เทคนิคทา ลิปเนื้อแมท สำหรับสาว ๆ ใส่แมสก์ ที่ใช้ได้ทุกวัน

29 ธ.ค. 66 03:17 น. / ดู 3,651 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ในปัจจุบันการใส่แมสก์เป็นเรื่องธรรมดาที่พบเห็นได้บ่อย ๆ เพราะปัญหาโรคระบาดและมลภาวะต่าง ๆ เช่น ฝุ่นละออง PM2.5 ทำให้หลายคนเลือกที่จะใส่แมสก์ แต่ปัญหาของการใส่แมสก์ก็คือการที่ลิปสติกไปติกแมสก์นั่นเอง ทำเอาสาว ๆ เลิกทาลิปสติกไปเลยก็มี ทั้งที่ความจริงแล้วเราสามารถแก้ปัญหาลิปติกแมสก์ด้วยเทคนิคเหล่านี้
1. อย่าทาลิปจนเยิ้ม
การทาลิปให้ติดทน ไม่ใช่การใช้เนื้อลิปทาเยอะ ๆ จนเยิ้ม แบบนี้นอกจากจะติดแมสก์แล้ว ยังทำให้รู้สึกหนักปากตลอดเวลา เทคนิคในการทาลิปคือทาแต่พอดี ให้สีกลบสีปาก หรือหากอยากให้เข้มหนาขึ้น ให้รอจนกว่าเลเยอร์แรกจะแห้ง แล้วค่อยทาซ้ำเพิ่มอีกชั้นจะดีกว่า
2. เลือกลิปสติกที่มีคุณภาพ
การเลือกใช้ลิปสติกที่มีเม็ดสีแน่นและมีส่วนผสมที่มีคุณภาพ จะทำให้ลิปแมทติดทนมากกว่า ซึ่งเทคนิคการเลือกซื้อลิปคือการเลือกซื้อจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ โดยอาจจะเป็นเคาท์เตอร์แบรนด์ หรือแบรนด์ที่วางขายในห้างสรรพสินค้า และร้านค้าชั้นนำต่าง ๆ หรือลองดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงทางโลกออนไลน์ อย่าเลือกซื้อลิปที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้เพียงเพราะเห็นแก่ราคาถูก
3. เลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมท
ลิปสติกมีหลายเนื้อหลายสไตล์ การเลือกใช้ลิปที่มีความมัน ฉ่ำวาว มีความชุ่มชื้น ย่อมหลุดลอก ติดที่แมสก์ของเราได้ง่ายกว่า ดังนั้นวิธีการเลี่ยงปัญหานี้ที่ดีที่สุดคือเลือกใช้ลิปแบบเนื้อแมทที่มีความแห้ง แต่ยังให้ลุคสวยมงลง ใช้ทาบำรุงริมฝีปากได้ดี รับรองว่าไม่ตกร่องแตกรอยแน่นอน
4. อย่าเลียปากบ่อย
บางคนติดนิสัยชอบเลียปาก แต่ระหว่างที่เราเลียปากนั้น ลิปสติกจะเลือนหาย เพิ่มโอกาสที่จะมาติดแมสก์อีกด้วย แถมยังอาจจะทำให้ปากดำคล้ำอีกต่างหาก ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าปากแห้ง อยากเติมความชุ่มชื้น ให้แก้ปัญหาด้วยการทาลิปบาล์มจะดีกว่า ลิปที่ทาจะได้ดูสวยและติดทน
5. เซตเนื้อลิปด้วยแป้งฝุ่น
ถ้าอยากให้ลิปติดทนมากขึ้น หลังทาลิปสติกเสร็จแล้ว ให้ใช้แป้งฝุ่นลงบาง ๆ บนริมฝีปาก อาจจะลงด้วยนิ้ว หรือแปรงก็ได้ วิธีนี้จะทำให้ความมันบนริมฝีปากลดลง ลิปแนบสนิทกับริมฝีปากมากขึ้น
ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ จะสามารถบอกลาปัญหาลิปติดแมสก์ไปได้ จะถอดแมสก์ออกมาเมื่อไหร่ก็ยังสวยมั่นใจ ทาลิปสติกอย่างใจต้องการได้เลย และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จะใช้ ลิปยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ ลิปเนื้อแมท สุดพรีเมี่ยมจาก MAC Cosmetic เพราะคุณภาพปัง แบรนด์ดัง และมีรีวิวเพียบจากทั้งมืออาชีพและผู้ใช้งานจริง

ชมเพิ่มเติมที่
https://sistacafe.com/summaries/96021
https://sistacafe.com/summaries/96021
https://sistacafe.com/summaries/96021
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 5 ม.ค. 67 00:11 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google