รวมเทคนิคลง รองพื้นปกปิดเนียนกริบ สวยทนตลอดวัน

25 ม.ค. 67 22:50 น. / ดู 2,690 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
รอยสิวทั้งหลายทำลายความมั่นใจของสาว ๆ ไม่ใช่น้อย รองพื้นจึงเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยปกปิดรอยสิวให้ผิวหน้าสวยเนียนเรียบได้ดั่งใจ
รองพื้นเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยอำพรางหรือปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า เช่น รอยสิว รอยแผลเป็น ฝ้า กระ รูขุมขน หรือริ้วรอยแห่งวัย เพื่อให้สีผิวของใบหน้ามีความสม่ำเสมอและเนียนสวย ปัจจุบันรองพื้นมีหลายประเภท ส่วนใหญ่แล้วมักจะแบ่งง่าย ๆ ตามลักษณะของ Texture ได้แก่
• รองพื้นแบบทินท์ (Tinted Foundation) เนื้อบางเบา เน้นบำรุง ไม่เน้นปกปิด ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นฉ่ำวาวกระจ่างใส เหมาะสำหรับผิวแห้ง
• รองพื้นเนื้อครีม (Cream Foundation) เนื้อแน่นเข้มข้น ปกปิดเรียบเนียน แต่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าจึงเหมาะสำหรับผิวแห้ง
• รองพื้นเนื้อน้ำ (Liquid Foundation) เกลี่ยง่ายเพราะเป็นรองพื้นเนื้อเหลว ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ให้เนื้อสัมผัสบางเบา มีทั้งแบบ Oil Free Liquid Foundation, Oil Base Liquid Foundation และ Moisturizing Base Liquid Foundation 
• รองพื้นเนื้อแป้ง (Powder Foundation) เนื้อรองพื้นจะถูกอัดให้แข็งจนมีลักษณะคล้ายแป้งฝุ่นจึงใช้งานง่าย ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดี เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้งและผู้ที่เริ่มหัดแต่งหน้า
• รองพื้นเนื้อมูส (Mousse Foundation) ด้วยลักษณะเป็นโฟมนุ่มจึงเกลี่ยง่าย กักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ช่วยเติมเต็มร่องลึกทำให้ผิวเนียนเรียบ ไม่ตกร่องหรือเป็นคราบระหว่างวัน เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวธรรมดา และผู้ที่ต้องการปกปิดริ้วรอย
• รองพื้นแบบผงมิเนอรัล (Mineral Foundation) รองพื้นแบบผงซึ่งมีส่วนผสมจากแร่ธาตุธรรมชาติจึงอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เลือกได้ทั้งแบบปกปิดบางเบาไปจนถึงปกปิดเรียบเนียน
• รองพื้นแบบแท่ง (Stick Foundation) มีความเข้มข้นสูงจึงปกปิดและเกาะติดผิวได้ดีแต่เกลี่ยยาก และอาจจะเกิดการไหลเยิ้มระหว่างวันดังนั้นผิวมันจึงควรเลี่ยง
• รองพื้นแบบสเปรย์ (Spray Foundation) ใช้งานง่ายด้วยการพ่นลงบนฟองน้ำแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ปกปิดได้บางเบาจึงเหมาะกับผิวที่ไม่มีปัญหา
• เจลรองพื้น เนื้อบางเบาติดทนนาน ให้ความสดใสฉ่ำวาว เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเพราะไม่มีส่วนผสมของสารเคมีรุนแรง
สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวคงต้องพิถีพิถันในการเลือกรองพื้นมากสักหน่อย เนื่องจากต้องใช้ รองพื้นปกปิดรอยสิว และต้องไม่สร้างปัญหาสิวเพิ่ม แนะนำให้ใช้เป็น Liquid Foundation สูตร Non-Comedogenic ที่เข้ากับสีผิว เพราะจะช่วยปกปิดรอยนูนและรอยแดงจากสิวได้โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอันเป็นสาเหตุของสิว

เทคนิคการลงรองพื้นเพื่อปกปิดรอยสิวให้ติดทนทานและไม่เสี่ยงต่อการเกิดสิวใหม่
1. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจดแล้วซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาด
2. หากเป็นสิวอุดตันควรใช้โทนเนอร์เช็ดซ้ำอีกครั้งเพื่อให้ผิวหน้าสะอาดล้ำลึกขึ้น ทั้งยังช่วยสมานผิว และปรับสมดุลผิวให้ชุ่มชื้น กรณีที่มีหัวสิวอักเสบให้ใช้ยาแต้มสิวทาลงไปบาง ๆ แต่สำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบมากควรงดใช้โทนเนอร์และใช้เพียงเจลรักษาสิวอักเสบแต้มบริเวณหัวสิว รอให้ตัวยาซึมซาบลงผิวจึงค่อยเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป
3. ทาครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้สักพักเพื่อให้เซตตัว (แนะนำให้ใช้เป็นครีมกันแดดค่า SPF 40 ขึ้นไปที่มีเนื้อบางเบา ติดทนทาน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่อุดตันรูขุมขน)
4. ลงรองพื้นให้เนียนทั่วใบหน้าโดยใช้นิ้วมือเกลี่ยเบา ๆ เลี่ยงการใช้ฟองน้ำหรือแปรงลงรองพื้นเพราะก่อให้เกิดสิวได้ง่ายหากมีการใช้ซ้ำและไม่สะอาดพอ       
5. ลงแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้าเพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียนและสีผิวสม่ำเสมอขึ้น ทั้งยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าด้วย
6. เติมสีสันบริเวณดวงตา แก้ม และริมฝีปากตามสไตล์ที่ต้องการ แต่ควรใช้เมคอัพเนื้อฝุ่นแทนเนื้อครีมซึ่งเสี่ยงต่อการอุดตันได้ง่าย

การใช้รองพื้นที่ดีสามารถช่วยปกปิดปัญหาสิวที่สาว ๆ กังวลใจได้ เพิ่มความมั่นใจก่อนที่จะออกไปพบเจอผู้คน แล้วจะเลือกรองพื้นยี่ห้อไหนดี แนะนำ ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10 / PA++ รองพื้นติดทน นานประสิทธิภาพสูง ปกปิดได้ดีทั้งรอยสิว รอยดำ ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสโดยไม่ทำให้เกิดสิวเพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำหอม การันตีความพึงพอใจของสาว ๆ ด้วยยอดขายอันดับหนึ่งในกลุ่มรองพื้นจาก ESTEE LAUDER
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | asider | 30 ม.ค. 67 14:25 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google