อิงฟ้า ออกความเห็น คนมองเป็นนางงามราคาถูก

12 มี.ค. 67 17:02 น. / ดู 6,959 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"อิงฟ้า วราหะ" นางงามมหาชน เปิดใจกับบทบาทใหม่โสเภณีสุดแซ่บในเรื่อง "บางกอกคณิกา" บอกเล่าหน้าที่ผู้จัดการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมออกความเห็นเมื่อมีคนมองเป็นนางงามราคาถูก

มีความเห็นอย่างไรกับเหตุการณ์วันที่ 4 มีนาคม วันกะเทยผ่านศึก
"เรามองในมุมมองนางงาม แน่นอนไม่ได้สนับสนุนเรื่องความรุนแรงอยู่แล้ว เพราะมันอาจส่งผลที่เราคาดเดาไม่ได้ว่าจะบานปลายหรือเปล่า แต่ถ้ามุมมองความเป็นมนุษย์ มันก็บ่งบอกให้เราเห็นได้ว่า ทุกปัญหามี 1 2 3 4 ถ้าเริ่มจากศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เราก็เข้าใจพี่กะเทยว่า ถ้าเป็นเรา เรามองมุมเขา เราอาจอดทนไม่ได้เหมือนกันถ้ามองจากในคลิป ก็ภาวนาให้จบลงได้ด้วยดีแล้วกันค่ะ"


ล่าสุดได้รับตำแหน่งผู้จัดการกองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 
"แน่นอนว่ามีความกดดันเล็กๆ ที่เรารู้สึกว่าคนอาจมองว่างานเราเยอะ เราจะมีเวลาดูน้องๆ ทั่วถึงไหม แต่ก็บอกตรงๆ ว่าเราทำเต็มที่หลังบ้าน แม้ออกงานทุกวัน แต่เราก็เช็กตามสื่อ หรือทำตามทีมหลังบ้านตลอด ไม่ต้องกลัวเรื่องเวลา จะทำให้เต็มที่ที่สุด"


ต้องทำอะไรบ้าง
"ก็มีส่วนช่วยตัดสินใจเลือกน้องในปี 2024 ว่าใครจะได้มาดำรงตำแหน่ง 1 ใน 10 หรือ 1 ใน 5 ดูหลังบ้านด้วย ช่วยเช็กว่าน้องๆ เป็นยังไงกันบ้าง คอยเพิ่มเอนเนอร์จีให้น้องๆ


รูปที่ถ่ายโชว์สรีระในอินสตาแกรมถูกวิพากษ์วิจารณ์
"หนูเป็นคนชอบเรื่องสรีระของผู้หญิงอยู่แล้ว ชอบความเซ็กซี่ ก็มองว่าร่างกายจริงๆ คือศิลปะแหละ รูปที่เราถ่ายไว้เพื่อลงวันเกิดครบรอบ 29 ปี เราก็ไม่ใช่เด็กแล้ว ครั้งหนึ่งที่เราจะได้ถ่ายรูปสวยๆ เพราะถ้าอายุมากไปกว่านี้ร่างกายอาจไม่ได้สวยอย่างนี้แล้ว ก็อยากเก็บไว้ เรารู้อยู่แล้วว่าถ้าลงไป ผลที่จะตามกลับมาก็จะมีทั้งคนที่ชอบเรา ถ้าคนที่ชอบเขาก็จะเข้าใจว่าเป็นศิลปะ เป็นความชอบ แต่คนไม่ชอบก็มองว่าโป๊เกินไป แต่เราก็มานั่งคิดว่าตลอด 29 ปีถ้าเรามัวแต่แคร์คนไม่ชอบ เราจะไม่ได้ทำสิ่งที่เราชอบสักที"


เทคนิคที่ทำให้ไม่โกรธเวลาเจอความเห็นลบๆ คืออะไร
"บางครั้งก็ทำได้ บางครั้งก็ทำไม่ได้ แต่ช่วงที่เราทำได้ จะรู้สึกว่าการที่เขาไม่ชอบเรา เขารู้สึกอิจฉา จับผิด หรืออะไร เป็นหน้าที่ของเขา ไม่ใช่ของเรา เราอธิบายไป ถ้าคนไม่ชอบ ยังไงก็ไม่ชอบ ถ้ารุนแรงหรือลามปามถึงครอบครัวก็จะตอบกลับบ้าง หรือให้เป็นหน้าที่ของกฎหมายไป"


