รู้จัก "เมโสหน้าใส" ทางลัดฟื้นฟูผิวสวยฉ่ำ กระจ่างใส แบบฉับไว ใช้หน้าได้เลย

2 เม.ย. 67 15:32 น. / ดู 468 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังพบเจอปัญหาผิวหมองคล้ำ หน้าดูโทรม ไม่สดใส จากการทำงานหนักจนหน้าดำคล้ำเครียด หรือติดซีรีย์จนนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ขอแนะนำให้รู้จัก เมโสหน้าใส ตัวช่วยที่จะนำพาผิวขาวใส สวยฉ่ำ สุขภาพดีมาให้คุณได้ง่าย ๆ และเห็นผลได้รวดเร็วทันใจกว่าการทาครีมบำรุงตามปกติอย่างแน่นอน
บทความนี้จึงได้เตรียมข้อมูลเกี่ยวกับ เมโสหน้าใส มาไว้ให้ทุกคนได้รู้จักว่า เมโสหน้าใสคืออะไร? เหมาะกับใคร ? ช่วยเรื่องอะไร? ใช้เทคนิคการฉีดกี่แบบ ? และเป็นอันตรายมากน้อยแค่ไหน ? รวมไปถึงเมโสหน้าใสจะอยู่ได้นานหรือเปล่า ? ไปดูกันเลย

เมโสหน้าใส คืออะไร ?

เมโสหน้าใส หรือ เมโสเทอราปี (Mesotherapy) คือการทำทรีทเม้นท์บำรุงผิว โดยการนำสารอาหารที่จำเป็นสำหรับผิว แร่ธาตุต่าง ๆ และกรดอะมิโน ซึ่งเป็นส่วนผสมตัวยาที่มีอยู่ในครีมบำรุง ฉีดเข้าสู่ชั้นผิวโดยตรง จึงทำให้ส่วนผสมตัวยานั้นออกฤทธิ์ได้ไว และเห็นผลลัพธ์ได้เร็วกว่าการทาครีมตามปกติ โดยเฉพาะตัวยาที่ผิวดูดซึมจากการทาได้ยาก การฉีดเมโสหน้าใสจึงเปรียบเสมือนทางลัดที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง ขาวใส ยืดหยุ่น และสุขภาพดีได้อย่างรวดเร็ว

เมโสหน้าใสเหมาะกับใคร ?

การฉีดเมโสหน้าใส เป็นเหมือนการให้อาหารผิวด้วยสารบำรุงที่มีประโยชน์โดยตรง จึงเหมาะกับหลาย ๆ คน ที่ไม่มีเวลาพักผ่อนและเกิดปัญหาผิวหน้ากวนใจ

- คนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น
- คนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ไม่แข็งแรง มีผดผื่น
- คนที่มีปัญหาสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรูขุมขนกว้าง
- คนที่ต้องการผลลัพธ์แบบเร่งด่วน บำรุงผิวให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว
- คนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ทำงานหนัก อดนอน นอนดึก หรือพักผ่อนน้อย

เมโสหน้าใสช่วยเรื่องอะไร ?

ตัวยาเมโสหน้าใสมีหลายสูตร แต่ละสูตรมีสารบำรุงที่มีประโยชน์ต่อผิวต่างกัน เช่น วิตามิน A B C E,  Transamin, Glutathione, คอลลาเจน และโคเอนไซม์ เมโสหน้าใสจึงช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

- ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน
- เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ผิวแข็งแรง สุขภาพดี
- ฟื้นฟูผิวเสีย ดีท็อกซ์ผิว ช่วยลดสิว ลดผื่นแพ้
- ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และกระชับรูขุมขน
- เสริมสร้างคอลลาเจน ให้ผิวมีความยืดหยุ่น


เมโสหน้าใสมีเทคนิคการฉีดกี่แบบ ?

