ทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนใช้ เซรั่มหน้าใส บำรุงผิว

5 ก.พ. 67 03:09 น. / ดู 2,440 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เซรั่มหน้าใส เป็นสกินแคร์ในการดูแลผิวแบบเข้มข้น ที่มุ่งเน้นการดูแลผิวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ดูสุขภาพดี จุดเด่นของเซรั่มคือมีโมเลกุลขนาดเล็กมาก จึงทำให้เนื้อเซรั่มซึมลงสู่ชั้นผิวได้ดี ด้วยอนุภาคของโมเลกุลที่เล็ก จึงทำให้สารสำคัญที่อยู่ในส่วนผสมสามารถซึมลงไปออกฤทธิ์ยังชั้นผิวได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ วันนี้เราจะพามาดูว่าจะเลือกใช้เซรั่มที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าและเลือกประเภทเซรั่มให้ถูกกับผิวของเรา เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการดูแลผิวหน้า
เซรั่มคืออะไร
เซรั่ม เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีสารออกฤทธิ์สำคัญเข้มข้นสูงกว่าสกินแคร์ประเภทอื่น ลักษณะของเนื้อเซรั่มส่วนใหญ่จะมีความบางเบา บางแบรนด์ก็มีสี บางแบรนด์ก็ออกแบบให้เนื้อมีความใส ซึ่งเนื้อเซรั่มก็ไม่จำกัดว่าจะต้องมีความจำเพาะของเนื้อเซรั่มเป็นชนิดใดชนิดหนึ่งเพียงเท่านั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับส่วนผสม สารสกัด และสูตรเฉพาะของแบรนด์นั้น ๆ ด้วย บางแบรนด์อาจจะเนื้อขุ่น บางแบรนด์มีกลิ่น แล้วแต่สูตรและสารสกัดของส่วนผสมของแต่ละแบรนด์
เซรั่มมีหลายประเภท แบ่งตามคุณสมบัติที่มีขายตามท้องตลาดได้ดังนี้
1. เซรั่มหน้าใส ช่วยเรื่องการปรับสีผิวให้มีความกระจ่างใส ลดเลือนรอยต่าง ๆ และจุดด่างดำ
2. เซรั่มช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น เติมน้ำสู่ผิว ช่วยให้ผิวไม่แห้ง
3. เซรั่มช่วยฟื้นฟูผิว ช่วยซ่อมแซมผิวแบบองค์รวม
4. เซรั่มช่วยผลัดเซลล์ผิว เร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่
5. เซรั่มช่วยลดสิว เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวอุดตัน ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอุดตัน
6. เซรั่มช่วยลดริ้วรอย ช่วยให้เติมร่องลึกบนผิวกลับมาตื้นขึ้น ลดริ้วรอยต่าง ๆ
7. เซรั่มช่วยกระชับรูขุมขน สำหรับคนที่ผิวหน้ามันมักจะมีรูขุมขนขนาดใหญ่ เซรั่มประเภทนี้ช่วยได้

ข้อดีของการใช้เซรั่ม
ข้อดีของการใช้เซรั่มคือการแก้ปัญหาผิวที่เรากังวลได้อย่างตรงจุด เห็นผลเร็วเนื่องจากเซรั่มมีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ที่มีความเข้มข้นสูง หากเลือกใช้เซรั่มให้ตรงจุด ตรงกับปัญหาผิว เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวไปในทิศทางที่ดีขึ้นแบบเห็นได้ชัด แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่สภาพผิวของแต่ละบุคคล รวมทั้งการเลือกชนิดของเซรั่มด้วย หากไม่รู้ว่าจะต้องเลือก เซรั่มตัวไหนดี ของ ELCA ขอให้กลับมาเช็กสภาพผิวของตัวคุณเองก่อนเป็นหลักว่ามีปัญหาผิวด้านใด เช่น ผิวมัน เป็นสิว หน้าหมองคล้ำ หน้าแห้งแต่งหน้าไม่ติด หรือริ้วรอย เพราะปัญหาที่กล่าวมา ต้องใช้เซรั่มสูตรที่ช่วยแก้ปัญหานั้น ๆ โดยเฉพาะ หากเราเลือกประเภทของเซรั่มไม่ตรงกับปัญหาผิวตัวเอง ปัญหาดังกล่าวก็จะไม่ถูกแก้ จะใช้เซรั่มราคาแพงแค่ไหนก็ไม่มีทางเห็นผล

จะเกิดอะไรขึ้นหากเราไม่ใช้เซรั่มบำรุงผิว
ใคร ๆ ก็อยากมีผิวหน้าที่สวยเนียน แต่ในสภาวะสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันนอกจากมลภาวะ ความร้อน แสง UV แสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ล้วนมีส่วนทำให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำ หากเราปล่อยให้ผิวหมองคล้ำลงไปเรื่อย ๆ นอกจากจะทำให้เราขาดความมั่นใจแล้ว ผิวที่ขาดการดูแลก็จะยิ่งเพิ่มริ้วรอยและหน้าแก่เร็ว ดังนั้น ใครที่ตกอยู่ในสภาวะนี้อยู่ เซรั่มคือไอเทมกู้หน้าเร่งด่วนที่จะช่วยให้คุณกลับมาหน้าเด็ก และผิวมีความอ่อนเยาว์อีกครั้ง ใครที่กำลังมองหาว่า เซรั่มตัวไหนดี ขอแนะนำเซรั่มจาก Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex Serum มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ริ้วรอยจางลง ผิวเนียนนุ่ม ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า ไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดอาการแพ้ คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้


ชมข้อมูลเพิ่มที่
https://www.wongnai.com/highlight-products/face-serums-for-clear-skin
https://www.wongnai.com/highlight-products/anti-aging-serums
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 7 ก.พ. 67 17:30 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google