบและผลิตในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นอันตรายต่อธรรมชาติ
4. ง่ายต่อการเก็บรักษา : เพราะน้ำยาซักผ้าออร์แกนิกมักจะมีอายุในการใช้งานที่ยาวนานกว่าน้ำยาซักผ้าทั่วไป ทำให้สามารถเก็บไว้ใช้งานได้นานขึ้น
5. มีกลิ่นให้เลือกมากมาย : เพราะทำมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ ส่วนใหญ่เป็นดอกไม้และพืชต่าง ๆ ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สดชื่น และหลากหลาย ไม่ฉุนสารเคมีเหมือนน้ำยาซักผ้าปกติ

การใช้น้ำยาซักชุดชั้นในสูตรธรรมชาตินอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ เพราะสารต่าง ๆ ที่อยู่ในน้ำยาซักชุดชั้นในประเภทนี้จะย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่ทำให้น้ำเน่าเสีย จึงสามารถปล่อยน้ำที่ซักผ้าแล้วทิ้งลงท่อระบายน้ำได้โดยที่ไม่เป็นอันตรายแก่สิ่งมีชีวิตประเภทอื่นค่ะ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google