สำหรับวิธีการฉีดเมโสหน้าใส จะมีเทคนิคการฉีดอยู่ 2 แบบ คือ
- การฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิด
คุณหมอจะใช้เข็มฉีดตัวยากระจายเป็นจุดเล็ก ๆ ในชั้นผิวตื้นทั่วใบหน้า วิธีการนี้มีข้อดี คือช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนไปในตัว แต่อาจเกิดรอยช้ำรอยแดงได้ โดยเฉพาะถ้าระหว่างการฉีดไม่สะอาดพอก็อาจเกิดการติดเชื้อ ผิวหนังอักเสบตามมาด้วยได้ ปัจจุบันจึงไม่ได้รับความนิยม

- การฉีดเมโสหน้าใสแบบ 16 จุด
วิธีนี้เป็นเทคนิคการฉีดแบบใหม่ โดยคุณหมอจะฉีดตัวยาเข้าไปตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองทั้ง 16 จุด ข้อดีคือทำให้ตัวยาเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างเต็มที่ ออกฤทธิ์ได้ยาวนานกว่า รวมถึงมีรอยแผลน้อย รอยช้ำน้อย และเจ็บน้อยกว่าอีกด้วยค่ะ

เมโสหน้าใสอันตรายไหม ?

การฉีดเมโสหน้าใส ไม่อันตรายค่ะ ถ้าฉีดด้วยตัวยาเมโสแท้ ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และฉีดโดยคุณหมอที่มีประสบการณ์ ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ก็จะปลอดภัยค่ะ เพราะตัวยาเมโสแท้จะประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ตามหลัก Homeopathy ซึ่งเป็นวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงและเสริมภูมิคุ้มกันให้ผิวนั่นเองค่ะ

ส่วนข้อควรระวังในการฉีดเมโสหน้าใส คือ การฉีดเมโสปลอม เมโสที่รับฉีดตามบ้าน ร้านเสริมสวย หรือสั่งซื้อออนไลน์มาฉีดเอง ตัวยาเหล่านี้ไม่ได้มาตรฐานค่ะ เพราะตัวยาแท้ ที่นำเข้าอย่างถูกต้อง จะต้องซื้อโดยแพทย์เท่านั้น เพราะมีกฏหมายควบคุมยาอยู่ ดังนั้นตัวยาที่ซื้อมาเองแบบง่าย ๆ จึงมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นยาปลอม ยาหิ้วที่ไม่ได้มาตรฐาน หลังฉีดอาจมีอาการแพ้ อักเสบ บวกกับวิธีการฉีดไม่ถูกต้อง ไม่สะอาด ก็จะทำให้ผิวเกิดการอักเสบติดเชื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น

เมโสหน้าใสอยู่ได้นานหรือเปล่า ?

ผลลัพธ์ของเมโสหน้าใสจะอยู่ได้นานประมาณ 1 - 2 เดือนค่ะ โดยจะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง และพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละคน ซึ่งถ้าดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีหลังฉีดเมโสหน้าใส รวมถึงหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว เช่น การตากแดด การนอนดึก การดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่ ก็จะช่วยยืดระยะเวลาผลลัพธ์ของเมโสหน้าใสให้อยู่ได้นานขึ้นค่ะ

ส่วนใครที่อยากเห็นผลเร็ว ๆ คงผลลัพธ์ได้นาน ๆ แนะนำในช่วงเดือนแรกให้ฉีดติดต่อกันทุกสัปดาห์ หลังจากนั้นฉีดเดือนละครั้ง เพื่อคงสภาพผิว สวย ใส ไปยาว ๆ ได้เลยค่ะ 

สรุป

เมโสหน้าใส เป็นทางลัดในการช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสุขภาพดี  ผิวสวยกระจ่างใส และมีความยืดหยุ่น อิ่มน้ำ ได้อย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับการทาครีม อีกทั้งเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง เพราะตัวยาที่ฉีดเข้าไปเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อผิวโดยตรงค่ะ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google