วิธีใช้ไพรเมอร์ขั้นตอนไหนดีของการแต่งหน้า และเลือก ไพรเมอร์ยังไง ทางนี้มีคำตอบ

25 พ.ย. 66 00:37 น. / ดู 4,715 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
อีกหนึ่งเบสเมคอัพขาดไม่ได้อย่าง "ไพรเมอร์" สำคัญมากในวันที่ต้องการแต่งหน้าแบบจัดเต็ม หน้าแน่นเพิ่มความมั่นใจ เพราะนอกจากจะช่วยปรับสภาพผิว เติมเต็มรูขุมขน ให้พร้อมต่อการลงรองพื้นแล้ว ไพรเมอร์บางแบบยังมีคุณสมบัติช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น แถมมีหลายสูตรให้เลือกทั้งไพรเมอร์เพิ่มความชุ่มชื้น ไพรเมอร์คุมมัน ไพรเมอร์อำพรางรูขุมขน ไพร์เมอร์ปกปิดรอย สามารถเลือกได้เหมาะสมกับปัญหาผิวมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีความคล้ายกับเบสเมคอัพด้านเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติ ทำให้หลายคนสับสนว่าควรใช้อย่างไร ใช้ไพรเมอร์ยี่ห้อไหนดี เพื่อคลายข้อสงสัยนี้ให้ทุกคน เรามีคำตอบมาฝาก
•      ขั้นตอนการใช้ไพรเมอร์
ให้ทาไพรเมอร์หลังสกินแคร์และครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกของการแต่งหน้า ส่วนวิธีใช้แนะนำให้บีบในปริมาณเล็ก ๆ ก่อน เพราะถ้าใช้มากเกินไปจะทำให้รองพื้นจับตัวเป็นก้อนเป็ยขุย ซึ่งจะแก้ไขได้ยาก หากไม่เพียงพอค่อยเพิ่มปริมาณในภายหลัง ส่วนการลงไพรเมอร์ให้เริ่มตรงบริเวณที่มีปัญหา จากนั้นให้ใช้นิ้ว ฟองน้ำ พัฟฟ์ หรือแปรงแต่งหน้าเกลี่ย โดยให้เกลี่ยอย่างเบามือ

•      วิธีเลือกสีของไพรเมอร์กับเหมาะสมกับผิวหน้า
สำหรับการเลือกไพรเมอร์มาใช้งานนั้น นอกจากเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าแล้ว สีของไพรเมอร์เป็นอีกเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน ซึ่งหลัก ๆ มีด้วยกัน 4 สี ได้แก่ สีม่วงอ่อนเหมาะกับคนที่ต้องการปรับผิวให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น สีเขียวเหมาะกับคนที่มีปัญหาสิว รอยแดง รอยดำ ต้องการปรับผิวให้ดูเรียบเนียน สีชมพูอ่อนเหมาะกับคนที่มีผิวขาวมากจนเห็นเส้นเลือดบนใบหน้า ต้องการกลบรอยเส้นเลือด รวมทั้งปรับสีผิวให้ผิวอมชมพูระเรื่อมากขึ้น และสีส้มพีชเหมาะกับคนที่มีผิวสีคล้ำ ต้องการปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

•      เคล็ดลับในการใช้ไพรเมอร์
ควรใช้ไพรเมอร์จำนวนให้พอดีกับใบหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้รองพื้นเป็นก้อนและเรียบเนียนสม่ำเสมอ หลังจากทาไพร์เมอร์ควรรอให้เซตตัวกับผิวประมาณ 3 – 5 นาที จากนั้นจึงค่อยตามด้วยรองพื้นหรือเครื่องสำอางอื่น จะช่วยให้ผิวดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น

            เป็นอย่างไรบ้าง เราหวังว่าคงไขข้อข้องใจไม่มากก็น้อย แต่หากใครที่เพิ่งหัดแต่งหน้าและยังไม่รู้ว่าจะเลือก ใช้ primer เมคอัพเบส ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่าห้ามพลาดไพรเมอร์ของ Bobbi Brown ที่มีให้เลือกสำหรับหลายสภาพผิว ทั้ง Vitamin Enriched Face Base, Vitamin Enriched Eye Base, Intensive Serum Radiance Primer SPF25 PA++, Primer Plus Mattifier และ Protective face primer ซึ่งจะช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นแน่นอน

ชมเพิ่มเติมที่
https://www.jeab.com/style-beauty/beauty/10-top-primer-brands
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 25 พ.ย. 66 17:22 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google