ทำความรู้จักลิปสติกไอเทมแต่งหน้าที่ขาดไม่ได้ พร้อมแนะนำ ลิปเนื้อแมท สุดปัง

5 พ.ย. 66 01:38 น. / ดู 1,358 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ผู้หญิงแทบทุกคนจะต้องมีลิปสติกมากกว่า 1 สี 1 แบบแน่นอน แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ลิปสติกแบบไหนดี จะเลือกซื้อ ลิปยี่ห้อไหนดี วันนี้มาดูกันว่าเราจะเลือกลิปสติกได้อย่างไร
ประเภทของลิปสติก

1. ลิปเนื้อครีม เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ให้ความมันวาว ให้สีสันชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากแห้ง
2. ลิปเนื้อแมท ให้เนื้อสัมผัสที่แห้งด้าน ไร้ความมันเงา มีความเข้มข้นของสีมาก ทาลิปแบบแมทติดทนแค่ครั้งเดียวแต่สวยนานตลอดทั้งวัน
3. ลิปเนื้อกลอส ให้ความมันเงา ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้น อวบอิ่ม ลักษณะเนื้อเหลว สีบางเบา ทำให้ริมฝีปากมีสีระเรื่อดูสุขภาพดี
4. ลิปเนื้อลิควิด/ลิปจิ้มจุ่ม เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น เนื้อเหลว เม็ดสีชัด ติดทนทาน มีให้เลือกทั้งแบบมันวาวและแบบเนื้อแมท
5. ลิปเนื้อเชียร์และซาติน มีความบางเบาและไม่มันวาวมากเกินไป ให้ริมฝีปากเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ สีลิปหลุดออกง่าย ทำให้ต้องเติมบ่อย ๆ ทุก ๆ 3-4 ชั่วโมง
6. ลิปเนื้อฟรอสตี้ เนื้อสีเข้มข้นผสมกลิสเตอร์ ทำให้ริมฝีปากดูสวยอย่างมีมิติ สดใสเปล่งประกาย เหมาะกับลุคงานราตรีในยามค่ำคืน เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบให้ริมฝีปากแห้ง
7. ลิปเนื้อกำมะหยี่ เม็ดสีเข้มข้น ติดทนยาวนาน ให้เนื้อด้านคล้ายกับ ลิปเนื้อแมท แต่เมื่อทาลงไปแล้วเนื้อลิปสติกจะมีเนื้อสัมผัสกำมะหยี่ บางเบา ปากไม่แห้งตึง
8. ลิปเนื้อทินท์ เนื้อเหลว จุดเด่นคือติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน หลายคนนิยมใช้ร่วมกับลิปกลอส จะทำให้ริมฝีปากดูมันวาวและสีสันสวยชัด
9. ลิปเนื้อเมทาลิค เม็ดสีชัดโดดเด่นติดทน มีประกายของเนื้อมุกทำให้ริมฝีปากมันวาว สามารถช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม
10. ลิปไลน์เนอร์ ใช้สำหรับการเขียนขอบปากก่อนลงลิปสติกตัวอื่น ๆ ช่วยในเรื่องการทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมีมิติขึ้นมา แต่ต้องเลือกสีของลิปไลเนอร์ให้มีโทนสีเดียวกันกับสีลิปสติกด้วย
11. ลิปบาล์มหรือลิปมัน เน้นเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก ใช้ทาก่อนลงลิปสติกสีเพื่อช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นไม่แห้งเป็นขุยอีกด้วย

และนี่ก็คือลิปสติกทั้ง 11 แบบ พร้อมจุดเด่นที่สามารถเลือกให้เข้ากับสภาพริมฝีปากและความชอบของแต่ละคน ถ้าคุณกำลังมองหา ลิปยี่ห้อไหนดี ให้รีบไปคว้า MATTE LIPSTICK ให้เนื้อสีแน่นติดทน ปกปิดสีปากเดิม ให้สีชัด มีให้เลือกถึง 25 สี ลิปเนื้อแมทรุ่นฮิตในตำนานจาก MAC Cosmetic
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 6 ธ.ค. 66 16:41 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google