รวมจุดเด่นของลิปสติกแต่ละประเภท พร้อมแนะการเมคอัพให้เหมาะกับ ลิปแมทติดทน

30 ต.ค. 66 03:16 น. / ดู 1,613 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ลิปสติก เครื่องสำอางที่ใครหลายคนมีมากกว่าหนึ่งแท่งขึ้นไป และรู้กันไหมว่าลิปสติกที่เราใช้ ๆ กันอยู่นี้มีหลากหลายชนิด หลายประเภทมาก แต่ละประเภทก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามีประเภทไหน แต่ละประเภทเหมาะกับการเมคอัพแบบไหนกันบ้าง
ประเภทของลิปสติก พร้อมจุดเด่นที่แตกต่าง
• ลิปแมท จุดเด่นคือมีสีที่คมชัด มีความเข้มข้นของเม็ดสีค่อนข้างมาก ปกปิดดี ลิปแมทติดทนนาน ไม่มันวาว แต่ก็มีข้อเสียคือ ทำให้ริมฝีปากแห้งได้ง่าย ใครที่ชอบและเลือกใช้ลิปเนื้อแมทควรต้องบำรุงริมฝีปากให้ดี มิเช่นนั้นแล้วได้มีลิปตกร่องเป็นแน่
• ลิปกลอส มีลักษณะมัมวาว ทาแล้วปากดูอวบอิ่ม ปากไม่แห้ง ซึ่งจะแตกต่างกับลิปเนื้อแมทอย่างชัดเจน
• ลิปสติกเนื้อครีม เป็นการรวมเอาจุดเด่นของลิปเนื้อแมทและลิปกลอสรวมกัน คือ ทาแล้วจะมีความเป็นเนื้อครีม ให้ความรู้สึกถึงความเนียนนุ่ม ปากมีความมันวาว ริมฝีปากไม่แห้ง คล้ายลิปกลอส มีเม็ดสีคมชัดเหมือนลิปเนื้อแมท แต่ติดทนนานกว่า
• ลิปทินท์ เป็นลิปสูตรน้ำ มีเนื้อบางเบา ไม่หนักปาก สีลิปจะดูเป็นธรรมชาติเนียนไปกับริมฝีปาก แต่บางครั้งก็อาจทำให้ปากแห้งได้
• ลิปเนื้อซาติน จุดเด่นคือเนื้อลิปมีความบางเบาคล้ายกับเนื้อลิปมัน มีสีเล็กน้อย มีความมันวาว เหมาะกับลุคแต่งหน้าที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ
• ลิปบาล์ม หรือลิปมัน ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากมีความชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนใหญ่มักใช้ลิปบาล์มลงก่อนที่จะลงลิปสติกอื่นเพื่อไม่ให้ปากแห้ง
• ฟรอสตี้ลิป เป็นลิปสติกที่มีเนื้อกลิตเตอร์ผสมประกายมุข เนื้อสีมีความเข้มข้นและเม็ดสีชัด ไม่มันวาว ตอบโจทย์ของคนที่ชอบสีคมชัดแต่ปากไม่แห้ง
• ลิปเนื้อเมทัลลิก มีความเป็นประกายแบบเนื้อมุกเมทัลลิก มีความเข้มของเนื้อสีที่ชัดและมีความมันวาว แต่ไม่มันเยิ้มเท่าลิปกลอส

แนะการเมคอัพให้เหมาะกับลิปแมท
หลายคนชื่นชอบสีลิปเนื้อแมท เพราะมีความคมชัดและติดทนนาน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเมคอัพลุคไหนให้เหมาะกับลิปแมทดี เรามีไอเดียเมคอัพที่จะช่วยให้คุณมั่นใจ แต่งตามได้ในชีวิตประจำวัน ดังนี้
• เมื่อต้องการให้ได้ลุคที่สวยและมั่นใจ ดูภูมิฐาน เน้นลิปแมทสีแดงเข้ม ปัดแก้มสีชมพูอ่อนระเรื่อให้ดูสุขภาพดี ติดขนตาเพื่อให้สวยแมทช์กับลิปสติกสีแดง
• ลิปแมทสีนู้ด ถือว่าเป็นโทนสีที่ค่อนข้างท้าทาย หากใครมือไม่ถึง จากลุคที่จะสวยในสไตล์ใส ๆ จะกลายเป็นคนป่วยทันที ใครที่อยากแต่งลิปแมทสีนู้ด ปากอ่อนแล้ว ตาต้องเด่น ทั้งคิ้ว ขนตา และการกรีดอายไลน์เนอร์ต้องมาแบบจัดเต็ม สร้างกรอบหน้าให้ชัดด้วยการปัดบรอนเซอร์เนื้อแมท เท่านี้ก็ได้ลุคสวยแบบสาวมั่นแบบเฟียส ๆ ได้แล้ว
• ลิปแมทสีชมพูสว่าง ถือว่าเป็นอีกเฉดสีที่ถ้ามือไม่ถึง จากที่จะเด่นจะกลายเป็นดับทันที ใครที่ชอบสีนี้แต่งให้แมทช์จะทำให้ได้ลุคอ่อนกว่าวัยลงอีกหลายปี แต่ก็ต้องแมทช์ให้ดี เริ่มจากเลือกรองพื้นที่มีความฉ่ำวาวนิด ๆ ลากอายไลน์เนอร์เส้นคม ๆ มีความเปรี้ยวซ่าในคราวเดียวกัน อย่าลืมเขียนคิ้วและปัดแก้ม ติดขนตาบาง ๆ อีกนิด ก็จะได้ลุคที่สดใส ดูอ่อนวัยลงกว่าอายุจริงอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาลิปสติกสีที่ชอบ แล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือก ลิปยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ดูลิปสติกจาก MAC Cosmetic มีลิปสติกหลายแบบ หลายสีให้เลือก ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีที่แตกต่างกัน เลือกให้เหมาะกับสีอันเดอร์โทนผิวตัวเองจะช่วยให้เราดูดีและมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google