มอยส์เจอไรเซอร์ สำคัญกับการบำรุงผิวหรือไม่

5 ก.พ. 67 00:32 น. / ดู 2,485 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
หากขาดการบำรุงความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอ ทุกสภาพผิวสามารถเกิดภาวะผิวขาดน้ำได้ทั้งนั้น การบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นอยู่เสมอจึงเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรงไม่แห้งลอกหมองคล้ำ สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องผิวขาดน้ำ ไม่แข็งแรงอยู่ละก็ บอกเลยว่าห้ามพลาดบทความนี้เป็นอันขาด เพราะเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับมอยเจอร์ไรเซอร์ ตัวช่วยเด็ดเรื่องผิวขาดน้ำ ถ้าอยากรู้ว่าคืออะไร ทำไมถึงควรใช้ ตามไปดูพร้อมกันได้เลย
มอยส์เจอไรเซอร์ คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้าน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญทั้งในด้านสุขภาพผิวเอง รวมถึงประโยชน์ในด้านความงามด้วย เปรียบเทียบง่าย ๆ ก็เหมือนกับการรดน้ำลงบนต้นไม้ทุกวัน เมื่อผิวได้รับน้ำเพียงพอ ก็จะดูสดใส มีชีวิตชีวา เรียบเนียน และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วย

ส่วนผสมหลักของครีมมอยส์เจอไรเซอร์ พร้อมประโยชน์เพื่อบำรุงผิวให้เปล่งเปล่งดูสวยงาม
• สารดูดความชื้น (Humectants) เช่น ไกลเซอรีน ไฮยาลูรอนิก ช่วยดูดจับความชื้นที่ลอยอยู่ในอากาศเข้าสู่ผิว รวมถึงดึงน้ำจากชั้นหนังแท้ขึ้นมายังผิวชั้นนอกเพื่อให้ผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพดี
• สารที่ช่วยให้ผิวนุ่ม (Emollients) เช่น เชียบัตเตอร์ สควาเรน คอลลาเจน เป็นสารที่ช่วยเคลือบผิวเหมือนกัน โดยจะเติมเต็มร่องผิวชั้นนอก จึงทำให้ผิวนุ่มลื่น เนียนเรียบ
• สารที่ช่วยกักเก็บน้ำ (Occlusive) หากเติมน้ำแล้ว ดูดความชื้นเข้ามาแล้ว แต่ผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ ก็คงไม่มีประโยชน์อะไร จึงต้องใส่สารเคลือบผิวชั้นนอก เช่น ปิโตรเลียมเจล ไดเมธิโคน น้ำมันต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำในผิวระเหยออกไปอีก
• น้ำ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวมีความนุ่มขึ้น ไม่แห้งกร้าน

เมื่อขาดการบำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์นาน ๆ ผิวก็จะขาดความชุ่มชื้น แห้งและหยาบกร้าน อ่อนแอ หากผิวขาดสมดุล ก็ทำให้ระคายเคืองง่ายหรืออาจเป็นแผลได้ง่าย ทั้งยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยตามมาอีกด้วย แล้วจะเลือก ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อไหนดี นอกจากจะดูที่ส่วนผสมแล้ว ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว และบำรุงผิวอย่างต่อเนื่องด้วยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี โดยเราขอแนะนำมอยเจอร์ไรเซอร์จาก Estee Lauder Resilience Multi-Effect เป็น moisturizer แนะนํา เพื่อฟื้นบำรุงและเสริมความแข็งแรงให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ช่วยให้ผิวดูเนียนใส เปล่งปลั่ง ริ้วรอยร่องลึกแลดูจางลง และยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีอีกด้วย รู้เช่นนี้แล้วอย่ามัวรอช้า รีบไปช้อปมาลองใช้กันได้เลย!ชมข้อมูลเพิ่ม
https://www.jeab.com/style-beauty/beauty/10-best-facial-moisturizer
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 6 ก.พ. 67 00:15 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz463286 | 11 มี.ค. 67 10:17 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google