เครื่องรางญี่ปุ่นจาก 5 วัดดัง ต้องรู้ ของฝากญี่ปุ่น ที่ไหนดีเรื่องอะไร

17 พ.ย. 66 22:27 น. / ดู 1,178 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ญี่ปุ่นเป็นประเทศยอดนิยมที่คนไทยไปเที่ยวและแสวงหาเครื่องรางของขลังต่าง ๆ เป็น ของฝากญี่ปุ่น กลับบ้าน ศาลเจ้ามีเสน่ห์ดึงดูดชวนให้คุณแวะเข้าไปเยี่ยมชม รวมถึงช่วงเวลาดีๆ ที่เหมาะกับการถ่ายรูปชมวิวจากช่วงใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ท่ามกลางธรรมชาติขิงใบไม้ที่ผลิใบจากต้น ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่นจึงถือสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นยอดฮิต อย่างไรก็ตามวันนี้เราขอแนะนำว่าแต่ละเมืองมีศาลเจ้าไหนเด่นเรื่องอะไร และของฝากที่ไม่อยากให้พลาด
1. สำหรับคนที่เริ่มไปเที่ยวญี่ปุ่น "โตเกียว" เป็นเมืองแรกที่ไม่ควรพลาด ครบทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและแหล่งช้อปปิ้งมากมาย "วัดอาซากุสะ" (Asakusa Temple) หรือวัดเซนโซจิ โด่งดังและศักดิ์สิทธิ์มากในเรื่องความรัก จุดเด่นคือโคมแดงที่ตั้งอยู่บริเวณประตู ทำให้คนนิยมเรียกกันว่าวัดโคมแดง ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นสำคัญที่ใครไปโตเกียวแล้วต้องแวะเสี่ยงเซียมซีทำนายดวงและซื้อเครื่องรางของดีด้านความรักติดมือกลับไปเป็นที่ระลึก เพื่อให้สมหวังและเสริมดวงในเรื่องความรัก บริเวณนี้มีของกระจุ๋มกระจิ๋มเป็น ของฝากญี่ปุ่น ที่น่าซื้อมากมาย ตั้งแต่พวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น ผ้าเช็ดหน้า เสื้อยืด ได้อร่อยกับขนมมากมายที่หาซื้อได้ในอาซากุสะ

2. เกาะโอกินาว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นที่ตั้งของ "ศาลเจ้านามิโนะอุเอะ" (Naminoue Shrine) เขตเมืองนาฮา ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะมาไหว้ขอพรให้ธุรกิจการงานเจริญรุ่งเรือง เพาะปลูกได้ผลผลิตดี เดินเรือปลอดภัยและจับปลาได้เยอะ หรือขอให้มีอายุยืนยาวก็ได้ เหมาะซื้อเป็นของฝากคนป่วย คนท้องใกล้คลอด ใครซื้อไปให้คนป่วยก็แข็งแรงขึ้นอย่างน่าประหลาด หรือพกติดตัวไว้จะโชคดีมีสุขภาพแข็งแรง สถานที่ตั้งอยู่บนแหลม ต้องเดินขึ้นเขาไป ไม่มีคนพลุกพล่าน เหมาะแก่การนั่งสมาธิหรือพักผ่อนหย่อนใจ หลายคนมาสะเดาะเคราะห์ขอพรปัดเป่าโชคร้ายโดยตรง เครื่องรางที่นี่นับเป็น ของฝากจากญี่ปุ่น ที่ขลังมาก ส่วนของฝากขึ้นชื่อเป็นพวกอาหารทะเลสด หา ของฝากจากญี่ปุ่น ที่ https://www.krungsricard.com/th/article/15-ของฝากญี่ปุ่นยอดฮิต

