กู้ผิวแพ้ง่ายด้วย น้ำตบ เพิ่มความแข็งแรง

28 ก.พ. 67 23:09 น. / ดู 2,201 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
การที่มีผิวแข็งแรงจะช่วยลดอาการระคายเคือง สิว หรือผื่นแพ้ รวมถึงทำให้ผิวมีสุขภาพดี ไม่แห้งลอก ซึ่งน้ำตบเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแพ้ง่ายที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงได้
โลชั่นน้ำตบ หรือเอสเซนส์ เป็นสกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย ทำหน้าที่หลักในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ปรับสมดุลค่า pH ของผิว และเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป น้ำตบช่วยในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ช่วยปลอบประโลมผิวและปรับสมดุลค่า pH ของผิวให้เหมาะสม เมื่อผิวแข็งแรงแล้วจะลดโอกาสการเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น สิว ฝ้า กระ เป็นต้น ที่ตามมา

เคล็ดลับเลือก น้ำตบ สำหรับผิวแพ้ง่าย
เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างดีที่สุด การเลือกน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยเคล็ดลับการเลือกมีดังนี้
1. ทดสอบก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่เสมอ ควรทดสอบน้ำตบที่บริเวณท้องแขนหรือหลังใบหูก่อนใช้จริง 1 - 2 วัน หากไม่พบอาการแพ้ เช่น ผื่นแดง คัน ระคายเคือง จึงค่อยนำมาใช้กับใบหน้า
2. ส่วนผสมจากธรรมชาติ ควรเลือกน้ำตบที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหรือสารบำรุงที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น กรดไฮยาลูรอนิก วิตามินบี วิตามินซี เป็นต้น และหลีกเลี่ยงน้ำตบที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์ หรือสารกันเสียที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว
3. เนื้อสัมผัสไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ควรเลือกน้ำตบที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะผิว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน

นอกจากการเลือกน้ำตบให้เหมาะกับสภาพผิว การลงสกินแคร์ถูกต้องตามลำดับขั้นตอนก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิว โดยลงน้ำตบ ของ ELCA ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุดมีขั้นตอนดังนี้
1. ล้างหน้าให้สะอาด ควรล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิว เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินออกจากผิว
2. ซับผิวหน้าแค่พอหมาด หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้วให้ซับหน้าแค่พอหมาด เพื่อให้น้ำตบสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น
3. วอร์มน้ำตบบนฝ่ามือ หยดน้ำตบลงบนฝ่ามือ ประมาณ 1 - 2 หยด แล้ววอร์มก่อนนำมาตบเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ
4. บำรุงผิวด้วยเซรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์ หลังจากลงน้ำตบแล้วควรบำรุงผิวด้วยเซรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าทุกครั้ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวให้ได้รับการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจะเลือก น้ำตบยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ La Mer The Treatment Lotion น้ำตบสูตรพรีเมียมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก ปลอบประโลมผิวและปรับสมดุลค่า pH ของผิวให้เหมาะสม ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สีสังเคราะห์ และสารกันเสียที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย รวมถึงมีส่วนผสมของ Miracle Broth™ เอกสิทธิ์เฉพาะของ La Mer ช่วยฟื้นบำรุงผิวเรียบเนียนกระจ่างใสแข็งแรง ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย


หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมชมที่
https://www.jeab.com/style-beauty/beauty/top-essence-lotion-brands
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 29 ก.พ. 67 00:27 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Fah_Suputcha | 29 ก.พ. 67 13:11 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | asider | 3 มี.ค. 67 23:56 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google