มีความรู้สึกอยากด่ากลับไหม
"มีค่ะ ถ้าเราลงไปด่าเขากลับ บางทีก็รู้สึกว่าเราก็ไม่ได้ต่างจากเขาหรือเปล่า คนมาด่าเราแสดงว่าเขาไม่สามารถระงับอารมณ์หรือควบคุมสติของตัวเองได้ ที่จะมารุกรานในพื้นที่คนอื่น ต่อให้เป็นคนสาธารณะก็ตาม ถ้าเราไปตอบกลับก็ไม่จบไม่สิ้น"


พอเจอคนดูถูก
"มีช่วงเวลาที่เสียใจ แต่เวลาเสียใจจะชอบเก็บไว้เงียบๆ คนเดียว พยายามมูฟออน พยายามคิดว่าหนึ่งวันมันผ่านไปเร็วมาก มีเหตุการณ์หลายๆ อย่าง สุดท้ายก็ผ่านไป พยายามมองว่าที่ผ่านมาเราผ่านอะไรมาเยอะมากๆ วันนี้เราจะเจออีกก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็คงผ่านไป พยายามอยู่กับตัวเองและมีสติให้มากที่สุด ลำพังว่าเรา เราน่าจะชิน แต่บางทีลามปามไปถึงครอบครัว แม่ พี่สาว ก็จะทำให้เราเซนซิทีฟ เราไม่อยากให้คนในครอบครัวมารับรู้ เพราะเขาคงไม่ได้สตรองเท่าเรา"


ความเห็นที่บอกว่าเป็นนางงามราคาถูก ไม่แพง รู้สึกอย่างไร
"7 หลักนี่ก็ไม่ถูกแล้วนะ (หัวเราะ) หนูไม่รู้ว่าคำว่าถูกหรือแพงเขาวัดจากอะไร แต่ถ้าคำว่านางงามราคาถูก ทำให้หนูมีบ้าน มีรถมีเงินขนาดนี้ มีคนที่รัก มีแฟนคลับโอบอ้อมเราขนาดนี้ เราก็รับกับคำว่าถูกแล้วกัน แต่ถ้ารู้สึกว่าแพงสำหรับเขา คือเราอยู่อย่างสง่าหรือเข้าถึงยากก็ไม่เป็นไร เราก็น้อมรับไว้"


โดนเปรียบเทียบกับนางงามเวทีอื่น
"โดนตลอด ไม่จบไม่สิ้น แม้เราจะอำลาตำแหน่งแล้วก็จะมีมาเรื่อยๆ จริงๆ นางงามก็คือนางงาม มีบริบทที่แตกต่างกันออกไป แต่ละเวทีก็จะมีคุณค่าของเขา มีบริบทของเขา เราก็ยืนหยัดในคาแรกเตอร์บริบทของเรา อยู่ที่ผู้บริโภค เราให้สิทธิ์ผู้บริโภคว่าเขาจะชื่นชอบหรือเลือกแบบไหน การเปรียบเทียบไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไร นอกจากความรุนแรงในโซเชียล หนูก็ไม่ได้เห็นด้วยเท่าไร"


ทัวร์คอนเสิร์ตมาทั่วประเทศ ต่างประเทศก็ไป มีที่ไหนที่ประทับใจ
"จริงๆ เยอะมากๆ แต่ที่รู้สึกว่าเพอร์เฟกต์มากๆ คือที่เวียดนาม วันนั้นเรารู้สึกสวยจัง ด้วยภาพรวม ด้วยชุด โชว์เปิดที่หนูร้องเป็นเพลงเวียดนาม เขาก็ร้องช่วยกัน หนูก็คิดว่าเหมือนศิลปินเกาหลีเลย เวลาเขาร้องเพลงจะมีแฟนคลับร้องอยู่ข้างล่าง อันนั้นน่าจะเป็นครั้งที่หนูประทับใจที่สุด"


พูดถึงเหตุการณ์ที่หน้าบวม
"เมื่อไม่นานมานี้เราทำงาน ด้วยความหลังๆ มีทั้งคิวถ่ายภาพยนตร์ พรีเซนเตอร์ ละคร พอมันติดกันมากๆ ก็มีช่วงเวลาหนึ่งเราพักผ่อนน้อย นอนไม่ถึง 5 ชั่วโมงหลายเดือนติด พอตื่นมาก็ตกใจเหมือนกัน มีความบวมช่วงปากและคาง รู้สึกหน้าขยับไม่ค่อยได้ ถ้าไม่ดีขึ้นสัก 3-4 วันจะไปหาหมอ แต่พอวันที่ 3 ก็ค่อยๆ หายไป คิดว่าน่าจะภูมิตกด้วย ตกใจมากค่ะ วันนั้นต้องถ่ายละครด้วย เราพยายามเช็กในมอนิเตอร์ว่าเห็นหรือเปล่า เราก็พยายามแจ้งกับทีมงานว่าถ้าวันนี้มีปากไม่ขยับ ไม่ใช่เราเล่นแข็งนะ (หัวเราะ)"


