ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าได้อย่างไร ? เจ็บไหม ?

1 เม.ย. 67 11:46 น. / ดู 538 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
หากพูดถึงหัตถการ ที่ช่วยปรับรูปหน้า ช่วยเสริมบริเวณขมับให้ได้รูปทรงสวย อิ่มเต็ม ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันคือ "การฉีดฟิลเลอร์ขมับ" ค่ะ  การใช้ฟิลเลอร์ฉีดเติมบริเวณขมับที่ลึก หรือยุบลง จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติ และสมดุลได้สัดส่วนมากขึ้น และยังเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีด ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น เพราะไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมให้เจ็บตัวค่ะ
หากใครสนใจฉีดฟิลเลอร์ขมับ เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ทั้งข้อควรรู้ก่อนฉีด ขั้นตอนการฉีด เช่น เจ็บไหม ? หลังฉีดอยู่ได้นานเท่าไร ? มีผลข้างเคียงหรือไม่เป็นต้น

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ช่วยปรับรูปหน้าได้อย่างไร ?


การฉีดฟิลเลอร์ขมับ คือ การใช้สารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ฉีดเข้าสู่ผิวหนังบริเวณขมับเพื่อทำการแก้ไขปัญหาขมับที่ดูตอบ ลึก หรือขมับที่ยุบลงเป็นแอ่ง ให้ดูเต็ม และตื้นขึ้น เมื่อผิวบริเวณขมับหลับมาเต็มอิ่ม จะช่วยให้ภาพรวมใบหน้าดูละมุนขึ้น ไม่แข็ง เพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้าได้เป็นอย่างดี 

เรียกได้ว่า การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ช่วยให้ใบหน้าเราดูดีขึ้น หวานขึ้น ที่สำคัญการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ยังเป็นการแก้โหงวเฮ้งที่ไม่ดี จากปัญหาขมับตอบ ขมับยุบได้ โดยในศาสตร์โหงวเฮ้งของจีนจะเชื่อว่า คนที่มีขมับอิ่มเต็ม จะมีวาสนาดี ชีวิตสุขสบาย ธุรกิจรุ่งเรือง หากเป็นผู้หญิงจะได้สามีที่ดี เอาอกเอาใจค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ กี่วันเห็นผล ?

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ขมับ คือ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีค่ะ ไม่ต้องพักฟื้นสามารถใช้หน้าต่อได้เลย โดยหลังจากฉีดฟิลเลอร์ขมับแล้วจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีว่าผิวบริเวณขมับดูอิ่มขึ้น มีความเต่งตึง ดูชุ่มชื้น ดูเต็มขึ้น ใบหน้าดูสดใสขึ้น

(หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีว่าขมับดูเต่งตึงชุ่มชื้นขึ้น)

ทั้งนี้หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับแล้วเพื่อน ๆ อาจมีอาการบวม มีรอยช้ำบ้างเล็กน้อย ซึ่งจะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 2-3 วันค่ะ โดยเพื่อน ๆ จะเห็นผลลัพธ์หลังฉีดได้ชัดเจนมากขึ้นในช่วงประมาณ 2 สัปดาห์

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อยู่ได้นานแค่ไหน ?

ผลลัพธ์หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ขมับจะอยู่ได้นานประมาณ 6-24 เดือนค่ะ โดยขึ้นอยู่กับรุ่น-ยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ สภาพผิวของแต่ละบุคคล กิจวัตรประจำวัน และการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เจ็บไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ขมับอาจจะรู้สึกเจ็บบ้าง แต่เป็นความเจ็บเพียงเล็กน้อยหรืออาจมีความรู้สึกตึง ๆ ได้ในระหว่างการฉีดเพราะผิวบริเวณขมับเป็นจุดที่ไวต่อความรู้สึกค่ะ

แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกลัวหรือกังวลใจไปนะคะ เพราะปกติโดยทั่วไปแล้วแต่ละคลินิกจะทำประคบเย็น ก่อนฉีดฟิลเลอร์ขมับเพื่อบรรเทาอาการเจ็บ นอกจากนี้ยังมีการผสมยาชาในเนื้อฟิลเลอร์หลายยี่ห้อด้วยกัน ทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกผ่อนคลาย และลดความเจ็บปวดในระหว่างการทำหัตถการได้ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ มีผลข้างเคียงไหม ?

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ขมับอาจเกิดผลข้างเคียงขึ้นได้ โดยตัวอย่างผลข้างเคียงที่เรายกมา เป็นผลข้างเคียงปกตินะคะ ไม่ได้เป็นอันตรายใด ๆ เช่น 

- อาการบวม :เป็นการบวมจากรอยเข็มค่ะ และเนื้อฟิลเลอร์ยังไม่เข้าที่จึงเกิดอาการบวมได้ ซึ่งจะค่อย ๆ ดีขึ้นในช่วง 1-2 สัปดาห์ค่ะ
- อาการปวดหัว : เนื่องจากบริเวณขมับเป็นจุดรวมเส้นประสาท ไวต่อความรู้สึกเป็นพิเศษ ทำให้หลังจากฉีดฟิลเลอร์ขมับแล้วเกิดอาการปวดหัวตามมาได้ค่ะ ซึ่งอาการจะหายไปเองใน 1-2 วัน เพื่อน ๆ สามารถกินยาแก้ปวดบรรเทาอาการได้นะคะ

(หลังฉีดฟิลเลอร์ขมับหากมีอาการปวดบวมมาก ควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุ)

นอกจากนี้อาจมีรอยเขียว ดูช้ำ ๆ ได้ในบางคน โดยเฉพาะคนผิวขาว หรือผิวช้ำง่ายค่ะ เพื่อความสบายใจ แนะนำให้เพื่อน ๆ สังเกตตัวเองหลังฉีด หากรู้สึกผิดปกติใด ควรปรึกษาแพทย์หาสาเหตุเพิ่มเติม เพื่อสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงทีค่ะ

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ขมับถือเป็นตัวช่วยในการปรับรูปหน้าให้ดูมีมิติ ได้สัดส่วน ดูสวยหวานละมุนขึ้นได้ อย่างรวดเร็ว ทันใจ และมีความปลอดภัย หากเราเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์กับหมอที่มีประสบการณ์ คลินิกที่มีความเชื่อถือ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ เราแนะนำให้เข้าไปปรึกษาหมอโดยตรง กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้หมอช่วยประเมินปัญหา เพื่อที่จะได้ทราบราคา และเตรียมความพร้อมก่อนฉีดได้อย่างเหมาะสมค่ะ
แก้ไขล่าสุด 1 เม.ย. 67 11:48 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 3 เม.ย. 67 00:22 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google