ประโยชน์จากการทานคอลลาเจนเสริมสร้างกระดูก และข้อดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด

7 ธ.ค. 66 17:30 น. / ดู 4,293 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่พบได้มากที่สุดในร่างกายของมนุษย์และมีบทบาทสำคัญในการสร้างและรักษาโครงสร้างของกระดูก ผิวหนัง ข้อต่อ และเนื้อเยื่ออื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระดูก คอลลาเจนช่วยเสริมสร้างกระดูกให้มีความแข็งแรง และยืดหยุ่นได้ดีขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าประโยชน์ของคอลลาเจนนั้นไม่ได้มีแค่นี้เท่านั้น มันยังมีอีกเยอะมาก เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประโยชน์ของคอลลาเจนกัน ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลยค่ะ
ประโยชน์ดี ๆ ที่ได้รับจากคอลลาเจน
• ลดเลือนริ้วรอยบนผิว
คอลลาเจนช่วยเพิ่มความกระชับให้กับชั้นผิว ทำให้ผิวดูเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อยง่าย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวให้สุขภาพดี หน้าดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิม
• คอลลาเจนเสริมสร้างกระดูก และข้อต่อ
คุณสมบัติที่ไม่ควรมองข้ามของคอลลาเจนคือการบำรุงกระดูก รวมถึงส่วนข้อต่อต่าง ๆ  ด้วย โดยคอลลาเจนจะเสริมความแข็งแรงให้กับข้อต่อ เพิ่มความยืดหยุ่นให้มากขึ้น และเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก ลดอาการปวดเมื่อยของกระดูกได้ดี

ทั้งนี้ในการทานคอลลาเจนเสริมสร้างกระดูก เป็นประจำจะช่วยให้กระดูก และข้อแข็งแรงขึ้นได้ โดยช่วงเวลาที่คอลลาเจนดูดซึมได้ดีที่สุดจะเป็นช่วงท้องว่าง หรือหลังจากรับประทานอาหารไปแล้ว 2 – 3 ชั่วโมง ไม่ควรกินคอลลาเจนพร้อมมื้ออาหาร เพื่อให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งคอลลาเจนไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงเรื่องสุขภาพอย่างเดียว แต่ยังช่วยในเรื่องความงามด้วย เพราะแบบนี้อาหารเสริมคอลลาเจนจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการบำรุงสุขภาพของคนยุคใหม่ที่ได้ทั้งความสวยงาม และสุขภาพที่ดีด้วยค่ะ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 8 ธ.ค. 66 00:14 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google