สัมภาษณ์พิเศษ หนุ่ม-สาว ตัวแทนทูตกิจกรรม คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มจพ.

12 มี.ค. 67 16:22 น. / ดู 1,926 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มจพ.  จัดกิจกรรมการประกวดทูตกิจกรรม เป็นประจำทุกๆ ปี เพื่อค้นหาตัวแทนทูตกิจกรรมนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มีนักศึกษาให้ความสนใจและเข้าร่วมการประกวดเป็นจำนวนมาก โดยเน้นที่ความสามารถ การแสดงออก การสื่อสาร และสร้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในการประชาสัมพันธ์และบำเพ็ญประโยชน์ เพื่อประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยอย่างกว้างขวางและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย
อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาด้านบุคลิกภาพนักศึกษาให้สมบูรณ์แข็งแรงทั้งร่างกาย จิตใจ สังคม และสติปัญญาสามารถอยู่ในสังคมครอบคลุมถึงการเสริมสนับสนุนกิจกรรมด้านสันทนาการและกิจกรรมอื่น ๆ ให้แก่นักศึกษาเพื่อสร้างความสามัคคีในหมู่นักศึกษา  เวทีประกวดล่าสุด ปี 2566  สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มจพ. เปิดโอกาสนักศึกษาได้แสดงออกบนพื้นที่ที่ถูกจัดแสดงเกี่ยวกับความสามารถและทัศนคติความรู้ในด้านต่าง ๆ  รวมถึงบำเพ็ญประโยชน์ อีกทั้งยังเป็นเวทีที่สามารถนำไปต่อยอดในเวทีอื่นๆ วันนี้พามารู้จักหนุ่มหล่อ สาวสวย จากเวทีการประกวดทูตกิจกรรม ที่ได้รับเลือกเป็นทูตกิจกรรมเมื่อปลายปี 2566  คนแรกก็ไม่ธรรมดาแล้ว เป็นคนชอบทำกิจกรรม มีประสบการณ์รอบตัวเลยที่เดียว แววตาสดใส แค่ยิ้มโลกทั้งใบก็ละลายแล้ว!!!
1) น.ส.เบญญาภา ฟักสวัสดิ์  ชื่อเล่น "จามาย" ชั้นปีที่ 2 สาขาวิทยาศาสตร์ข้อมูลและการวิเคราะห์เชิงสถิติ (SDA) คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์  มจพ. ได้รับตำแหน่ง SCI GIRL 2023
"จามาย" เล่าให้ฟังว่า คิดว่าจุดเด่นของตัวเองคือ "การกล้าแสดงออก การตอบคำถามในขณะการประกวดตอนนั้น รู้สึกดีและมีความมั่นใจ ช่วงที่สัมภาษณ์ได้โต้ตอบพูดคุย/ตอบคำถาม ไม่ตายไมค์ค่ะ ช่วงที่เดินประกวดเพื่อให้คณะกรรมการได้พิจารณาก็เดินอย่างมีความมั่นใจ และจะยิ้มแย้มตลอดเวลา
ภายหลังที่ได้รับตำแหน่ง SCI GILR ก็ร่วมกิจกรรมเพียง 1 กิจกรรมนั่นคือ กิจกรรม OPH KMUTNB 2024 เนื่องจากพึ่งได้รับตำแหน่งในวันที่ 15 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ที่ได้รับตำแหน่งนี้ก็เข้าร่วมกิจกรรมของคณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ค่อนข้างมากที่เดียว เช่น กิจกรรมรับน้องในวัน SCI DAY เป็นผู้นำเชียร์ในกิจกรรม Sci games 2023  เป็นผู้นำเชียร์ของภาควิชา AS ในกิจกรรม Sci games 2022 เป็นต้น
การประกวดทูตกิจกรรมมีความประทับใจ ที่เวทีเปิดกว้าง โดยยอมรับในความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเพศ  รูปร่าง ความรู้ ความสามารถ  รวมถึงการแสดงออก เพราะนอกจากเวทีนี้จะมีตำแหน่งให้กับผู้ชาย ผู้หญิงแล้ว  ยังมีตำแหน่งให้กับเพศทางเลือก LGBTQ+ อีกด้วย  คือตำแหน่ง QUEEN ทำให้รู้สึกว่าเวทีนี้คำนึงถึงความเท่าเทียมทางเพศอย่างมาก เบญญาภา กล่าว
2) นายปกรณ์วุฒิ  จรูญรัตน์ ชื่อเล่น "ยู" ชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มจพ.  ได้รับตำแหน่ง Popular Vote,Online Vote และ Sci-Queen หนุ่มหน้าหวาน ลุคสดใส อีกคนที่ชื่นชอบในการทำกิจกรรมเป็นที่สุด 
"ยู" มาเล่าประสบการณ์ว่า จุดเด่น หรือเอกลักษณ์ที่สำคัญที่ทำให้กรรมการมองเห็นชัดเจนและเลือกเทคะแนนให้ นั้นก็คงเป็นเพราะมีความมั่นใจ  รูปลักษณ์ภายนอก รวมถึงการมีสติในการตอบคำถามทุกอย่างชัดเจน  ในรอบปีที่ผ่าน จนถึงปัจจุบันนี้ได้ร่วมทำกิจกรรมถ่าย VDO ชวนเชิญน้อง ๆ ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าเยี่ยมชมงานเปิดบ้านคณะคณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์  และไลฟ์สดร่วมกับ Sci-Boy และ Sci-Girl  ในเรื่องหัวข้อการแนะแนวจากสาขาวิชาต่าง ๆ จากคณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ผ่านไลฟ์สดมหาวิทยาลัยในวันงานเปิดบ้าน
ความรู้สึกประทับใจกับการประกวดทูตกิจกรรมตั้งแต่ก่อนสมัครที่รู้ว่ามีตำแหน่ง Queen เพราะทำให้เห็นถึงทัศนคติของคณะและมหาลัยที่เปิดกว้างให้กับหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเพศไหน และรู้สึกดีใจที่รับตำแหน่งในวันเกิดปีที่ 19 พอดี เปรียบเสมือนของขวัญวันเกิดชิ้นใหญ่ทำให้เป็นวันที่พิเศษที่สุดวันหนึ่งของชีวิต ยู กล่าวในท้ายที่สุด
หลังจากนี้ "จามาย" และ "ยู" ที่ได้รับตำแหน่งจากการประกวดทูตกิจกรรม ประจำปีการศึกษา 2566 นั้น นอกจากจะต้องทำหน้าที่ทูตกิจกรรมนักศึกษาแล้ว ที่ผ่านยังต้องรับหน้าที่สำคัญเป็นตัวแทนศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มจพ. เข้าร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวข้องมาโดยตลอด  ขอปรบมือดังๆ ให้กับน้องทุกคน
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz466148 | 18 มี.ค. 67 18:23 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | Yvonne | 6 เม.ย. 67 00:17 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | RK | 9 เม.ย. 67 20:56 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google