เครื่องตีฟองนม มีกี่ประเภท แบบไหนที่เหมาะกับการใช้งาน

22 ต.ค. 66 01:11 น. / ดู 1,984 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ในปัจจุบันความนิยมของเครื่องดื่มกาแฟเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมนู กาแฟเย็น เพราะเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อย ดื่มง่าย และช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวัน รวมถึงเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อน  ๆ ของประเทศไทย ซึ่งการเติมฟองนมลงในเครื่องดื่มจะช่วยเพิ่มรสชาติและการนำเสนอให้น่าสนใจยิ่งขึ้น หากคอกาแฟคนไหนอยากเสิร์ฟเครื่องดื่มที่มีทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงามและรสชาติอร่อยการใส่ฟองนมลงในแก้วจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ดังนั้นเครื่องตีฟองนมจึงมีส่วนสำคัญในการชงกาแฟเป็นอย่างมาก
เครื่องตีฟองนม มีกี่ประเภท แบบไหนเหมาะกับคุณ
สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องตีฟองนม แต่ไม่รู้ว่าจะเลือก เครื่องทำฟองนม ของ Nespresso แบบไหนดี ขอแนะนำประเภทของเครื่องตีฟองนม เพื่อให้คุณรู้จักและสามารถเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ดังนี้
1. เครื่องทำฟองนมอัตโนมัติ เป็นเครื่องที่ช่วยประหยัดเวลาในการทำฟองนมและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อนมสดได้มากกว่า ยกตัวอย่าง Aeroccino3 เครื่องทำฟองนมที่ใช้เวลาในการทำฟองนม ปริมาณ 120 มิลลิลิตร ได้ภายในเวลาเพียง 1 นาที และยังให้ฟองที่เนียนละเอียดสม่ำเสมอ รวมถึงมีรูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัย ขนาดกะทัดรัด ช่วยประหยัดพื้นที่และทำให้ห้องครัวดูสวยหรูยิ่งขึ้น ใช้งานง่ายและสามารถกดปุ่มเพื่อสั่งทำฟองนมร้อนหรือเย็นได้ตามสะดวก
2. เครื่องทำฟองนมแบบมือถือ เป็น ที่ทำฟองนม ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก แต่มีวิธีการใช้งานที่ต้องใช้มือจับตลอดเวลา ใช้เวลาประมาณ 2 – 3 นาที เพื่อให้ได้ฟองนมปริมาณ 40 มิลลิลิตร ราคาถูกกว่าแบบอัตโนมัติ สามารถใช้ได้ทั้งกับนมอุ่นร้อนและนมสดแช่เย็น

หากทราบคุณสมบัติของ ที่ทำฟองนม ทั้ง 2 แบบ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ สิ่งที่ช่วยในการเลือกซื้อ เครื่องทำฟองนมให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คอกาแฟที่ Nespresso แนะนำ มีดังนี้
- ความถี่ในการใช้งาน หากเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดจำเป็นต้องมีฟองนมเนื้อละเอียดเป็นส่วนผสม เครื่องตีฟองนม ของ Nespresso Aeroccino3 เป็นทางเลือกที่ดีกว่า แต่หากตีฟองนมเป็นครั้งคราวเครื่องทำฟองนมแบบมือถืออาจเหมาะกับคุณมากกว่า
- ภาพลักษณ์ของห้องครัว หากคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการจัดแต่งห้องครัวและอยากได้เครื่องทำฟองนมที่ช่วยเพิ่มความสวยงามได้ Nespresso Aeroccino 3 คืออุปกรณ์ทำฟองนมที่เหมาะกับคุณมากกว่า เพราะมีดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด
- งบประมาณ เครื่องทำฟองนมแบบมือถือจะมีราคาถูกกว่า แต่หากไม่ติดเรื่องงบประมาณในการซื้อ เครื่องทำฟองนมแบบอัตโนมัติจะช่วยให้คุณชงกาแฟนมแก้วโปรดได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ในเวลาอันรวดเร็ว เพราะใช้เวลาเพียง 1 นาที ในการทำฟองนมเนียนนุ่มโดยที่คุณไม่ต้องคอยควบคุมตัวเครื่อง

สิ่งสำคัญสำหรับการได้ฟองนมที่สมบูรณ์แบบบน กาแฟเย็น ควรที่จะมีฟองนมเนียนละเอียด สม่ำเสมอและช่วยประหยัดเวลาในการเสิร์ฟเมนูกาแฟแก้วโปรด
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 3 พ.ย. 66 17:13 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google