มอยส์เจอไรเซอร์จำเป็นในการบำรุงผิวหรือไม่ หาคำตอบได้ที่นี่

22 ม.ค. 67 00:20 น. / ดู 2,836 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
มอยส์เจอไรเซอร์ (Moisturizer) คือ สารบำรุงผิวที่นอกจากจะช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยดึงความชื้นจากอากาศภายนอกมาเพื่อบำรุงผิวอีกด้วย

ส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ประกอบด้วยสารที่ให้ความชุ่มชื้น 3 กลุ่มดังนี้
1. กลุ่มที่เก็บกักความชุ่มชื้น หรือที่เรียกว่า Occlusives เป็นกลุ่มของสารที่มีคุณสมบัติในการเคลือบผิว น้ำจึงไม่ถูกระเหยออกไปจากผิว ให้ผิวคงความชุ่มชื้น สารในกลุ่ม Occlusives เช่น สารสกัดจากรำข้าว สารสกัดจากถั่วเหลือง สารสกัดจากน้ำมันมะกอก ลาโนลิน ซิลิโคน และปิโตรเลียมเจล เป็นต้น
2. กลุ่มที่ทำให้ผิวเนียนนุ่ม หรือที่เรียกว่า Emollients เป็นกลุ่มของสารที่มีคุณสมบัติช่วยประสานเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเคลือบผิว ผิวจึงเนียนเรียบ รวมถึงช่วยเติมร่องผิวและรักษาความชุ่มชื้นได้ระดับหนึ่ง สารในกลุ่ม Emollients เช่น คอลลาเจน สควาเลน ปาล์มิเตท และเชียร์บัตเตอร์ เป็นต้น
3. กลุ่มที่ทำให้ผิวฉ่ำน้ำ หรือที่เรียกว่า Humectants เป็นกลุ่มของสารที่มีคุณสมบัติในการดูดดึงน้ำทั้งจากภายในชั้นผิวและจากอากาศ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว สารในกลุ่ม Humectants เช่น อัลฟาไฮดรอกซี ซอร์บิทอล ไฮยาลูรอนิก กลีเซอรีน และยูเรีย เป็นต้น
ผิวหน้าของเราสูญเสียความชุ่มชื้นตลอดเวลาจากปัจจัยต่าง ๆ ได้แก่ มลภาวะ แสงแดด การล้างหน้าไม่ถูกวิธี การพักผ่อนและดื่มน้ำไม่เพียงพอ อายุที่มากขึ้น และการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว เป็นต้น ดังนั้นการใช้ มอยส์เจอไรเซอร์ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อสุขภาพผิว
ประโยชน์ของมอยส์เจอไรเซอร์สรุปได้หลัก ๆ ดังนี้
1. ช่วยปกป้องผิวจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ เช่น ปกป้องผิวจากสภาพอากาศที่เย็นและแห้งเพื่อไม่ให้ผิวขาดน้ำแล้วส่งผลให้ผิวแห้ง แตก ลอก คัน เป็นต้น
2. ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวเรียบและสีผิวมีความสม่ำเสมอ การผลัดเซลล์ผิวนั้นจำเป็นต้องอาศัยน้ำในการทำงาน หากในกระบวนการผลัดเซลล์ผิวมีน้ำไม่เพียงพอ ผิวจะเป็นขุยหรือเป็นสะเก็ด
3. ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เปล่งปลั่ง เนื่องจากคุณสมบัติของมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเติมร่องผิวและเคลือบผิวนั่นเอง
4. ช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวมีความยืดหยุ่น และแข็งแรง เนื่องจากความชุ่มชื้นที่ได้รับจากมอยส์เจอไรเซอร์ทำให้เซลล์ผิวไม่แห้งกร้าน จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยด้วย

แน่นอนว่าเมื่อขาดการบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ย่อมทำให้ผิวเกิดปัญหาจากการสูญเสียความชุ่มชื้น ยกตัวอย่างเช่น ความหยาบกร้าน ริ้วรอย สิว ความกว้างของรูขุมขน สีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือผิวระคายเคืองง่าย เป็นต้น การใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวจึงเป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลย ขอแนะนําmoisturizer จาก Estee Lauder ที่ออกแบบมาเพื่อให้ความชุ่มชื้นและช่วยแก้ไขปัญหาผิว ขอยกตัวอย่างกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมดังนี้
1. Nutritious ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างรวดเร็วด้วยสารสกัดทับทิมที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินบำรุงผิว
2. Revitalizing Supreme+ ช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอย ช่วยยกกระชับ และช่วยให้ผิวเนียนเรียบ ด้วยสารสกัดหลักจากมะรุม
3. Advanced Night Repair ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็วในช่วงกลางคืน
4. Re-Nutriv ช่วยให้ผิวแข็งแรงและเต่งตึงได้อย่างชัดเจน ด้วยเทคโนโลยี Floralixir™ Dew
เลือกหามอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อไหนดีเพื่อผิวสวยสุขภาพดี ตามหา Estee Lauder ได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ดูแลผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อสุขภาพผิวที่ดีจากภายในกันดีกว่า


ชมรายละเอียดเพิ่มที่
https://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/47957
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 24 ม.ค. 67 17:27 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | babala | 25 ม.ค. 67 16:35 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google