3. "ศาลเจ้าโคโตฮิรากุ" (Kotohira-gu) ในเมืองโคโตฮิระ เป็นแหล่งเคารพบูชาของชาวเรือที่ติดอันดับศาลเจ้าญี่ปุ่นที่ต้องมาสักการะให้ได้สักครั้ง นักท่องเที่ยวต้องเดินขึ้นบันไดไปถึง 785 ขั้นถึงส่วนกลางของยอดภูเขาโซซุ (Mount Zozu) เป็นบริเวณจุดชมวิวหลักที่มองเห็นทิวทัศน์ของเมืองโคโตฮิรางุ และเข้าชมหอเอมะ(Ema Hall) ที่จัดแสดงภาพเรือรบและเรือดำน้ำขนาดเล็ก ถ้าเดินต่อไปถึงศาลเจ้าด้านหลังต้องขึ้นบันไดอีกกว่า 583 ขั้น ศาลเจ้าที่นี่มีชื่อด้านศักดิ์สิทธิ์เรื่องการเดินเรืออย่างปลอดภัย มีเครื่องรางสีทองอร่ามให้พรด้านโชคลาภ และเครื่องรางอื่น ๆ ให้เราเลือกซื้อมากมาย

4. หากจะพูดถึงศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอก "ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ" (Fushimi Inari Shrine) แห่งเมืองเกียวโต เป็นศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่าพันปีที่คนญี่ปุ่นให้ความเคารพนับถือมาก มีความเชื่อว่าเทพอินาริเป็นเทพแห่งข้าว การเพาะปลูก และความอุดมสมบูรณ์ คนนิยมมาขอพรเรื่องธุรกิจ การค้า สุขภาพดี และความสำเร็จในการสอบ บริเวณฐานของภูเขาอินาริเป็นทางเดินที่เรียงรายไปด้วยเสาโทริอิสีแดงนับหมื่นต้นและศาลเจ้าเล็ก ๆ ตามทางไปจนถึงชั้นบนสุดเป็นจุดชมวิวเมืองเกียวโต วิวสวย อากาศดี ใช้เวลาเดินขึ้นลงราว 4-6 ชั่วโมง ด้านล่างมีศาลเจ้าให้ซื้อป้ายขอพรเอมะเพื่อเขียนพรแล้วนำไปแขวนไว้ บริเวณนี้ถ่ายรูปสวยมาก สาว ๆ จะเช่าชุดกิโมโนถ่ายรูปกัน มีทั้งร้านอาหาร ร้าน ขนมของฝากญี่ปุ่น และโซนงานวัดแบบญี่ปุ่นด้วย

5. เที่ยวที่ญี่ปุ่นด้วยตัวเองกับวัดโทได (Todaiji Temple) หรือ วัดไทโดจิ เป็นวัดพุทธชื่อดังในจังหวัดนารา โบสถ์เป็นอาควรขนาดใหญ่ทำจากไม้เรียกว่า "ศาลาหลวงพ่อโต" (ไดบุตสึเด็ง) ภายในเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไดบุตสึองค์ใหญ่หล่อจากบรอนซ์และมีความสูงถึง 15 เมตร บริเวณนี้มีกวางตัวน้อยเดินกันขวักไขว่ แนะนำให้ซื้อขนมเซมเบ้ที่ทำมาให้เลี้ยงกวางโดยเฉพาะ ขนมโมจิและดังโงะอุ่น ๆ เหนียวนุ่มอร่อย ส่วนของที่ระลึกที่นี่ก็เป็นตุ๊กตากวางทั้งแบบหนังและแบบขนปุกปุย รวมถึงเครื่องรางมากมายที่อวยพรให้ประสบความสำเร็จและสุขภาพดี

ใครจะมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นด้วยตัวเอง บอกได้เลยว่าสถานที่เหล่านี้ห้ามพลาด นอกจากนี้ยังมีที่ท่องเที่ยวอีกเยอะให้ไปสัมผัสความขลังและความสวยงาม ได้ถ่ายรูปสวย ๆ และได้เครื่องราง ของฝากญี่ปุ่น ฝากติดมือกลับบ้านเป็นสิริมงคลด้วย

ที่มาข้อมูล
https://chillchilljapan.com/favorite-cites-in-japan/
https://paikondieow.com/fushimi-nari-shrine2022/
https://www.shopback.co.th/blog/เครื่องราง-ญี่ปุ่น/
https://kktourjapan.com/เรื??.........??ปุ่น/
https://komachijp.com/other-spot/19085
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz466565 | 18 พ.ย. 66 01:50 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Yvonne | 21 พ.ย. 66 16:13 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | sz466565 | 30 พ.ย. 66 21:42 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google