ในข้อสัญญา 7 ปี ห้ามมีแฟน จริงไหม
"เขาก็มองในเชิงธุรกิจ ที่อยากให้เราไปได้ไกล เขามองว่าการมีแฟนจะทำให้อยู่ในวงการได้ไม่นาน หรือเสียสมาธิในการทำงาน หนูก็ไม่ได้รับปากว่าจะทำได้ 7 ปีอยู่แล้ว เพราะมันเป็นไปได้ยาก คนเราบางทีใช้ชีวิตก็ต้องดำเนินไปด้วยความรักอยู่แล้ว แต่ ณ ทุกวันนี้เราก็ยังโฟกัสกับงาน ใน 1 วันเวลาได้นอนคือน้อยแล้ว ตอนนี้เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรกับสิ่งที่เขาต้องการ แต่ถ้าต่อไปเราอยากมีใครสักคนแล้วอยากทำงานไปด้วย อันนั้นเราก็ต้องพิจารณากันอีกที ตอนนี้เหลืออีก 5 ปี (หัวเราะ) ทุกวันนี้ทำงานก็แทบไม่ได้เช็กข้อความในโซเชียล จะได้เจอเฉพาะคนทำงานที่เราเจอกันจริงๆ"


5 ปีก็นาน จะครองโสดได้ครบไหม
"ไม่ครบหรอกค่ะ (หัวเราะ) เป็นไปได้ยาก หนู 35 ตามหลักของผู้หญิงน่าจะเป็นไปได้ยาก ยิ่งเราทำงานเยอะ เราก็ยิ่งต้องการกำลังใจ ต้องการความรัก แต่ ณ ตอนนี้ด้วยความที่เรายังมีกำลังใจจากแฟนคลับมากมาย เราไม่ต้องไปโหยหาที่ไหน ได้จากพวกเขาก็อิ่มแล้ว ก็ยังไม่ได้ซีเรียสอะไรตรงนั้น"


ยังยืนยันกับคำว่า LGBT
"ยืนยันค่ะ หนูก็คบได้ทุกเพศแหละ อยู่ที่ความสบายใจ เข้าใจ ยิ่งอยู่ตรงนี้ด้วย ความเข้าใจก็มาเป็นนัมเบอร์วันเลย ที่ผ่านมาคบหลากหลายแล้ว ทั้งเรื่องหน้าตา ฐานะ หรือเพศ สุดท้ายแล้วผู้หญิงเราก็ต้องการความสบายใจ อยู่ด้วยแล้วแฮปปี้ ไม่สร้างความหนักใจให้เราก็พอแล้ว"


มีความกดดันกับค่าตัว 7 หลักไหม
"กดดันค่ะ กลัวอย่างเดียว ถ้าเขาจ้างเราไปจะคุ้มหรือไม่คุ้ม บางทีคนจ้องจับผิดเราก็เยอะ"


บทบาทการเป็นโสเภณีกับ บางกอกคณิกา
"ผลตอบรับดีมาก เกินที่คาดคิด จริงๆ ละครเรายังไม่ได้ออนเลยค่ะ เป็นตัวละครที่มีเสน่ห์มากๆ มีอุปนิสัยเค้าโครงมาจากเราด้วย เพราะมีการคุยกับผู้ใหญ่ว่าละครเรื่องแรกของเราจะเป็นแนวไหน ก็ค้นหาบุคลิกก็ลงตัวที่แม่กุหลาบ ความยากคือพี่สันต์ ศรีแก้วหล่อ เป็นผู้กำกับ เขาเป๊ะมากๆ เขาอยากให้ทุกอย่างออกมาดีมากๆ จนเราอินกับคาแรกเตอร์นั้นมากๆ จนรู้สึกว่าเข้มข้นและสนุก"


ฝากละคร
"ก็อยากให้ทุกคนติดตาม ในเดือนพฤษภาคม รับรองได้ชมความดุเดือด สิ่งที่คุ้มค่าที่สุด มากกว่านักแสดงก็คือคนดู เพราะโปรดักชัน นักแสดง หรือบทต่างๆ ที่ทุกคนจะได้ดู รับรองว่าจะได้ทั้งความสุข เสียงหัวเราะ และเสียน้ำตาไปกับพวกเราแน่นอน"

#อิงฟ้าวราหะ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google