แนะนำ 4 เมืองน่าเที่ยวในญี่ปุ่นที่ต้องไปสักครั้ง

28 ต.ค. 66 22:49 น. / ดู 2,289 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
นำเสนอที่เที่ยวของเมืองต่าง ๆ ในญี่ปุ่นเพื่อให้ผู้อ่านได้ทราบและวางแผนก่อนไปที่เที่ยวญี่ปุ่น ขอแยกเป็นแต่ละเมืองให้เห็นชัดๆกันไปเลย จะมีที่ไหนต้องไปเที่ยวบ้าง มาดูกันเลย
โอซาก้า (Osaka)
มาเริ่มกันที่เมืองแรกกันเลย โอซาก้าเป็นเมืองสุดฮิตเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ Universal Studios Japan ที่ภายในตกแต่งสวยงามและมีเครื่องเล่นสุดอลังการให้บรรยากาศของฮอลลีวู้ด ได้แต่งตัวเป็นคาแรคเตอร์ต่างๆ ด้วยสร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับทุกคน ที่ต่อมาคือปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ที่เป็นแลนด์มาร์กชื่อดังที่ต้องมาเยือน ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง ส่วนย่านโดทงโบริ (Dotonbori) เป็นย่านช้อปปิ้งที่คึกคักไม่เคยหลับไหล มีร้านอาหารอร่อยๆ เช่น ร้านทาโกะยากิร้านดัง Takoyaki Kukuru อีกร้านใกล้ๆ กันเป็นร้านเกี๊ยวซ่า Osaka Ohoho ใครชอบพิซซ่าญี่ปุ่น แนะนำร้านชื่อดัง Okonomiyaki Mizuno ไม่ควรพลาด การันตีความอร่อยโดยมิชชาลินไกด์ มีลูกค้าเเน่นตลอดทั้งวัน อีกไฮไลท์ของพิกัดนี้คือป้ายโฆษณากูลิโกะที่ใครมาต้องถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานมาเยือนที่นี่แล้ว

เกียวโต (Kyoto)
เกียวโตเป็นเมืองเก่าแก่ตั้งอยู่บนเกาะฮอนชูซึ่งเป็นเกาะใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น จุดเด่นของฮอนชูคือธรรมชาติที่สวยงาม สวนป่าไผ่ (Bamboo Groves) ของวัดเทนริวจิ ตั้งอยู่ในเขตอาราชิยาม่าเป็นย่านที่เงียบสงบสวยงาม ถือเป็นที่เที่ยวดังมากๆ ของเกียวโต ทั้งยังเป็นที่ตั้งของวัดและศาลเจ้าเก่าแก่มากมาย อีกแห่งที่โดดเด่นคือสวนลิงที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยี่ยมชมพักผ่อนและนำอาหารว่างไปให้ลิงที่สวน ส่วนใครอยากจะรีแลกซ์ผ่อนคลายสบายเนื้อตัว ขอแนะนำบ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นกลางแจ้ง แช่ตัวบำบัดผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ทั้งกลางวันและกลางคืน อีก สถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ที่พลาดไม่ได้คือวัดคิงกากูจิ (Kinkakuji Temple) หรือวัดทอง นามนี้ที่ได้มาก็เพราะตัวอาคารวัดนั้นเป็นสีทองเหลืองอร่ามสวยงาม ล้อมไปด้วยธรรมชาติจากต้นไม้โดยรอบ แวะเข้าไปแล้วรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปญี่ปุ่นยุคเก่า วัดนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของเกียวโต ห้ามพลาดเลยนะคะ

ชมซากุระ หรือใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่นสุดโรแมนติก

ซัปโปโร (Sapporo)
เมืองเที่ยวช่วงฤดูหนาวก็มีซัปโปโรในจังหวัดฮอกไกโดนี่เองที่อยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวระหว่างปลายปีถึงช่วงต้นปี มีลานสกีและกิจกรรมสนุกมาก คอเบียร์ต้องไม่ลืมเที่ยวพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ชิมเบียร์รสนุ่มละมุนลิ้นกันดู มี สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น น่าสนใจหลายแห่ง รวมทั้งสวนสาธารณะโอโดริซึ่งเป็นพื้นที่จัดงานเทศกาลหิมะซัปโปโรในช่วงฤดูหนาว อีกแห่งคือสวนดอกลาเวนเดอร์โฮโรมิโตเกะซึ่งเป็นจุดชมวิวที่โด่งดังมาก สวยงามละลานตาไปด้วยดอกลาเวนเดอร์สีม่วง ปลูกบนเนินเขาสูงทิวทัศน์สวยงาม ตอนกลับซื้อน้ำมันหอมระเหยและโปสการ์ดสวยๆ ติดมือกลับไปเป็นที่ระลึกกันด้วย ช่วงฤดูหนาวไปเที่ยวจุดชมวิวโอคุรายาม่าและเล่นสกีบริเวณชานเมืองซัปโปโร อีกแห่งคือ 'สกีรีสอร์ตเทเนะ' ย่านชานเมืองที่มีบริเวณกว้างมาก เปิดให้เล่นสกีกันช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมเลย

ฮิโรชิม่า (Hiroshima)
เมืองประวัติศาสตร์ที่โด่งดังไม่น้อย ฮิโรชิม่าฟื้นจากระเบิดนิวเคลียร์มานานแล้ว ทุกวันนี้จุดทิ้งระเบิดได้รับการพัฒนาเป็นสวนสันติภาพฮิโรชิม่า ไฮไลท์คือสวนสันติภาพฮิโรชิม่าและโดมปรมาณู ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของฮิโรชิม่า ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมโดยองค์กรยูเนสโก โซนปราสาทฮิโรชิม่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เคยเสียหายจากระเบิดปรมาณูเช่นกัน แต่ได้รับการบูรณะฟื้นฟูกลับสู่สภาพเดิมแล้ว โซนการค้าแถวนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่คึกคักมาก เต็มไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่ อีกจุดที่ควรไปเยือนคือเกาะมิยาจิมะที่มีศาลเจ้าอิสึคุชิมะหรือประตูโทริอิลอยน้ำที่โด่งดัง อีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียง

ใครที่อยากลองไปเที่ยวด้วยตัวเอง อ่านบทความแนะนำที่เที่ยวญี่ปุ่นต่อที่ https://www.krungsricard.com/th/article/เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไปญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องมีของฝากญี่ปุ่นหรือของติดไม้ติดมือกลับมา แนะนำว่าสายชาเขียวไม่ควรพลาด
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | gloria123 | 29 ต.ค. 66 10:33 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Yvonne | 29 ต.ค. 66 23:46 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | _uwu_ | 14 พ.ย. 66 00:09 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google