Top 5 คำถามยอดฮิต ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ถามมาตอบไป ไขข้อข้องใจก่อนฉีด

11 มี.ค. 67 10:25 น. / ดู 1,454 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะช่วยรักษาริ้วรอยใต้ตา ลดถุงใต้ตา แก้ตาลึก ตาโหล และช่วยให้ใต้ตาที่ดำคล้ำกลับมาสดใสได้อีกครั้ง ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่สนใจอยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กำลังหาข้อมูลและอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่มากมาย
วันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 คำถามยอดฮิตพร้อมคำตอบ เกี่ยวกับฟิลเลอร์ใต้ตา มาไขข้อข้องใจให้ภายในบทความนี้แล้ว ทั้งฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยอะไร ? อันตรายไหม? ต้องใช้กี่ CC ? มีอาการบวมกี่วัน และฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้นานไหม ไปดูคำตอบของคำถามเหล่านี้กันเลย

1.ฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยอะไร ?

เมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจนในผิวจะเริ่มเสื่อมสภาพลง และกระดูกใต้ตาก็จะยุบลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วยเช่นกัน นั่นจึงทำให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส ดูมีอายุมากขึ้น บริเวณใต้ตาจึงเป็นจุดแรกที่คุณหมอแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเติมเต็ม ซึ่งปัญหาใต้ตาที่ฟิลเลอร์ช่วยแก้ไขได้ คือ

- ช่วยแก้ปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาดำคล้ำ
- ช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตา ผิวใต้ตาหย่อนคล้อย
- ช่วยแก้ปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล


2.ฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม ?

ถ้าฉีดด้วยฟิลเลอร์ของแท้ที่เป็น Hyaluronic Acid ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ก็จะมีความปลอดภัยค่ะ

แต่ถ้าเผลอไปฉีดฟิลเลอร์ปลอม หรือฉีดกับหมอเถื่อนที่ไม่มีความรู้ เพราะเห็นแก่ราคาถูก แบบนี้มีโอกาสสูงที่จะเกิดอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์แน่นแนค่ะ ทั้งฉีดผิดตำแหน่ง แก้ปัญหาไม่ตรงจุด หรือพลาดฉีดเข้าเส้นเลือดเกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นผลทำให้ตาบอดได้ ที่รุนแรงคือ ฉีดฟิลเลอร์ปลอม พวกซิลิโคนเหลว พาราฟิน ที่ไม่สามารถสลายได้ แบบนี้เสี่ยงเนื้อเน่า เนื้อตาย ฟิลเลอร์ไหล ย้อย เสียโฉมได้ค่ะ

3.ฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC ?


ฟิลเลอร์ใต้ตาใช้กี่ CC ขึ้นอยู่กับปัญหาของเพื่อน ๆ แต่ละคนค่ะ โดยทั่วไปฟิลเลอร์ใต้ตาใช้ประมาณ 2 - 4 CC ก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน ซึ่งคุณหมอจะเลือกใช้ฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับปัญหา เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูสวยเป็นธรรมชาติ แต่ละคนจึงจะใช้ปริมาณ CC มากน้อยไม่เท่ากัน

สำหรับคนที่มีร่องตาไม่ลึกมาก ฉีดข้างละ 1 CC ก็เพียงพอค่ะ ส่วนคนที่มีร่องตาลึก กระดูกใต้ตายุบตัวมาก ๆ และมีความหย่อนคล้อย โดยเฉพาะคนที่มีอายุเยอะ คุณหมออาจพิจารณาใช้ฟิลเลอร์มากขึ้นโดยพิจารณาเป็นเคส ๆ ไปค่ะ

4.ฟิลเลอร์ใต้ตาบวมกี่วัน ? กี่วันเห็นผล ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที ในวันแรก ๆ หลังฉีด อาจมีอาการบวมเล็กน้อย ถือเป็นปกติค่ะ สามารถหายได้เอง ในช่วง 3-7 วัน และจะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ใน 2 - 3 สัปดาห์ค่ะ

ในบางเคสโดยเฉพาะคนผิวขาว ผิวบางหลังฉีดอาจมีรอยช้ำบ้าง เป็นเรื่องปกติเช่นกัน สามารถหายได้เองตามธรรมชาติ ไม่กังวลใจไปค่ะ

5.ฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานไหม ?


โดยทั่วไป ฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้ 6 - 24 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ ที่สำคัญคือการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งหากเพื่อน ๆ หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็ว เช่น การขยี้ตาบ่อย ๆ ,การออกแดด,การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ หรือ การสูบบุหรี่ เป็นต้น ก็จะช่วยรักษาฟิลเลอร์ให้อยู่ได้นานขึ้นนั่นเอง

สรุป

หลังจากอ่านบทความนี้ เพื่อน ๆ คงจะได้คำตอบของคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับฟิลเลอร์ใต้ตาที่คาใจกันแล้ว
สำหรับใครที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อย่าลืมศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นนะคะ เพียงเท่านี้ปัญหาใต้ตาก็จะหมดไป ได้ผิวใต้ตาที่สดใสกลับมาแน่นอน
แก้ไขล่าสุด 11 มี.ค. 67 10:29 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz463286 | 11 มี.ค. 67 10:31 น.

ไขข้อสงสัย คำถามฟิลเลอร์ใต้ตาที่พบบ่อย ฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยอะไร อันตรายไหม ต้องใช้กี่ CC มีอาการบวมกี่วัน และฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้นานไหม

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Yvonne | 12 มี.ค. 67 00:41 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | RK | 30 มี.ค. 67 14:11 น.

WOW

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google