ไขข้อสงสัยเลือก มอยส์เจอไรเซอร์ แบบไหนให้ตอบโจทย์สภาพผิว

20 ก.พ. 67 02:16 น. / ดู 1,958 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
มอยส์เจอไรเซอร์ เป็นหนึ่งในสกินแคร์พื้นฐานที่แนะนำให้มีติดบ้าน เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวแลดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี ช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย คันระคายเคือง และเกิดริ้วรอยก่อนวัย แต่การเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากเลือกผิดอาจทำให้ผิวเกิดปัญหาต่าง ๆ ได้ เช่น ผิวอุดตัน เป็นสิว หรือเกิดการระคายเคือง เป็นต้น
การเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวควรเริ่มต้นจากการเช็กสภาพผิวของตัวเอง โดยสภาพผิวของคนเราแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้
- ผิวแห้ง มีลักษณะแห้งกร้าน สูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย ลอกเป็นขุยและมักเกิดอาการคันระคายเคืองได้ง่าย
- ผิวมัน เป็นผิวที่มีการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากกว่าปกติ มักเป็นสิวง่ายเนื่องจากน้ำมันผสมกับมลภาวะหรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่าย
- ผิวผสม ผิวจะมีลักษณะแห้งบริเวณแก้มทั้งสองข้าง ส่วนบริเวณทีโซน (หน้าผาก จมูก และคาง) จะมีความมันวาว
- ผิวบอบบางแพ้ง่าย มักเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย

ขั้นตอนต่อมาเริ่มเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ให้เหมาะกับผิว โดยการเลือกจากเนื้อสัมผัสของ มอยส์เจอไรเซอร์ ของ ELCA เป็นสำคัญ ดังนี้
- ผิวแห้ง ควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีมเข้มข้น เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว พร้อมสร้างเกราะป้องกันผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น
- ผิวมัน ควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่สามารถเติมความชุ่มชื้นแต่ไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า อย่างมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลหรือเนื้อเซรั่ม
- ผิวผสม ควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อโลชั่น เพราะสามารถเข้าได้กับผิวทั้ง 2 แบบ (ผิวมันและผิวแห้ง)
- ผิวบอบบางแพ้ง่าย มักเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายจึงควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือพาราเบน

เคล็ดลับการลงมอยส์เจอไรเซอร์ให้ได้ผล
เพื่อให้ moisturizer แนะนํา สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพควรทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ถูกวิธี  โดยเริ่มต้นด้วยการล้างหน้าให้สะอาด เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินออกจากผิว ซับผิวให้แห้งด้วยผ้าขนหนูสะอาดเบา ๆ จากนั้นจึงทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ โดยเน้นบริเวณที่แห้งกร้านหรือขาดความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ เช่น บริเวณแก้ม ริมฝีปาก และคอ เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกับผิวควรทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน

การเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว ลงผลิตภัณฑ์อย่างถูกวิธี และใช้เป็นประจำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง จะช่วยให้มอยส์เจอไรเซอร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผิวสวยสุขภาพดีได้อย่างที่ต้องการ หากใครไม่รู้ว่าจะเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ตัวไหนดี แนะนำ La Mar Moisturizers ที่มีเนื้อสัมผัสให้เลือกครบทุกสภาพผิว ตั้งแต่ CRÈME DE LA MER ที่เข้มข้นเหมาะกับผิวแห้ง ผิวบอบบาง, MOISTURIZING SOFT CREAM เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวผสม, MOISTURIZING SOFT LOTION เหมาะสำหรับผิวผสม, MOISTURIZING COOL GEL CREAM เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดา และ MOISTURIZING MATTE LOTION เนื้อพิเศษเหมาะสำหรับผิวมันที่ทาแล้วให้ลุคผิวแมตต์ ไม่มันวาว สามารถตอบโจทย์การบำรุงผิวได้อย่างครอบคลุมทุกสภาพผิว
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 2 มี.ค. 67 14:50 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google