Coolsculpting เห็นผลได้อย่างไร ? เจ็บไหม ? คำถามคาใจของคนอยากหุ่นเพรียวสวย

21 มี.ค. 67 14:48 น. / ดู 1,028 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

Coolsculpting เทคโนโลยีลดสัดส่วนโดยการสลายไขมันด้วยความเย็นในระดับติดลบ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนตั้งแต่การทำครั้งแรก ถือเป็นทางเลือกสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการลดสัดส่วนให้มีรูปร่างอย่างใจที่ต้องการได้
บทความนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ Coolsculpting ให้มากขึ้น ว่าดีอย่างไร ? เห็นผลได้จริงไหม ? ทำไมบางคนทำแล้วไม่เห็นผล ? เจ็บไหม ? ปลอดภัยหรือไม่ ? ไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

Coolsculpting ดีอย่างไร ? เห็นผลจริงไหม ?

(ลดไขมันได้ 20-30% หลังการทำ Coolsculpting 1 ครั้ง)

เครื่อง Coolsculpting เป็นนวัตกรรมการสลายไขมันด้วยความเย็นแบบเฉพาะจุดโดยไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เสียเวลาพักฟื้น โดยเครื่อง Coolsculpting จะส่งความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง ลงสู่ชั้นไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันกลายเป็นผลึกน้ำแข็งจากนั้นเกิดการสลายตัว และถูกขับออกจากร่างกายตามธรรมชาติ ช่วยให้เพื่อน ๆ มีรูปร่างที่น่าพึงพอใจ เสริมความมั่นใจมากขึ้น

หากเป็นเครื่อง Coolsculpting ของแท้นั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ได้จริงค่ะ ซึ่งมีงานวิจัยทางการแพทย์หลายชิ้นที่สามารถยืนยันได้ว่า เครื่อง Coolsculpting สามารถช่วยลดจำนวนเซลล์ไขมันในร่างกายบริเวณที่ทำให้ตายลงอย่างถาวรได้จริง และในการทำ 1 ครั้งสามารถลดไขมันได้ถึง 20-30 % เลยค่ะ

ทำไม Coolsculpting ถึงสามารถลดไขมันได้อย่างเห็นผล ?

จากงานวิจัยทางการแพทย์พบว่าเซลล์ไขมันมีความพิเศษอย่างหนึ่ง คือ มีความไวต่ออุณหภูมิมากกว่าเซลล์ชนิดอื่น ๆ ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเพื่อน ๆ นำอาหารที่มีไขมันไปไว้ในที่มีอากาศเย็นหรือแช่ไว้ในตู้เย็น จะเห็นได้ว่าไขมันจะมีการจับตัว และแยกชั้นได้อย่างไวมาก หากไขมันได้รับความเย็นมาก ๆ ในระดับติดลบ เซลล์ไขมันจะตายลงโดยไม่กระทบกับเซลล์อื่นค่ะ

เพราะฉะนั้นการใช้เครื่อง Coolsculpting ที่ส่งพลังงานความเย็นในระดับ -11°C สู่ชั้นไขมัน จากนั้นทำการแช่ก้อนไขมันไว้ ทำให้เซลล์ไขมันตายลงอย่างถาวร และถูกขับออกในกระบวนการกำจัดของเสียของร่างกาย

ทำ Coolsculpting แล้วไม่เห็นผล ? สาเหตุคืออะไร ?

หากเพื่อน ๆ ไปทำ Coolsculpting แล้วไม่เห็นผลลัพธ์มีด้วยกันอยู่ 2 สาเหตุ ดังนี้

1. เครื่อง Coolsculpting ของปลอม
เครื่อง Coolsculpting ที่ลอกเลียนแบบ มีเกรดต่ำ ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีคุณภาพ นอกจากจะไม่เห็นผลลัพธ์แล้ว เพื่อน ๆ ยังอาจเสี่ยงที่จะเกิดอาการผิวไหม้จากความเย็นด้วยนะคะ

2. ไม่เหมาะกับการทำ Coolsculpting
เครื่อง Coolsculpting เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีไขมันส่วนเกินระดับปานกลาง (BMI<35) ค่ะ หากมีปริมาณไขมันที่มากเกินไป จะทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ไม่ชัดเจน และไขมันไม่หายไปอย่างที่ต้องการค่ะ

(หากค่า BMI เกิน 35 หรืออ้วนมาก ๆ การลดไขมันด้วยเครื่อง Coolsculpting อาจแก้ไขไม่ตรงจุด)

3. แพทย์ขาดประสบการณ์
การลดไขมันด้วยเครื่อง Coolsculpting เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี และสามารถรักษาได้อย่างตรงจุด เพื่อน ๆ จะต้องเลือกทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์หรือ Specialist ที่ได้รับการอบรมในการออกแบบรูปร่าง และใช้เครื่องมือโดยเฉพาะ

ทำ Coolsculpting เจ็บไหม ?

การทำ Coolsculpting ขณะทำไม่เจ็บเลยค่ะ เพราะการสลายไขมันด้วยวิธีนี้ไม่ต้องผ่าตัดหรือเจาะผิวหนัง ทำให้ไม่เกิดบาดแผล ไม่ต้องใช้ยาชาหรือยาสลบ เพราะฉะนั้นหายกังวลในเรื่องของความเจ็บได้เลย เพียงแต่ในขณะทำอาจมีความรู้สึกชาบ้างเล็กน้อยสามารถเล่นมือถือ อ่านหนังสือหรือนั่งเล่นได้อย่างสบายใจไร้กังวล หลังทำจะมีการนวดบริเวณที่กำจัดไขมัน ในช่วงนวดอาจรู้สึกปวดๆ ตึงๆ ได้ค่ะ

Coolsculpting ปลอดภัยไหม ?

Coolsculpting มีความปลอดภัยค่ะ เนื่องจากเครื่อง Coolsculpting ได้รับการรับรองคุณภาพจาก U.S. FDA และได้รับความไว้วางใจในการใช้งานจากหลายประเทศทั่วโลก

นอกจากนี้หากเป็นเครื่อง Coolsculpting ที่ได้มาตรฐาน ยังมาพร้อมกับระบบ Freeze Detect ซึ่งจะหยุดทำงานทันทีเมื่อตรวจพบว่าผิวชั้นบนมีความเย็นมากเกินไป เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาผิวไหม้จากความเย็น (Freeze Burn) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สรุป

หากอ่านบทความนี้จบแล้ว เพื่อน ๆ จะเห็นได้ว่าเครื่อง Coolsculpting สามารถเห็นผลลัพธ์ได้จริงตั้งแต่การทำครั้งแรก สามารถสลายไขมันได้อย่างตรงจุด และช่วยลดจำนวนเซลล์ไขมันได้อย่างถาวรค่ะ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจอยากทำ Coolsculpting ให้ได้ผลดี ต้องเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์ช่วยประเมินรูปร่างว่าสามารถทำได้หรือไม่ เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่อง Coolsculpting แท้ด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ตรงใจเพื่อน ๆ เองค่ะ
แก้ไขล่าสุด 21 มี.ค. 67 14:51 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 26 มี.ค. 67 16:08 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google