ทำไมโรงเรียนอนุบาลนานาชาติ BASIS จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกหลักสำหรับผู้ปกครอง

16 ม.ค. 67 17:03 น. / ดู 2,965 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

          การเลือกโรงเรียนอนุบาลสำหรับเด็กเป็นขั้นตอนสำคัญที่ผู้ปกครองต้องใส่ใจอย่างมาก เนื่องจากช่วงวัยนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเรียนรู้ที่สุด ไม่ว่าจะเป็นด้านพัฒนาการ ทักษะ และพื้นฐานการเรียนรู้ต่างๆ ซึ่งโรงเรียนที่จะสามารถตอบโจทย์กับเด็กวัยนี้ได้เป็นอย่างดีคงหนี้ไม่พ้นโรงเรียนที่เป็นนานาชาติ เพราะโรงเรียนเหล่านี้ล้วนมีความพร้อมต่อการเรียนการสอนของเด็กครบทุกอย่างทั้งอุปกรณ์, สภาพแวดล้อม, คุณครูผู้สอน ที่ล้วนถูกคัดสรรค์มาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับโรงเรียนอนุบาลนานาชาติในกรุงเทพ ซึ่งมีโรงเรียนนานาชาติอยู่เยอะทำให้มีการแข่งขันกันสูงในเรื่องคุณภาพ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีหลายโรงเรียนมากที่มีมาตราฐานและได้รับการยอมรับสูงหนึ่งในนั้นคือ โรงเรียนอนุบาลนานาชาติ basis ซึ่งถือว่ามีจุดเด่นเยอะมากๆ ในหลายๆ เรื่องดังนี้
          รวมจุดเด่นของโรงเรียนนานาชาติ basis
1. หลักสูตรที่ได้มาตราฐานสูง
หลักสูตรของ BASIS: เป็นหลักสูตรที่มีการเรียนการสอนที่เข้มข้นและท้าทาย มุ่งเน้นการเตรียมความพร้อมให้นักเรียนสำหรับการเรียนในระดับมหาวิทยาลัยและการทำงานในอนาคต
วิชาการที่หลากหลาย: นอกจากวิชาพื้นฐานแล้ว ยังมีวิชาเลือกและหลักสูตรเสริมที่ส่งเสริมทักษะและความสนใจเฉพาะด้านของนักเรียน
2. การส่งเสริมทักษะทางด้านการคิดวิเคราะห์
ทักษะวิเคราะห์: โรงเรียนเน้นการส่งเสริมทักษะการคิดวิเคราะห์และการแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ซึ่งเป็นทักษะสำคัญในโลกปัจจุบัน
3. คุณภาพของครูผู้สอน
ครูผู้สอน: ครูที่ BASIS มักจะเป็นผู้ที่มีประสบการณ์และคุณวุฒิสูงในวิชาที่สอน มีการให้ความสำคัญกับการพัฒนาวิชาชีพของครูอย่างต่อเนื่อง
4. การเรียนรู้โดยเน้นนักเรียนเป็นศูนย์กลาง
นักเรียนเป็นศูนย์กลาง: โรงเรียนเน้นการเรียนรู้ที่ให้นักเรียนเป็นศูนย์กลาง ส่งเสริมให้นักเรียนมีส่วนร่วมและเป็นเจ้าของกระบวนการเรียนรู้ของตนเอง
5. การมีส่วนร่วมของผู้ปกครอง
ผู้ปกครอง: โรงเรียนส่งเสริมให้ผู้ปกครองมีส่วนร่วมในชีวิตการศึกษาของลูก ๆ ผ่านการประชุม, กิจกรรม, และการสื่อสารอย่างต่อเนื่อง
6. การเตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาต่อและอาชีพในอนาคต
การเตรียมความพร้อม: โรงเรียนมีโปรแกรมแนะแนวการศึกษาต่อและการเตรียมความพร้อมสำหรับอาชีพในอนาคต เช่น การให้คำปรึกษาและโปรแกรมฝึกงาน
7. ความเน้นที่การพัฒนาทักษะทางด้านศิลปะและกีฬา
ศิลปะและกีฬา: โรงเรียนมักจะมีโปรแกรมที่เน้นทั้งด้านศิลปะและกีฬา เพื่อส่งเสริมการพัฒนาทางด้านร่างกายและการแสดงออกทางอารมณ์
8. บรรยากาศและวัฒนธรรมของโรงเรียน
วัฒนธรรมของโรงเรียน: โรงเรียนมีวัฒนธรรมที่เน้นความเป็นชุมชน การสนับสนุนและการทำงานร่วมกัน

            นอกจากนี้การเยี่ยมชมโรงเรียนและการพูดคุยกับผู้ปกครองและครูประจำโรงเรียน ล้วนเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีในการประเมินว่าโรงเรียนอนุบาลนานาชาตินั้นๆ เหมาะสมกับลูกของคุณหรือไม่ แหละอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือต้องให้ความสำคัญกับความรู้สึกของเด็ก ตลอดจนความสมดุลในชีวิตครอบครัว เพื่อให้การเรียนรู้ในวัยอนุบาลเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าและเป็นมิตรต่อเด็ก เพราะด้วยเหตุผลต่างๆ นาๆ เหล่านี้จึงทำให้โรงเรียนนานาชาติ basis กลายเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ท้าทายและเตรียมความพร้อมให้กับเด็กๆ สำหรับออกไปเผชิญกับโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในอนาคตได้ค่ะ

#อนุบาลนานาชาติ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz396697 | 5 ก.พ. 67 14:32 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google